Hãy nhớ rằng việc xuất bản diễn ra trên nền tảng của tổ chức với nhiều bộ anime thành công, không chỉ ở Nhật Bản mà là khắp thế giới. Những anime như tam đại vào những năm 2000: Naruto, Bleach và bộ phim vẫn gây tiếng vang One Piece, cũng như siêu phẩm gần đây My Hero Academia. Đến từ ngôi nhà của nhiều siêu phẩm shonen anime được yêu thích đồng nghĩa với việc Black Clover có nhiều tiêu chuẩn cần đáp ứng. Người xem sẽ được giới thiệu đến với một thế giới khi phép thuật và điều hiển nhiên là gần như tất cả mọi người đều có thể sử dụng thần chú, gần như tất cả. Trung tâm của câu chuyện là Asta, là một đứa trẻ mồ côi 15 tuổi, cùng với đối thủ lâu năm của cậu Yuno, bị bỏ lại ở trại mồ côi của nhà thờ nơi cả hai buộc phải lớn lên cùng nhau. Cả hai đều cố gắng để thực hiện một ước mơ: Trở thành vua phù thủy. Với Yuno, việc này hoàn toàn khả quan khi cậu dường như là thiên tài khi nói đến thực hiện bùa chú, tuy nhiên, việc này dường như khó khăn hơn với Asta vì tính tới thời điểm này, cậu vẫn chưa thể hiện bất cứ dấu hiệu nào của phép thuật. Dẫu cho cơ hội vẫn còn với Asta, khi cậu vẫn tiếp tục luyện tập thể chất cho đến ngày cậu được tham dự một buổi lễ đặc biệt khi những phù thủy trẻ tiềm năng được lựa chọn để nắm giữ những phép thuật cổ. Những phép thuật cổ này được biết đến như những cuốn sách ma thuật. Ngày mà cả hai nhận được sách của riêng mình cũng là lúc hành trình của họ chuyển hướng để cố gắng trở thành phù thủy mạnh nhất, vua phù thủy.
Black Clover giới thiệu đến khán giả một thế giới mới và một vài nhân vật mới thú vị trong mười tập đầu nhưng tầm ảnh hưởng của cách xây dựng thế giới bị lu mờ bởi vì đa số những ý tưởng đều giống như những bộ shonen anime thông thường. Cốt truyện nhìn chung có điểm dừng tốt, sau nhiệm vụ đầu tiên của Asta và cậu phải đối mặt với mối nguy hiểm thật sự, nhưng có cảm giác quen thuộc như những tác phẩm trước đó. Asta, trung tâm của cậu truyện, là một nhân vật chính tầm thường cố gắng đạt được giấc mơ bằng nỗ lực và sự quyết tâm mặc cho những khó khăn, đặc biệt là khả năng xã hội và phép thuật yếu kém của cậu. Kiểu nhân vật này rải rác ở tất cả các thể loại, kể cả trong một ví dụ đưa ra lúc trước, tôi cảm thấy như bản thân đang vẽ ra sự tương đồng giữa serie phim này và Naruto. Nhân vật chính to mồm, với mái tóc gai góc có ước mơ trở thành người giỏi nhất trong những người được kính trọng và được thúc đẩy qua những cuộc chiến cùng với một người bạn luôn lo lắng. Kể cả phần giới thiệu vua phép thuật đối đầu với quỷ cũng có nét tương đồng với Hokage Đệ Tứ và Cửu Vĩ Hồ đã mở đầu phim Naruto. Đối thủ của cậu, Yuno, trái ngược hoàn toàn, là một người sử dụng phép thuật lão luyện và, với tính cách hướng nội, là sự trái ngược hoàn toàn với Asta nhưng chúng ta không nhìn thấy cậu ấy nhiều ở thời điểm này.

danh gia black clover phan 1

Bộ phim cũng có những màn giới thiệu sinh động những nhân vật phụ khi tập phim tiếp tục, nổi bật là những thành viên của nhóm Kỵ sĩ phép thuật Black Bull như lãnh đạo của nhóm, Yami Sukehiro, và đối thủ của Asta trong phần này, Magna Swing. Những nhân vật mạnh mẽ này, và cả nhân vật hoàng gia hợm hĩnh, Noelle Silva, đều thú vị nhưng lần nữa lại là những kiểu nhân vật quen thuộc có thể được tìm thấy trong những bộ anime khác và không đủ khác biệt để nổi bật. Phần lồng tiếng cho dàn nhân vật phụ rất tốt, với một sự pha trộn tính cách thích hợp. Bản lồng tiếng Anh của được thực hiện tốt, bao gồm những cái tên lớn như Chris Sabat, Colleen Clinkenbeard và Ian Sinclair. Tuy nhiên, phần lồng tiếng cho nhân vật chính dường như có vấn đề.
Thật không may, Asta thể hiện ý kiến của mình qua tiếng thét và tiếng la. Bất kể khi nào gặp phải mối đe dọa hoặc thử thách (điều thường xảy ra trong câu chuyện về một kẻ tầm thường) Asta thường sẽ đối đầu bằng cách hét lên, khiến cho các nhân vật khác và khán giả cảm thấy phiền nhất là khi họ quyết định dùng tai nghe. Tôi có thể tưởng tượng cậu ấy đã là một nhân vật gây đau tai cho một số người và sự thật rằng nhân vật phải hét lên trong hầu hết phần phim không hề khiến cậu ấy dễ mến hơn chút nào. Tôi cảm thấy phần lồng tiếng của Dallas Reid trong vai Asta trong phiên bản tiếng Anh có sự cải thiện, vẫn ồn ào, nhưng không tiếng tôi khó chịu bằng. Yuno, ngược lại, rất kiên nhẫn, dẫn đến việc lồng tiếng cho cậu nghe rất kín đáo. Vấn đề là chúng ta không có ấn tượng về con người cậu ấy. Trong một tập hồi tưởng chúng ta được thấy Yuno khi cậu ấy trẻ hơn và dù im lặng và nhút nhát, cậu ấy lại thể hiện cá tính của mình hơn. Trong hiện tại, cậu ấy không nói nhiều và những lời ít ỏi cậu ấy nói không truyền đạt được nhiều. Và càng không giúp ít chút nào khi trong phần này vai trò của cậu ấy trở nên nhỏ dần khi con đường của cậu ấy và Asta ngày càng xa nhau. Có lẽ khi tiến xa hơn tính cách của cậu ấy sẽ mở ra nhiều hơn.

