Phần lớn các tập có trong phần này liên quan đến arc Royal Capital, nơi sau khi Asta và Yuno chinh phục Dungeon đầu tiên của họ, giờ đây họ phải đối mặt với cuộc xâm lược của binh đoàn Undead. Trước đó, bắt đầu Phần 3 với một bữa tiệc, và việc giới thiệu thêm nhiều Hiệp sĩ ma thuật với vai trò là các diễn viên phụ. Chúng ta có một cái nhìn xa hơn về các nhân vật lập dị sống trong thế giới này như Ma pháp vương và nhiều thành viên nổi tiếng khác của Ma pháp hiệp sĩ. Những tập đầu tiên này cho thấy rất rõ rằng Asta, Yuno và thậm chí Noelle không được đánh giá cao bởi các thành viên trong nhóm của họ. Một nhân vật mà cá nhân mình thích trong arc này là Leopold Vermillion: một ma pháp hiệp sĩ lửa, táo bạo và cá tính như Asta và sớm tuyên bố mình là đối thủ mới của Asta. Anh ta là nhân vật cứng đầu, thường thấy trong anime shonen nhưng có lẽ "đáng yêu" hơn Asta ban đầu.

Leopold Vermillion - review black clover

Phải nói rằng, cuộc xâm lăng đã tạo nên những trận chiến mãn nhãn và vô vàn kẻ thù. Điều này cũng hứa hẹn là tiền đề cho nhân vật phản diện chính của bộ phim. Một tổ chức được biết đến với cái tên The Eye of the Midnight Sun, gồm một nhóm người phục vụ cho một người tự nhận là The Master. Mình thích việc Black Clover dường như đang tập trung hơn trong việc xây dựng những nhân vật phản diện. Việc này đã được thực hiện vài lần trong arc Dungeon bằng việc xây dựng quá khứ và tiếp tục phát triển các nhân vật này trong tương lai. Với việc bộ phim đã nhận được sự ủng hộ từ khán giả, kể cả trong giai đoạn đầu này, việc này không cần thiết nhưng đáng được hoan nghênh, đặc biệt với thể loại phim có xu hướng tập trung vào sức mạnh ma thuật và các trận chiến hơn là các nhân vật. Việc pha trộn hiệu ứng giữa các bộ shonen đang công chiếu là việc khá phổ biến. Một công thức chung cho các bộ phim mà nhà sản xuất của Black Clover, Studio Pierrot, sẽ rất quen thuộc do những bộ phim cùng thể loại trước đó. Những bộ phim như Bleach và Naruto. Thông thường, những phân cảnh chiến đấu là nơi hiệu ứng thật sự toả sáng, tuy nhiên, điều này không thật sự đúng trong Phần 3. Các hiệu ứng không được nhất quán và đặc biệt tệ trong tập 23. Trong tập này hiệu ứng thường không phù hợp, và một vài cá nhân gây thất vọng, với những cuộc trò chuyện khó hiểu và đôi khi những cảnh quay kéo dài tập trung vào chân của các nhân vật. Có lẽ do hạn chế về ngân sách cũng như thời gian nhưng nhìn chung vẫn khá thất vọng, đặc biệt là khi arc Royal Capitalcó khá nhiều trận đấu và cũng không phải là một arc phụ.

The Eye of the Midnight Sun - danh gia black clover phan 3

“Black Clover” của Vickeblanka là một bản piano, với giai điệu vui tươi và cho đến giờ là bản nhạc mình thích nhất trong bộ phim. Bài hát bắt tai và mang một vài phân cảnh chiến đấu. “Black to the Dreamlight” của EMPiRE là cách kết phim êm dịu hơn bản nhạc mạnh mẽ từng được dùng trước đó (“Amazing Dreams” của Swanky Dank). Mặc dù mình là fan trung thành của bản nhạc cũ, tuy nhiên, bản nhạc kết phim mới là một cách tuyệt vời để lắng đọng sau những phân cảnh chiến đấu. Phần này có khá nhiều tập đặc biệt khi tổng các số tập lại lần nữa khá ít với chỉ 9 tập. Các tập đặc biệt gồm: Bình luận tập 20 và tập 23 bằng tiếng Anh, bên trong Studio J: Đội kỹ thuật, Bên trong điểm nhấn của các tập, Clover Clips bản đặc biệt, và những bài hát mở đầu và kết phim không có lời, cả cũ lẫn mới.

black clover - arc Royal Capittal

Đối với các nhân vật và cốt truyện, mình đánh giá cao những phần phim gần đây. Mặc dù có cách xây dựng nhân vật rất dễ đoán với thể loại phim này, mình thích cách họ cố gắng làm nổi bật các nhân vật khác ngoài những nhân vật chính. Điều chưa hay ở bộ phim lúc này là các phân cảnh. Đặc biệt là khi các phân cảnh chiến đấu khá ít, mình hy vọng phần hiệu ứng có thể thật sự nổi bật như trong phần trước, nhưng có lẽ vì chúng ta đang xây dựng những mâu thuẫn để chứng minh điều đó. Đối với thể loại phim với nhiều mùa như My Hero Academia, bộ phim hiện nay đang tạo ra những hiệu ứng mạnh mẽ và xuất sắc, và chính điều đó sẽ khiến những lỗi nhỏ được bỏ qua dễ dàng. Mình đánh giá cao bộ phim hơn lúc đầu khi bộ phim bắt đầu bước vào giai đoạn gây cấn và mình vẫn lạc quan rằng bộ phim sẽ đạt được đến đỉnh cao của nó.
Nguồn: AnimeUkNews Trans bởi An An – VietOtaku Team