Review: The Miracles Of The Namiya General Store

  • 04-12-2019 21:16
  • 91 lượt xem
Thể loại: Đề cử Anime
Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya ( ナ ミ ヤ 雑 貨 店 Namiya Zakkaten no Kiseki hay tên tiếng anh là The Miracles Of The Namiya General Store) là một cuốn tiểu thuyết Nhật Bản năm 2012 được viết bởi Keigo Higashino và được xuất bản bởi Kadokawa Shoten. Hôm nay hãy cùng VietOtaku review nó nhé!

Tiêu đề: The Miracles of the Namiya General Store - Điều kỳ diệu ở tiệm tạp hóa Namiya
Nhà xuất bản: Yen Press
Thể loại: Bí ẩn, kịch tính
Tác giả: Keigo Higashino
Phân loại: Tiểu thuyết
Năm xuất bản: 2012
Hình thức: Sách (có cả bản kĩ thuật số)
Thời lượng: 314 trang

Review: The Miracles Of The Namiya General Store - VietOtaku

Keigo Higashino hiện là một trong những nhà văn thành công và thành công nhất của Nhật Bản, vì vậy có lẽ không có gì ngạc nhiên khi cuốn tiểu thuyết The Miracles of the Namiya General Store của ông đã bán được hơn 12 triệu bản trên toàn thế giới kể từ khi phát hành năm 2012. Trong năm nay Yen Press đã lần đầu tiênmang đến cuốn tiểu thuyết được giới phê bình đánh giá cao tới độc giả Anh và tôi ở đây để tìm hiểu làm thế nào nó chiếm được cảm tình của rất nhiều bạn đọc.
Câu chuyện bắt đầu với bộ ba tội phạm Atsuya, Koehi và Shota đang trú ẩn trong một cửa hàng bỏ hoang sau khi thực hiện một vụ cướp. Cửa hàng được bao phủ bởi một lớp bụi dày, một dấu hiệu cho biết rằng không ai ở đó. Các chàng trai nghĩ rằng họ sẽ an toàn ở đây đến lúc trời sáng và họ có thể trốn khỏi thị trấn, nhưng sự bình yên của họ bị gián đoạn khi một lá thư được tìm kiếm lời khuyên được gửi tới hộp thư. Không có dấu hiệu của bất cứ ai bên ngoài, các chàng trai trở nên lo lắng về những việc tiếp theo sắp xảy ra nhưng đột nhiên họ được nhắc về câu chuyện của cửa hàng tạp hóa Namiya.

Review: The Miracles Of The Namiya General Store - VietOtaku

Vào những năm 1980, Cửa hàng tạp hóa Namiya đột nhiên trở nên phổ biến sau khi chủ sở hữu Yuji Namiya bắt đầu chấp nhận những lá thư tìm kiếm lời khuyên. Namiya cũng cố giúp đỡ những người gặp khó khăn này và sẽ để lại phản hồi với vấn đề của họ trong một hộp sữa bên ngoài cửa hàng. Lúc đầu, cửa hàng chỉ nhận được yêu cầu đơn giản cho những lời khuyên ngớ ngẩn như làm thế nào để có được A tuyệt đối trong bài kiểm tra hoặc làm thế nào để trở thành triệu phú, nhưng qua thời gian, Namiya bắt đầu nhận được tiếng kêu cứu thực sự. Bức thư đến khi bộ ba đang trốn tránh là một yêu cầu nghiêm trọng, từ một người phụ nữ được biết đến là Moon Rabbit. Cô ấy phải lựa chọn giữa việc tập luyện cho Olympics và dành thời gian cho tình yêu của đời mình, người chỉ còn sáu tháng để sống. Bạn đời của cô ấy muốn cô ấy trở nên cạnh tranh hơn hết, nhưng cô ấy muốn buông bỏ tất cả và ở cạnh anh ta trong những ngày cuối cùng.
Lúc đầu, các chàng trai đều phản đối việc viết lại thư, nhưng Kohei tò mò về mọi thứ và cuối cùng đã trả lời. Khi anh và Moon Rabbit trao đổi ghi chú (câu trả lời thường có trong vòng một giờ), Kohei phát hiện ra rằng những lá thư này đến từ năm 1980! Bằng cách nào đó, những lá thư đang du hành xuyên thời gian và không gian để đến vào ngày hôm nay của năm 2012, 32 năm sau khi được viết. Không có gì tốt đẹp hơn để làm trong đêm, Koehi, Atsuya và Shota đã cống hiến hết mình để giúp đỡ những người gặp khó khăn - nhưng liệu cuộc sống của họ có bao giờ giống nhau không ?

