[Cảm nhận đầu tiên] Khi chọn nhân vật này, thực sự tôi chỉ chọn vì độ dễ thương của Chitanda…và tôi thích mắt màu tím. Lần đầu nhìn thấy cô ấy, tôi đã nghĩ rằng cô ấy sẽ là kiểu nữ chính tự phụ và có tính cách Himedere nhưng rồi sẽ dần dần thay đổi khi ở cạnh nam chính.

Và tất nhiên tôi đã lầm 100%! Khi cô ấy xuất hiện trong tập đầu tiên, tôi đã rất bất ngờ rằng cô ấy hoàn toàn không giống với kiểu nhân vật mà mình nghĩ ra, thực sự, không làm mất lòng ai chứ cảm nhận đầu tiên của tôi về Chitanda là “khá khó chịu”, và cái cách mà cô ấy nhảy bổ ra chỗ của Oreki rồi bất ngờ hỏi cậu ta về một thứ gì đó cho dù chính cô cũng chẳng biết cậu ta là ai, và câu nói “Mình rất tò mò” của cổ cũng làm tôi khá bực.

Tôi cũng không thích việc cô ấy khóc cho những thứ còn không đáng để rơi nước mắt(Mọi người có thể nói tôi là vô cảm cũng được). Tóm lại ấn tượng đầu tiên của tôi về Chitanda không hề tốt một chút nào, nhưng cô ấy đã hoàn toàn khiến tôi phải nghĩ lại về điều đó.

Review Chitanda Eru - Hyouka - vietotaku

 

———————————–
[Ngoại hình] Chitanda có một mái tóc đen dài với phần mái bằng, cùng với đó là đôi mắt lớn màu tím và một dáng người thon thả. Thêm một lí do nữa tôi thích Chitanda, bởi vì cô ấy có một thân hình cân xứng hơn nhiều cô gái trong Anime hay Manga, Lightnovel khác. Khi Citanda không mặc đông phục, cô ấy thường mặc những bộ đồ đơn giản và thanh lịch. Tôi hoàn toàn thích cách thiết kế một nhân vật giản dị như này! Và những lúc đôi mắt cô ấy sáng lên vì tò mò, nó thực sự rất đẹp! Chitanda thường mặc những bộ đồ mang tông màu lạnh, đôi khi mang hơi mang nét buồn tẻ, điều đó làm cho cô ấy không trở nên hào nhoáng như bao nhân vật nữ khác, nhưng dường như đối với Chitanda, thì đó là một sự hoàn hảo. Bên cạnh đó, điều khiến tôi ngạc nhiên rằng là cô ấy không mặc những bộ đồ đắt tiền, đôi khi nó còn trông giống mấy bộ hầu gái(theo ý kiến cá nhân), nhưng ai biết được cơ chứ?
—————————————
[Tiểu sử] Thực ra cô ấy không nói quá nhiều về chuyện quá khứ nhưng tôi vẫn sẽ thêm mục này vào(vì đây là một bài Review mà). Chitanda Eru xuất thân từ một dòng họ làm nghề nông rất khá giả, bằng cách nào đó mà gia đình ấy khá nổi tiếng. Nhưng nó khá là kì cục khi nghe rằng “Họ đúng là những người nông dân giàu có!”phải chứ?

Tiếp đó, sau khi học xong cấp 2, Chitanda đã chuyển tới trường cấp 3 nơi mà bác của cô đã từng theo học, để tìm hiểu về quá khứ của chú mình. Và lí do khiến cho cô ấy tham gia câu lạc bộ Kinh Điển, và trở thành chủ tịch, đơn giản chỉ là vì…Chitanda Eru là thành viên duy nhất trong câu lạc bộ. Mặc dù cái tên của câu lạc bộ khá là nhàm chán, nhưng thực chất thì cái trường đấy có cả tấn câu lạc bộ kì cục, và hoàn toàn chẳng có ai muốn tham gia, ít nhất là cho đến khi Oreki và những người bạn của cậu ta xuất hiện.

Review Chitanda Eru - Hyouka - vietotaku 2

 

 

——————————————
[Tính cách] Chitanda rõ ràng rất lịch sự và lễ phép…..ít nhất là hầu hết thời gian đều như vậy. Tất nhiên khi cô ấy trở nên “tò mò” về một thứ gì đó, cô ấy sẽ thay đổi hoàn toàn, trở nên khá ồn ào và phiền nhiễu – Một trong những lí do mà tôi không ưa cô ấy lúc đầu. Nhưng sau một thời gian thì tôi không còn ghét nó nữa.

Chitanda cực kì hiếu động và vui vẻ, luôn tươi cười và hạnh phúc. Nhưng thành thực mà nói thì nó vẫn hơi khó chịu một chút. Cô ấy rất dễ mất tập trung, và hoàn toàn chối bỏ khái niệm “Không gian riêng tư”, nếu bạn đã xem hay đọc thì bạn hiểu ý tôi rồi đấy. Cô ấy khá giỏi trong việc nấu ăn và làm mấy công việc mà nhưng người vợ thời xưa thường làm, luôn luôn điềm tĩnh trước mọi tình huống…

Một cô gái hoàn hảo! Có thể cho rằng Chitanda hoàn hảo không tì vết, trừ khi kể đến cả việc cô ấy hay mất tập trung, nhưng bình thường thì không ai quan tâm về mặt đó lắm. Cô ấy khá bướng bỉnh và cứng đầu, cô ấy sẽ không bao giờ từ bỏ cho đến khi tìm ra điều bí ẩn mà câu lạc bộ Kinh Điển đang thảo luân bất kể nó là cái gì. Tất cả các đặc điểm trong tính cách của cô ấy không phải là những thứ nên đi cùng với nhau(theo ý kiến của tôi), nhưng khá chắc rằng nó cũng làm nên một Chitanda khác biệt phải không?
—————————
[Tổng kết] Chitanda Eru là một nhân vật siêu cấp dễ thương, tôi có thể nói rằng cô ấy có tính cách rất đặc biệt, tôi chưa từng thấy nhân vật nào như vậy trước đây, cô ấy rất thanh lịch nhưng cũng khó tính đúng không.
—————————-
Cảm ơn mọi người đã đọc bài Review này, mong mọi người sẽ ủng hộ cho mình!
*Nếu ban đã xem Anime, thì đây là bức ảnh có thể nghe được!!*

Review Chitanda Eru - Hyouka - vietotaku 3

 

 

Nguồn: Xuan Anh Nguyen – Gr LightNovel/Manga VN