Bối cảnh của bộ phim phát triển theo hướng mới cân bằng hơn khi tập trung vào cả 2 nhân vật chính. Trong khi 10 tập đầu tiên chủ yếu tập trung vào hành trình của Asta, phần này tập trung vào Yuno trước và cân bằng đến khi hành trình của cả hai giao thoa trong những phần tiếp theo. Nó tập trung vào hai người họ và nhóm kỵ sĩ hỗ trợ trước khi tiến vào phần chính liên quan đến cả hai, khi họ gặp hầm ngục đầu tiên. Đó là một cách hiệu quả để truyền đạt bộ phim vì ta không chỉ thấy được quá trình phát triển của hai nhân vật chính trong nhóm của họ mà còn thấy sự hỗ trợ của các nhân vật khác trong hai nhóm tương phản và sự khác biệt giữa họ. Cấu trúc bộ phim tiếp tục được giải thích cặn kẽ bằng cách hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ trong những nhóm này. Có một hệ thống xếp hạng những nhóm Kỵ sĩ pháp thuật với nhau. Với nhóm đứng đầu – trong trường hợp này là nhóm Golden Dawn, được đứng đầu vì giành được nhiều sao nhất. Sao được thưởng khi hoàn thành nhiệm vụ bao gồm giúp đỡ người khác, tổ chức hay tiêu diệt các mối đe dọa. Đó chỉ là giải thích sơ bộ, nhưng cũng đưa ra một cái nhìn tổng quan cho điều mà hi vọng sẽ không lặp đi lặp lại, những nhiệm vụ hình thành nên cấu trúc cho bộ phim và tạo nên một khía cạnh đối đầu thú vị giữa những nhóm pháp thuật này. Trong các nhóm ấy ta cũng có cái nhìn rõ hơn về các nhân vật phụ, đặc biệt là Mimosa và Klaus của nhóm Golden Dawn cùng với Noelle và Luck của nhóm Black Bull. Mối tương quan và quá khứ của những nhân vật này góp phần phát triển câu chuyện trong một thế giới có nhiều tầng lớp khác nhau. Khả năng sử dụng ma thuật, cũng như các cấp để sử dụng, dường như thường được đo bằng sự ngưỡng mộ mà một cấp nhận được. Điểu này thể hiện rõ ràng qua Klaus, người rất thẳng thắn với sự ngưỡng mộ cho sự cao quý và chá ghét dành cho những người cấp thấp hơn mình lúc ban đầu. Đi sâu hơn vào quá khứ của Noelle, chủ đề này được tiếp tục và quá trình phát triển của nhân vật này khíên cô trở thành một trong những nhân vật thú vị nhất. Quá khứ của Luke có lẽ là thú vị nhất khi nó cho chúng ta một cái nhìn sâu sắc vào sự kì quặc, ranh giới điên rồ vào một số thời điểm của cậu ta, cho ta thấy một chiến binh shonen thiện chiến trước kia. Điều này tiếp cận gần hơn đến cách xây dựng thế giới, nơi nó giao tiếp như một phần của quá khứ của các nhân vật, thay vì chuyển qua các đoạn đối thoại dài bộ phim mới tìm được chỗ đứng. Bộ phim vẫn chưa thoát khỏi vấn đề này và mang một chút cảm giác như shonen thông thường, có rất nhiều hệ thống ma thuật trong giới hạn của khả năng ma thuật và các nhóm, nhưng khi ta biết những điều này qua cách giải thích như thế này, nó khiến bộ phim trở nên mạnh mẽ hơn. Những nhân vật phản diện trong phân đoạn hầm ngục đã tạo thêm điểm nhấn khi thể hiện tình huống chính trị căng thẳng giữa các quốc gia trên thế giới và sự khác biệt của những văn hóa này. Phân đoạn hầm ngục chính là những gì chúng ta mong đợi từ một bộ phim ma thuật khi tập trung vào trận chiến ma thuật.