Review: The Miracles Of The Namiya General Store - VietOtaku 2

The Miracles of the Namiya General Store được chia thành năm chương. Phần đầu tiên kể về bộ ba khi họ qua lại với Moon Rabbit nhưng đến Chương 2, nó đã được để qua một bên vì chúng tôi đã có cuộc hành trình tới những năm 80. Từ đây, chúng tôi theo dõi những câu chuyện của những người cần lời khuyên, sau đó trở lại với nhân vật chính vào năm 2012. Mặc dù các câu chuyện bắt đầu không liên quan và bắt đầu trở nên rời rạc, nhưng khi cuốn sách tiếp tục, nó trở nên rõ ràng là một số nhân vật được kết nối bằng cách nào đó và câu chuyện của họ bắt đầu đan xen với nhau. Rất hấp dẫn khi theo dõi diễn biến của câu chuyện cùng nhau.
Trước khi đọc cuốn sách này, tôi đã chưa bao giờ đọc tác phẩm nào của Keigo Higashino, việc khiến tôi rất hối hận bây giờ. Một vài cuốn tiểu thuyết của ông đã được xuất bản sang tiếng Anh bởi nhiều nhà xuất bản và dù nó chỉ hay bằng một nửa so với The Miracles of the Namiya General Store, thì nó cũng rất đáng để đón đọc. Review: The Miracles Of The Namiya General Store - VietOtaku 3 Tôi thấy phong cách viết của Higashino rất hấp dẫn. Anh ta dễ dàng liên kết năm chương với nhau và đưa ra một câu chuyện không giống bất kỳ câu chuyện nào khác. Cuốn sách có rất nhiều nhân vật, nhưng chúng rất được ưa chuộng và thú vị để đọc theo cách tương tự với tác giả NISIOISIN và dàn diễn viên mở rộng của ông trong Monogatari. Tôi nghĩ Higashino làm rất tốt khi đảm bảo những câu chuyện từ thập niên 80 không quá lỗi thời so với những gì xảy ra trong năm 2012. Không có một sự ranh giới giữa các nhân vật của quá khứ và hiện tại, điều rất quan trọng và khiến bạn không thể bỏ sách xuống.
The Miracles of the Namiya General Store đã được đưa đến phương Tây bởi Yen Press - nhà xuất bản đã phát hành nó dưới dạng kỹ thuật số và ở dạng sách. Vấn đề nhỏ duy nhất tôi có với việc phát hành là tôi ước có một phiên bản mà bìa trước không có dòng chữ “hơn 12 triệu bản được bán trên toàn thế giới”. Ở những nơi khác, các bản dịch bởi Sam Bett rất tốt, không có vấn đề gì đáng lưu ý.
Nhìn chung, nó dễ dàng để nhận ra tại sao The Miracles of the Namiya General Store lại trở nên phổ biến đến thế. Keigo Higashino đưa ra một ý tưởng đầy tham vọng liên quan đến du hành thời gian và những nhân vật đáng yêu, điều mà rất thu hút người đọc. Đây là một cuốn sách tuyệt vời từ đầu đến cuối và tôi khuyên mọi người nên thêm nó vào bộ sưu tập sách của mình.
Nguồn: AnimeUknews Trans bởi Thảo Minh - VietOtaku Team

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN MỚI NHẤT

TIN MỚI NHẤT

Review

Đánh giá Anime No Game No Life: Zero

1 tuần trước - 26 lượt xem

No game no life: Zero (Trò chơi sinh tử: Điểm bắt đầu) được phát hành trong các rạp chiếu phim ở Nhật Bản từ tháng 7/2017, đi sâu vào khai thác sự ra đời của thế giới, thay vì tập trung vào những cuộc phiêu lưu của dàn nhân vật chính trong sê-ri anime gốc.

Đề cử Anime

DEATH PARADE – Cái nhìn sâu sắc về con người và cái chết

1 tuần trước - 30 lượt xem

Con người sinh ra là phải chết đi, đó là điều tất yếu của cuộc sống. Dù vây, ta không thể nào biết được sau khi chết linh hồn con người sẽ đến đâu. Chính về thế, đã có vô số bộ anime nói về cái chết và vấn đề kiếp sau. Trong đó, các fan anime cứng cựa chắc chắn phải kể tới Death Parade, một siêu phẩm của studio Madhouse.

