[THE PROMISED NEVERLAND] EMMA – CÔ GÁI TRƯỞNG THÀNH NHƯ MỘT CHÀNG TRAI
Nữ chính Emma trong bộ Anime đình đám The Promised Neverland (Miền đất hứa) vẫn luôn là đề tài gây tranh cãi trong năm 2019 vừa qua.
Những ai yêu thích Anime trinh thám hẳn là đã không bỏ lỡ The Promised Neverland (Miền đất hứa), bộ bom tấn Anime trinh thám của năm 2019.
emma mien dat hua 1
Lấy bối cảnh là năm 2045, The Promised Neverland kể về cô gái Emma là một cô bé 11 tuổi sống trong trại trẻ mồ côi với 37 người anh chị em bạn bè khác. Cuộc sống của cô bé vô cùng tốt đẹp với đồ ăn ngon, những chiếc giường êm ái và bộ quần áo luôn trắng xóa với tình thương của người “Mẹ” nuôi Isabella.
Tuy nhiên, một ngày, khi Conny, một trong những đứa bé trong trại trẻ mồ côi được người khác nhận nuôi, Emma và Norman đã vô tình phát hiện ra Conny chết trong một chiếc xe và bản thân họ chính là những “vật nuôi” để làm thức ăn cho đám quái vật ma quỷ. Và đau khổ hơn nữa chính là, người mẹ nuôi của họ chính là kẻ đang tiếp tay cho bọn quái vật đó.

Với nội dung mới lạ và hấp dẫn cùng những tình tiết gay cấn, cuốn hút và vô cùng “hack não”, Miền đất hứa nhanh chóng nhận được vô vàn lời khen trên những diễn đàn Manga và Anime. Và đặc biệt hơn, năm 2018, manga của bộ Anime này còn thắng lớn tại Giải thưởng Shogakukan Manga lần thứ 63, một trong những giải thưởng lớn nhất trong ngành công nghiệp truyện tranh Nhật Bản. Tháng 3 năm nay, Manga được chính thức chuyển thể sang Anime. Mặc dù chỉ mới ra mắt Season 1 nhưng Anime đã được đánh giá là siêu phẩm của truyện trinh thám mấy năm trở lại đây, lượt phản hồi trên các diễn đàn Anime vô cùng tốt. Tuy nhiên, dù nhận được rất nhiều lời khen về cốt truyện, nhưng mà cũng có nhiều khán giả không hài lòng với một số vấn đề về nội dung truyện. Điển hình là nữ chính Emma. Emma được miêu tả về vẻ bề ngoài là cô gái có mái tóc màu cam được cắt ngắn, nếu nhìn qua thì trông cô không hề khác một cậu con trai. Và tính cách của cô lại càng khiến cô không giống một cô gái, ít nhất là những cô gái trên màn ảnh..
emma mien dat hua 2
Emma vô cùng ra dáng chị lớn, cô là một cô bé thông minh, ngây thơ nhưng không hề ngốc nghếch. Cô sở hữu “đức tính” của mọi nhân vật chính anime là sự liều lĩnh, mạo hiểm và đặt lợi ích những người khác lên lợi ích của bản thân. Trong Manga và Anime, Emma được miêu tả về thế mạnh lớn nhất của cô là thể chất tốt cùng phản xạ tuyệt vời, trong khi hai chàng trai còn lại trong nhóm lại thuộc về dạng “chất xám cao”. Từ khi Manga ra mắt, Emma vẫn nhận được khá nhiều sự khen ngợi về sự trưởng thành và tình cảm của bản thân. Tuy nhiên, càng về sau, khi truyện có xu hướng phát triển trên diện rộng, nữ chính đã nhận phải vô số phản hồi tiêu cực về sự “thánh mẫu” của cô. Cụ thể, Emma bị chỉ trích là quá “thánh mẫu” khi “mơ mộng” về một thế giới hòa bình với loài quỷ mà không phải chiến tranh tiêu diệt chúng giống như Norman. Hoặc như khi cô muốn đưa tất cả bọn trẻ ra thế giới bên ngoài thay vì để chúng ở lại nông trại, cô đã bị khá nhiều độc giả chửi bới vì sự “lương thiện” không cần thiết. Tuy nhiên, dường như cách làm việc của Emma đang dẫn đến một sự đòi hỏi quá cao trong lòng độc giả. Hoặc có lẽ, cách tác giả xây dựng nhân vật này đã gây nhiều tranh cãi từ ban đầu. « Emma quá giống một cậu con trai. Và dường như, cô nên là một chàng trai lãnh tình và bớt tình cảm linh tinh hơn là một cô gái. Điều đó có lẽ phù hợp với một người lãnh đạo hơn là một cô gái suốt ngày nghĩ sao để mọi vấn đề giải quyết hoàn hảo cho tất cả mọi người. » Một nhận xét trên mạng xã hội. Gần như chuyện Emma được mọi người bắt đầu đánh giá như một chàng trai, một người lãnh đạo đã được định sẵn. Tuy nhiên, cũng có một số đông bình luận cho rằng cách xây dựng nhân vật của tác giả vô cùng hài hòa. Khi Emma hội tụ những phẩm chất mà hai chàng trai còn lại không có, như sự lương thiện, suy nghĩ thấu đáo và hy sinh cho tất cả mọi người. Điều đó giúp tổ hợp ba người tạo nên những hệ quả tích cực cho tiến trình xây dựng Miền đất hứa. Minh chứng rõ ràng nhất là họ đã trốn thoát khỏi nông trại với kết quả tốt không tưởng trong phần kết của Anime Season 1. Bạn nghĩ Emma nên là một chàng trai hay cô gái ? Đừng quên để lại Comment ở bên dưới để cùng thảo luận với chúng tôi nhé.
Nguồn: Kiều Oanh – VietOtaku Team