1.Meliodas – Cuồng Long, Tội đồ của Phẫn nộ

Cuồng Long Meliodas - Tội đồ phẫn nộ

Meliodas là nhân vât chính của Anime Thất hình đại tội, cũng là đội trưởng của Thất đại tội. Trong quá khứ anh là thành viên của Stigma và là con trai của Ma Thần Vương. Một nhân vật khi đến với những Season đầu người xem sẽ lầm tưởng anh là một "con quỷ" khi mà anh là ứng cử viên vai trò Ma Thần Vương, và cả quá khứ lẫn tội lỗi của anh. 16 năm trước ở Danafor, là ngày mà cả lục địa Britannia biết đến tội lỗi của Cuồng Long Meliodas. Trong cơn phẫn nộ, khi tận mắt thấy Liz – người con gái anh yêu bị một Ma thần giết anh đã biến cả vương quốc ấy thành đống tro tàn. Chỉ có hai người còn sống sót sau đó – Là công chúa Elizabeth và Cain, cùng với đó là lời truyền rằng anh đã hủy diệt Danafor. Nhưng sự thật đằng sau tội lỗi đó là gì ?
Việc Meliodas hủy dệt Danafor là có, nhưng trước đó Ma thần Fraudrin với hy vọng sẽ hồi sinh lại Thập giới đã gần như phá hủy cả vương quốc. Và dùng đội quân Quỷ tộc để tàn sát phần lớn sinh mạng ở Danafor để hiến tế. Nhưng việc dùng sinh mạng của người dân bình thường dường như là không đủ cho việc hồi sinh Thập giới, Danafor đã tìm được Liz – Một cô gái trong bộ đồ chiến binh vệ quốc. Và Liz chính là Elizabeth – Con gái của Nữ Thần Tối Cao chuyển sinh thành, vì đó mà cô đã bị giết. Về Meliodas – một con quỷ si tình với hy vọng sẽ cứu Elizabeth thoát khỏi lời nguyền đau đớn của Nữ thần tối cao, khi anh cùng Merlin gần như đã cứu được Liz thì mọi chuyện thất bại. 3000 năm và 106 lần Elizabeth chuyển sinh Meliodas đều chờ đợi và tìm cách cứu nàng, nhưng lúc một tia hy vọng lóe lên trong tim của chàng thì định mệnh lại tiếp diễn. Liz – Elizabeth chết trước mắt anh, đau đớn và phẫn nộ anh đã giải phóng sức mạnh của Quỷ tộc. Hủy diệt Danafor. Sau đó anh đã tìm thấy một người phụ nữ đang che chở cho một đứa bé, và trước mắt anh – trong vòng tay người phụ nữ trao cho anh là Elizabeth – Người con gái anh yêu đã chuyển sinh lần thứ 107!