review black clover phan 1

Những nhân vật và câu chuyện của họ được giới thiệu trong phần này khá phổ biến trong những bộ anime thông thường và không may vào giai đoạn đầu này bộ phận sản xuất không đủ sáng tạo để tạo nên sự khác biệt, đặc biệt là trong giai đoạn có quá nhiều serie anime đang được thực hiện. Mặc dù bộ phim có điểm thú vị trong việc phân chia các cấp, nhưng nó chưa được khai thác đủ trong thời điểm này. Quý tộc và thường dân được phân chia theo nhiều khía cạnh khác nhau, không chỉ dựa vào địa vị xã hội của họ mà còn vào khả năng sử dụng phép thuật. Nếu điều này có thể được khai thác trong hành trình của Asta và Noelle thì nó có thể giúp tăng thêm chiều sâu cho bộ phim và tạo nên sự tương tác thú vị giữa các nhân vật. Hiện tại, bộ phim chỉ thể hiện được bề nổi và phần thú vị của bộ phim dường như là các cấp phép thuật và kiểm soát chúng hơn là ai nên sở hữu phép thuật và tại sao, điều tôi hi vọng sẽ thay đổi khi bộ phim tiếp tục. Được sản xuất bởi Studio Pierrot (Bleach, Naruto, Tokyo Ghoul) phần hiệu ứng không phụ lòng khán giả. Phần thiết kế nhân vật của Yuki Tabata đã truyền đạt tốt từ truyện tranh và nhìn chung khá chuyên nghiệp. Một hoặc hai phần nào đó lại có hiệu ứng không mấy ấn tượng. Với một bộ phim về phép thuật, chúng ta không thấy đủ hiệu ứng. Với chỉ một vài ví dụ, những câu thần chú trong giai đoạn này không tạo được sự ngoạn mục, hoặc ít nhất không đủ hiệu ứng để làm điều đó, nhưng chúng ta chỉ đang ở khởi điểm, điều này có thể được thay đổi trong tương lai. Nhạc mở đầu và kết phim lần nữa rất thích hợp với nhiều anime hành động. Bài hát mở đầu sôi động và to để khiến chúng ta hứng thú với chuyến phiêu lưu sắp tới và bài kết phim dịu dàng và êm ả hơn, khiến chúng ta dịu lại. m nhạc cho bộ phim được thực hiện bởi Minako Seki, người trước đó là nhà soạn nhạc cho một bộ anime giả tưởng khác của Studio Pierrot, Kingdom. Những bài hát của bộ phim không hề tệ, nhưng thật không may, lại không đáng chú ý. Có lẽ do chúng không được nhấn mạnh đủ ở những cảnh phim quan trọng, nơi âm nhạc có thể được sử dụng để hỗ trợ cho không khí và sức ép của bộ phim. Hơn là khi chúng ta lần đầu nhìn thấy khả năng của Asta, bài hát Pentagram xuất hiện lần đầu tiên, và tôi không thể nhớ nhiều lắm bài hát này cho đến bây giờ. Thật đáng tiếc khi anime như My Hero Academia lại thật sự giúp phát huy âm nhạc của Yuki Hayashi, để khiến nó phát lên huy hoàng và thật sự tạo điểm nhấn cho cảm xúc của cảnh phim, điều mà Black Clover đã có thể làm tốt hơn để thu hút sự đầu tư của khán giả.

black clover - anime hot shounen hot

Bản Blu-ray có vài phần đặc biệt cho mười tập trong phần này. Bao gồm bình luận tập 4 và tập 7 cũng như Black Clover: bên trong Studio J bao gồm những cuộc phỏng vấn với đạo diễn ADR Cris George cũng như nhiều diễn viên lồng tiếng khác nhau. Clover Clips bản đặc biệt mang đến một phiên bản mở rộng của những phân cảnh hài hước trong phim xuất hiện sau phần giới thiệu ở cuối phim. Trong đó còn có một vào phân cảnh hậu trường ngắn của các diễn viên lồng tiếng gọi là “Bên trong các tập phim”. Nhìn chung, những phần đặc biệt này khá tốt. Phần đầu tiên của Black Clover làm khá tốt trong việc xây dựng thế giới và nhân vật nhưng nhìn chung vẫn còn quá rập khuôn, nhất là với những bộ shonen hiện nay. Bộ phim mang nhiều tiềm năng, hứa hẹn sẽ tỏa sáng và tiếp tục phát triển, đặc biệt khi đây lại là một bộ phim dài tập khác dự định sẽ có ít nhất 51 tập. Tuy nhiên, trong tình huống hiện tại khi số lượng phim anime đáng để chú ý ngày càng tăng, việc không tạo được dấu ấn riêng có thể nguy hiểm. Black Clover có khả năng để đứng ngang hàng với những bộ anime trước đó, nhưng bây giờ, với rất nhiều bộ phim khác, điều đó dường như chưa khả thi.
Nguồn: AnimeUknews Trans bởi An An – VietOtaku Team