Review Black Clover Season 1 - Phần 2 VietOtaku

Những chiến thuật và kĩ năng rất thú vị nhưng không may phần kĩ xảo được thực hiện bởi Studio Pierrot (Tokyo Ghoul, Naruto, Bleach) không phải lúc nào cũng mang lại hiệu quả tốt nhất. Đặc biệt khi phép thuật của Mars được thể hiện, khả năng điều khiển băng của cậu ấy lấy hình dạng những con rối băng, vũ khí và giáp đều được thực hiện bằng hiệu ứng CG kì quặc. Hiệu ứng nắm bắt được trọng điểm của sức mạnh nhưng lại không phù hợp. Trong những phân cảnh này còn sử dụng một hiệu ứng hơi nước đặc biệt đối đầu với Mars xuất hiện khó xử và hoàn toàn không thu hút ánh nhìn. Trong số các hiệu ứng, có một vài hiệu ứng nổ mà tôi muốn xuất hiên nhiều hơn trong những xung đột này, nhưng bộ phim chỉ vừa bắt đầu và có lẽ khi năng lực của các nhân vật tiếp tục phát triển (đặc biệt là năng lực của Asta có vẻ liên quan hơn phần lớn các nhân vật khác) chúng ta sẽ thấy nhiều hơn trong phần này)

Review Black Clover Season 1 - Phần 2 VietOtaku 2

Bởi vì phần này có vài tập ngắn hơn, kể từ tập 11 mùa 1, chúng ta có nhạc mở đầu và kết thúc giống như 3 tập đầu phần 1. Nếu muốn biết ý kiến của tôi bạn có thể tìm xem review phần 1. Từ tập 14 trở đi, chúng ta được thưởng thức những bài hát kết phim khác nhau mỗi tập. “PAiNT it BLACK” của BiSH là bài hát mở đầu phù hợp với tất nhiều năng lượng nhưng tôi thực sự yêu thích bài hát kết phim “Amazing Dreams” của Swanky Dank. Bài hát lần đầu xuất hiện trong phần kết luận của một tập phim, bài hát mạnh mẽ và giai điệu từ cây đàn guitar đã tạo sự chuyển biến thú vị từ những bài kết phim mang màu sắc u tối trong 13 tập đầu tiên. Đối với phần lồng tiếng, nó vẫn khá nhất quán với phần 1 nhưng có tiến bộ trong phần lồng tiếng của Yuno so với hình tượng kiên nhẫn của cậu trong phần 1 và Asta hét lên rất, rất ít là một sự tiến bộ lớn.

Review Black Clover Season 1 - Phần 2 VietOtaku 3

Trên bản Blu-ray bạn sẽ thấy môt vài phần extra, đặc biệt tốt vì 9 tập phần 2 có thời lượng khá ít (tập 11-19). Bao gồm bình luận về tập 12 và 15, bên trong Studio J Featurette, Clover Clips phiên bản đặc biệt, bên trong các tập phim: điểm nhấn của các tập 10-18, trailer, cùng với những bài hát mở đầu và kết thúc không lời. Nhất là những phân cảnh đằng sau hậu trường luôn được chào đón, và tôi luôn đặc biệt hứng thú với quá trình lồng tiếng, thật không may phiên bản extra duy nhất được đưa ra là Clover Clips bản đặc biệt. Cách tiếp cận những tập phim trong phần này không đơn giản là chia mùa này thành các phần bằng nhau (tổng cộng 51 tập trong phần 1) mà là chia thành các chương. Trong khi điều này giúp tránh những kết thúc kì lạ với những phần chứa các chương, điều đó có nghĩa là chúng ta có thể gặp phải những ca ngượng ngạo với số tập ít ỏi như phần này với 9 tập trong khi nhiều bộ shounen đang tiếp diễn khác sẽ được phát hành bởi nhà sản xuất. Nhìn chung, Black Clover đã có thể vượt qua sự khỏi đầu ngượng ngạo và bắt đầu tìm mục tiêu cho cho mình mặc dù, nó vẫn còn khá bình thường vì nhiều bộ shounen đang tiếp diễn khác đã có trước nó. Nhưng nếu nói về độ dài của series này nói chung, thì bây giờ vẫn còn quá sớm và tôi khá chắc chắn về việc nó sẽ tiếp tục phát triển.
Nguồn: AnimeUknews Trans bởi An An – VietOtaku Team