1.Thông Tin Về Movie:

TIÊU ĐỀ: Lớp học ám sát: 365 ngày
THỂ LOẠI: Hành động, học đường, khoa học viễn tưởng
Studio: Lerche
Loại Phim: Movie
Định Dạng: Gói kết hợp Blu-Ray / DVD
Ngôn Ngữ: Âm thanh tiếng Nhật với phụ đề tiếng Anh và âm thanh lồng tiếng Anh
Độ Tuổi: 15
Thời Gian: 92 phút

2.Đánh giá:

Cảnh báo Spoiler: Phần dưới đây tiết lộ toàn bộ cốt truyện của bộ phim, thế nên đừng đọc nếu bạn chưa xem hết bản truyền hình.
Bạn có thể nghĩ rằng những người bị thu hút bởi bộ phim chỉ muốn có cái nhìn sơ lược về bản truyền hình, nhưng lập luận này hoàn toàn sai khi bạn xem phim, bởi vì cách bộ phim được kể (cũng hoàn toàn sử dụng các chi tiết trong bản truyền hình) tiết lộ toàn bộ cốt truyện. Lớp học ám sát: 365 ngày lấy bối cảnh ngay sau phần credit của tập cuối, trước phần độc thoại. Chúng ta có thể thấy 2 nhân vật: Nagisa Shiota và Karma Akabane, bây giờ đã trưởng thành, nhiều năm sau những sự kiện của bản truyền hình. Trong phiên bản truyền hình, bộ phim kết thúc khi một vài người bạn trong lớp quay lại để dọn dẹp phòng học cũ nơi họ từng học, nhưng Nagisa và Karma lại không thể đến giúp, nên bọn họ quyết định đến trước. Khi hai người họ cùng đi quanh tòa nhà, họ nhớ đến khoảng thời gian được Koro-sensei dạy dỗ. Phần lớn các cảnh trong phim đều được lấy từ bản truyền hình, kể lại câu chuyện về những học sinh lớp 3-E trường trung học Kunugigaoka, và thử thách nguy hiểm bọn họ phải vượt qua: ám sát thầy giáo. Thầy giáo được nhắc đến là một con quái vật có xúc tu và có thể di chuyển với tốc độ đạt đến 20 Mach. Có tin đồn rằng đó chính là người đã phá hủy phần lớn mặt trăng khiến nó vĩnh viễn mang hình bán nguyệt, và trái đất cũng sẽ bị phá hủy nếu các học sinh không tìm ra cách giết thầy ấy. Bởi vì vị thầy ấy dường như bất khả chiến bại, các học sinh gọi thầy là “Koro-sensei” – “Thầy giáo bất tử”.

Assassination Classroom: 365 Days Review - VietOtaku

Ngoài những khả năng đặc biệt, điều khiến các học sinh không thể hoàn thành nhiệm vụ chính là vì Koro-sensei là một thầy giáo tuyệt vời. Những học sinh lớp 3-E là những học sinh cá biệt của trường, nhưng dưới sự dẫn dắt của Koro-sensei, họ bắt đầu tiến bộ và nhiều người bắt đầu thích thầy, dẫn đến sự tranh cãi rằng họ nên cứu hay nên giết thầy. Tuy bộ phim được xây dựng rất tốt, tuy nhiên có rất ít lý do khiến bạn mua bộ phim nếu bạn đã là fan của bản truyền hình, hơn là hoàn thành bộ sưu tập của bạn. Có rất ít điểm mới mẻ, và toàn bộ bộ phim chủ yếu tập trung vào mối quan hệ giữa các học sinh và Koro-sensei, hầu hết tập trung vào những ngày cuối cùng trong 365 ngày. Một điểm thu hút của bản truyền hình chính là mâu thuẫn giữa lớp và chủ tịch nhà trường, Gakuho Asano, nhưng Asano không hề xuất hiện trong bộ phim, và mâu thuẫn giữa lớp và phần còn lại của nhà trường không được đề cập đến.

Danh gia movie lop hoc am sat: 365 ngay

Trong đĩa phim, chỉ có 2 tập đặc biệt: video giới thiệu và một video bình luận bao gồm 3 người đến từ phiên bản tiếng Anh: đạo diễn Apphia Yu,diễn viên lồng tiếng cho Koro-sensei Sonny Strait, và diễn viên lồng tiếng cho Karma Austin Tindle. Bạn có thể nghĩ rằng cũng sẽ có diễn viên lồng tiếng cho Nagisa, với việc nhân vật này nổi bật hơn nhân vật Karma, thế nhưng không. Dù sao thì, như mình đã nói, với sự thiếu sót những điểm mới, mình vẫn khuyến khích các bạn xem bản truyền hình. Điểm đáng chú ý duy nhất của bộ phim này là hiệu ứng chất lượng và một vài tập đặc biệt.
Nguồn: AnimeUkNews Trans Bởi An An