Review

[Review Anime] Fate/Apocrypha – Phần 1

1 tuần trước - 28 lượt xem

Fate/Apocrypha xoay quanh Cuộc Chiến Chén Thánh tại thành phố Fuyuki, từ việc gia tộc Yggdmilennia đánh cắp chén thánh và trận chiến giữa Hội Pháp Sư và gia tộc Yggdmilennia. Cuộc chiến này sẽ đi về đâu ? Hãy cùng theo dõi bài đánh giá

Review

[Review Anime] Eromanga Sensei Phần 2

1 tuần trước - 40 lượt xem

Tháng trước mình đã xem lại phần đầu tiên của series anime hài hước nổi tiếng “Eromanga Sensei”. Vì MVM đã phát hành phần tiếp theo của bộ phim, hôm nay mình ở đây để tìm hiểu xem phần 2 này có thú vị như phần 1 hay không.

Review

[Review Anime] Review Black Clover Season 1 - Phần 5

2 tuần trước - 68 lượt xem

Cảm giác giống như thời gian đã trôi qua rất lâu nhưng chúng ta cuối cùng cũng đến phần 5, là phần cuối cùng trong mùa 1 của loạt phim Black Clover. Tiến tới phần cuối với độ dài 51 tập, chúng ta sẽ mong đợi mùa này kết thúc với một sự bùng nổ cùng với việc bộ phim sẽ đạt đến cao trào tại thời điểm này. Mặc dù vậy, chúng ta không nên mong đợi một cái kết dứt khoát lúc này này vì bộ phim đã được xác nhận có đến 3 mùa, những chúng ta vẫn hi vọng được nhìn thấy Asta đối đầu với những “boss” tầm cỡ và để lại dấu ấn trong mùa này.

Review

[Review Anime] Chạm tới chén thánh - Fate/Extra Last Encore

2 tuần trước - 37 lượt xem

Hakano, Saber và Rin đã chiến đấu trên tầng cao nhất của Moon Cell. Tuy nhiên, Moon Cell đang dần ngừng hoạt động và đe dọa phá hủy thế giới. Hãy cùng theo dõi bài đánh giá Fate/Extra Last Encore!

Review

[Review Anime] Review Black Clover Season 1 - Phần 4

2 tuần trước - 34 lượt xem

Khi Black Clover bước vào giai đoạn cuối của loạt phim với Phần 4 (tập 30-39), mình hi vọng những tập này có thể phát triển theo một trong hai hướng. Bộ phim có thể sẽ bùng nổ với một trận chiến hoành tráng thường thấy trong thể loại shonen, hoặc ngược lại, chủ yếu sẽ là những tập kết mang màu sắc ảm đạm trước khi bước vào phần tiếp theo và tập trung khai thác những mâu thuẫn chính của bộ phim. Hãy cùng mình theo dõi và đánh giá phần 4 này nhé!

Review

[Review Anime] Eromanga Sensei Phần 1

2 tuần trước - 45 lượt xem

Những câu chuyện về các tác giả light novel trở nên khá phổ biến, nhưng có lẽ đáng chú ý nhất là “Eromanga Sensei”. Eromanga Sensei là một bộ LightNovel của tác giả Oreimo Tsukasa Fushimi, đã được chuyển thể thành một bộ anime vào năm 2017. Hôm nay mình ở đây để giới thiệu phần đầu tiên của series và tìm hiểu xem nó đáng xem hay không!?

Review

[Review Anime] Tokyo Ghoul: Season 1

3 tuần trước - 83 lượt xem

Đến với Anime và bạn là một người mới xem Anime thì phần lớn mọi người đều tìm đến với các bộ Shounen huyền thoại như Naruto, One Piece,...Nhưng theo mình thì cũng không nên bỏ qua những bộ Shounen có xen lẫn yếu tố kinh dị như Tokyo Ghoul hay với tên Tiếng Việt là Ngạ Quỷ Vùng Tokyo. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu xem bộ Anime có đáng thời gian để bạn xem không nhé!

Review

Sự thật về những tội lỗi của Thất hình đại tội - Phần 1

3 tuần trước - 130 lượt xem

Nanatsu No Taizan là một anime đang được nhiều sự chờ đợi, nhất là khi bộ Anime đang công chiếu Seasons 3. Với tên tiếng Việt là Thất Hình Đại Tội - cái tên gây sự chú ý khi nó trùng với 7 tội lỗi trong Kinh Thánh, vậy trong bộ Anime này thì bảy tội lỗi đó có thật sự đúng hay không? Hãy cùng NeekoSama tìm hiểu nhé!

XEM THÊM