Cùng quay trở lại với đội của Natsu một lần nữa, họ phải đối mặt với Dragon Eaters của bang hội Diabolos. Với số phận của Water Dragon, Natsu và đồng đội phải chiến đấu hết mình để vượt qua Diabolos và tìm ra cách cứu người bạn mới của họ. Ở những nơi khác, Jellal vẫn đang theo dõi chặt chẽ thành viên mới nhất của bang hội Fairy Tail, Touka. Jellal tin chắc rằng Touka sẽ không tốt nhưng bị Laxus ngăn cản không thể nhìn sâu hơn vào cô. Jellal yêu cầu Laxus giao Touka cho anh ta, nhưng Laxus từ chối và nhắc nhở anh ta rằng quá khứ không quan trọng với Fairy Tail và thậm chí Jellal có một quá khứ đen tối. Sau cuộc gặp gỡ với Jellal, Laxus hỏi Touka rằng có bất cứ điều gì hãy nói nếu cô ấy cần sự giúp đỡ. Anh tiếp tục giải thích rằng miễn cô là một phần của Fairy Tail, họ sẽ bảo vệ cô nhưng nếu cô che giấu điều gì đó mang lại nguy hiểm cho bang hội thì cô sẽ không còn được chào đón. Điều này sẽ giúp thân phận của cô ấy được sáng tỏ, hay Laxus sẽ hối hận khi bảo vệ cô ấy? Review Fairy Tail: Nhiệm vụ trăm năm - Phần 2 VietOtaku

Trong bài đánh giá trước đây của VietOtaku Team, chúng mình đã đánh giá tốt Fairy Tail: Nhiệm vụ trăm năm vì đã cân bằng dàn nhân vật và tiếp tục với phần 2. Mặc dù phần lớn thời gian dành cho đội của Natsu. Tập này thậm chí còn dành thời gian để đưa Brandish trở lại, một kẻ thù đã trở thành người bạn từ cuối của bộ truyện gốc. Brandish đang tìm kiếm chìa khóa của Bảo Bình. Mặc dù cô ấy chưa sẵn sàng tham gia cùng Lucy và bạn bè trong chuyến phiêu lưu của mình, cô ấy hứa sẽ đưa Lucy tìm chìa khóa của Bảo Bình và rõ ràng hai người đang dần phát triển một tình bạn bền chặt. Là một người đặc biệt yêu thích cốt truyện này trong Fairy Tail, mình chắc chắn rất vui khi thấy Brandish trở lại với Nhiệm vụ trăm năm.
Có lẽ điều mình và các fan yêu thích nhất trong tập này là một số cảnh hành động xuất sắc. Trở lại Tập 1, mình đã thấy lo lắng rằng nghệ sĩ Atsuo Ueda sẽ không thể thực hiện công lý chiến đấu của Hiro Mashima, nhưng may mắn là phần này đã làm mình bớt lo lắng.

Review Fairy Tail: Nhiệm vụ trăm năm - Phần 2 VietOtaku 2

Các trận chiến giữa đội của Natsu và những “kẻ phản diện” của Diabolos cũng đầy màu sắc, nổi bật và hấp dẫn để đọc như bất cứ thứ gì từ Fairy Tail gốc. Thật là một niềm vui thực sự khi thấy rằng Ueda có thể theo kịp câu chuyện và bố cục của Mashima. Có lẽ đáng nói là có một vài nâng cấp ma thuật cho Erza và Wendy, với hai người hiện có thể sử dụng phép thuật Dragon Slayer. Act Cool, Erza có một thanh kiếm mới, và bỗng dưng Wendy có khả năng mới, điều chắc chắn là không thể có trong Fairy Tail gốc! Mình hy vọng chúng ta sẽ có một “cơ sở” cho việc Wendy sẽ học được phép thuật này vào một lúc nào đó, thay vì nó chỉ là một khả năng mới. Tập này của Fairy Tail: Nhiệm vụ trăm năm đến với fan nhờ nhà xuất bản Kodansha Comics. Bộ truyện tiếp tục được dịch bởi Kevin Steinbach và bản dịch không có vấn đề. Kodansha hiện có tập thứ ba dự kiến ​​phát hành vào tháng Hai.
Nhìn chung, Fairy Tail: Nhiệm vụ trăm năm tiếp tục đáp “nhu cầu thưởng thức” của đông đảo các fan. Với cốt truyện hấp dẫn, dàn nhân vật đa dạng và những cảnh chiến đấu đầy “mãn nhãn”, chắc chắn đây là một phần tiếp theo không thể bỏ qua.
Nguồn: AnimeUKnews Trans bởi NeekoSama