2.Ban – Lam Hồ, Tội đồ của tham lam

Lam Hồ Ban - Tội đồ tham lam

Ban là tội lỗi tham lam của Thất hình đại tội. Anh là trẻ mồ côi từng được Zhivago – một nhân thú nuôi dưỡng và "dạy" cho anh cách sinh tồn trong một xã hội đầy biến loạn. Lúc nhỏ, khi mà miếng ăn đối với Ban cũng là một vấn đề lớn anh đã đi theo con đường trộm cắp mặc dù Zhivago có can ngăn. Zhivago từng kể với ban về "những chiến tích" của cuộc đời ông, trong đó có nhắc đến "suối nguồn tươi trẻ" và "nữ thần bảo hộ Elaine" cũng một phần vì câu chuyện hồi nhỏ được nghe mà sau này Ban đã có ý định tới Rừng thần tiên.
"Mặc dù cuộc sống của anh không được tốt lắm, anh cảm thấy rằng nếu anh sống đủ lâu, sẽ có điều gì đó tốt đẹp chờ anh!" – đó là câu nói của Ban với Elaine. Sau nhiều lần thất bại trong việc trộm lấy suối nguồn tươi trẻ, Elaine đã nhìn được trái tim Ban và biết rắng anh không phải là người xấu! Tuy nhiên lúc Ban và Elaine đang trò chuyện thì một con Quỷ đã dùng lửa Luyện Ngục đốt cháy Khu Rừng Thần Tiên, Ban đã cố gắng tiêu diệt con Quỷ nhưng anh đã thất bại. Elaine chứng kiến người mình thương chết đã quyết định đưa cho Ban uống Suối nguồn tươi trẻ. Cô đã chết sau nỗ lực cứu Khu Rừng và cứu người mình yêu, sau đó thì mọi người biết đến tội lỗi của Ban kể cả Harlequin – Vua Thần Tiên đã tin rằng anh đã tham lam cướp đi Suối nguồn và giết chết em gái anh cùng với đó là hủy diệt cả Khu Rừng.
Sau khi Elaine chết, Ban vẫn giữ lại thi thể nàng với hy vọng một ngày nàng và chàng sẽ sống cùng nhau và tiếp tục nỗ lực hồi sinh Khu Rừng Thần Tiên bằng máu của mình. Và mặc kệ lời trách móc của Harlequin, anh vẫn cam chịu "sự trừng phạt" của Harlequin vì đã giết em gái của cậu ấy. Vậy tội đồ của tham lam liệu có đúng với con người của Ban!

3.Gowther – Trụy Dương, Tội đồ của dục vọng

Trụy Dương Gowther - Tội đồ dục vọng

Gowther mà chúng ta biết ở seasons 1 và 2 thật ra chỉ là một con rối của Gowther – Phù thủy mạnh nhất được biết trong lịch sử, là người đã kết thúc cuộc Thánh Chiến 3000 năm trước. Gowther – Con rối 3000 năm trước với lời hứa với Gowther – Phù Thủy rắng sẽ thay ông sống tiếp và tìm được giá trị của cuộc sống. Được tìm thấy ở phía dưới lâu đài của Vương quốc Liones bởi công chúa Nadja Liones – người mắc căn bệnh và sẽ không sống được bao lâu nữa. Sau khi gặp hai người họ đã kết bạn với nhau, và Gowther đã tìm thấy "giá trị của cuộc sống" mà vị Phù thủy năm xưa nhắc đến. Nhưng dường như đối với Gowther – cậu đã không biết rằng thứ tình cảm đó chính là tình yêu. Bartra Liones là em trai của Nadja với giấc mơ rằng chị của anh sẽ có nụ cười hạnh phúc nếu chị ở bên cạnh Gowther. Rồi khi Gowther chứng kiến người mình thương chết, cậu đã lấy "Trái tim ma thuật" của mình đổi chỗ vào lồng ngực của công chúa như là nổ lực cuối cùng. Nhưng công chúa của anh vẫn rời bỏ anh đi, cậu ngay sau đó đã bị kết tội "Dâm ô và giết hại công chúa" – Nhưng chỉ có Bartra là biết sự thật, vì khi anh thấy chị gái của mình lần cuối trên môi cô ấy đã nở nụ cười hạnh phúc như trong giấc mơ của anh. Vậy một "con rối Si tình" có đúng là Tội lỗi của dục vọng hay không chắc các Fan cũng hiểu rõ! Mình xin tiết lộ một chi tiết khá quan trọng trong phần quá khứ về Gowther, chi tiết mà trong Anime đã bị lược bỏ. Đó là trước khi chết Gowther và công chúa đã ngủ với nhau, cho nên Gowther mới bị kết tội Dâm ô với công chúa.
Còn Tiếp………………
Như vậy là mình đã phân tích xong phần 1 của Series Sự thật về những tội lỗi của Thất hình đại tội. Mọi ý kiến góp ý về bài của mình các bạn hãy để lại bình luận bên dưới, mình cảm ơn và hẹn gặp lại các bạn ở Phần 2
Nguồn: NeekoSama – VietOtaku Team