Thông tin cơ bản:

Tiêu đề: King’s Game The Animation – Vua Trò Chơi
Nhà xuất bản Tiếng Anh: Anime Limited
Thể loại: Kinh dị
Studio: Seven
Phân loại: TV Series
Nnăm phát hành: 2017
Định dạng: Blu-Ray
Ngôn ngữ: Tiếng Nhật (có phụ đề tiếng Anh) và Tiếng Anh
Độ tuổi: 18+
Thời Lượng: 288 phút

review vua tro choi 0

Đánh giá:

Nobuaki Kanazawa vừa được chuyển tới Học viện Kure. Ban đầu, cậu ta tỏ thái độ hung hăng, xa lánh các bạn cùng lớp. Sau đó, các thành viên trong lớp học đều nhận được tin nhắn từ một người có tên “King”. Đoạn tin nhắn chứa các mệnh lệnh mà người đọc phải hoàn thiện trong 24h (có thể sớm hơn) hoặc đối mặt với cái chết. Lúc đó, mọi người đổ hết lỗi lên Nobuaki vì nghĩ rằng cậu là người đã gửi những tin nhắn rùng rợn đó, nhưng Nobuaki lại đứng đó với vẻ mặt kinh hoàng tột độ. Những chuyện tương tự như này đã từng xảy ra với ngôi trường trước đây cậu theo học.

Nobuaki Kanazawa

Các tin nhắn chỉ ra rằng các học viên nhất định phải tham gia vào “King’s Game” – một trò chơi không có cách nào để thoát khỏi, nếu cứ cố chấp thì thứ đối mặt với bạn chính là cái chết. Trước đó, bạn bè tại trường cũ của Nobuaki cũng vì “King’s Game” mà chết nên cậu đã cố gắng giải thích với những người bạn mới rằng họ đang trong tình huống như thế nào. Hiển nhiên, mọi người không ai tin lời của Nobuaki cho đến khi có người chết. Sau đó, mọi người đều cố gắng bảo toàn tính mạng của bản thân mặc cho Nobuaki cầu xin mọi người hãy cùng nhau cố gắng và thoát khỏi trò chơi này. Liệu có ai sẽ sống sót mà thoát ra khỏi “King’s Game” hay không?

King’s Game The Animation là một bản chuyển thể từ bộ novel King’s Game và King’s Game: Extreme phone. Để hai bộ novel tương thích với nhau, nhà sản xuất phải để ý kĩ lưỡng quá khứ và trải nghiệm của Nobuaki khi tham gia “King’s Game” lần trước. Ở phần này, Nobuaki thực sự khác so với khi ở Học viện Kure. Ở học viện Kure, Nobuaki thân thiện và yêu quý mọi người, nhất là cô bạn gái của cậu. Khi chứng kiến cảnh Nobuaki đánh mất những người cậu ấy thương yêu, từng người, từng người một, ta sẽ hiểu lại sao ở học viện này cậu lại xa lánh mọi người như vậy.

Death Messages

Ở những tập đầu, các bạn của Nobuaki ở lớp học trước đây của cậu đã chết, điều đó có nghĩa cậu là người duy nhất còn sống và thoát khỏi King’s Game. Ban đầu, mình nghĩ những chuyện này sẽ làm mất đi sự kịch tính của bộ anime, nhưng cuối cùng cũng không có gì đáng lo ngại cả. Xem các học viên từng người một ra đi, bộ anime nắm bắt hoàn hảo những thứ khiến những người thích thể loại kinh dị/ chết chóc yêu thích.
Vấn đề ở đây là những đoạn hồi tưởng của nhân vật chính – Nobuaki tốn khá nhiều thời gian để kết thúc và tập trung vào hiện tại. Điều này khiến người xem có cảm giác gắn bó với những người bạn trong quá khứ của Nobuaki hơn là những người bạn mới của cậu. Cơ mà cũng đúng vì vài đứa trong lũ đó không tin vào King’s Game và chết khá sớm.

review Vua Trò Chơi

Nếu bạn xem bộ anime này để kiếm một nhân vật mình yêu thích nhất thì từ bỏ đi. Bộ anime này nghiệt ngã lắm, khoảnh khắc hạnh phúc của các nhân vật chỉ nằm ở những phút họ đang hấp hối và chỉ xảy ra trong tích tắc, cốt để người xem không cảm thấy chán nản. Cuối cùng thì các học viên không ai giữ được an toàn cho chính bản thân mình, và điều này không phải vấn đề của bất kỳ ai. Quan trọng là bọn họ sẽ chết thế nào và chết vào lúc nào.

Vấn đề lớn nhất của bộ anime là nó không có chút ý nghĩa gì. Ngay cả khi cố gắng giải thích lên rằng vì sao King’s Game lại xảy ra và King là ai thì cuối cùng cũng không có gì thuyết phục. Điều này làm mình mất tập trung nên chỉ chấp nhận rằng bộ anime này không có ý nghĩa nhưng mang tính giải trí là OK :D, nhưng đối với một số người thì không. Lời khuyên của mình dành cho các bạn định xem bộ này là đừng lắp não khi xem.

Natsuko Honda

Bộ anime được sản xuất bởi Seven Studios (Holmes of Kyoto), và dù series chẳng có gì là thú vị thì studio vẫn cứ thực hiện làm phim. Có nhiều cảnh mà các nhân vật chỉ đứng và nói chuyện, rất khó để có thể trau chuốt. Cũng có nghĩa rằng hãng phim đã khiến cho biểu cảm của các nhân vật trở nên tuyệt vời, truyển tải hoàn hảo những cảm giác sợ hãi, tuyệt vọng mà King’s Game mang lại cho các nhân vật. Bộ anime được đánh giá dành cho những người trên 18 tuổi và không phù hợp cho những người yếu tim!
Âm nhạc được taọ nên bởi Naoyuki Osada (Doreiku The Animation, Nanaka 6/17) và các tác phẩm của họ rất họp với bộ anime dù không quá nổi bật. Bài hát mở đầu phim là “Feed Feed Fire” của Coldrain và kết thúc phim là bài ”Lost Paradise” của Pile. Hai bản nhạc này đều hấp dẫn và phù hợp với bộ anime.

Natsuko Honda

Các diễn viên lồng tiếng làm rất tốt, cả bản Nhật và Anh. Mình thích bản Nhật hơn vì Mamoru Miyano (lồng tiếng cho Tamaki Anzai trong Devil’s Line, Shuu Tsukiyama trong Tokyo Ghoul, Osamu Dazai trong Bungou Stray Dogs) là người lồng tiếng cho Nobuaki và Coby Lewin (Climb trong Overlord) làm rất tốt vai trò người dẫn truyện. Với sự đa dạng của các nhân vật, tất nhiên sẽ có những người bạn thích và những người bạn không thích, vài người có thể sẽ vào danh sách waifu của bạn luôn ó :3

Bản phát hành tiếng Anh được sản xuất bởi Anime Limited, có sẵn trên đĩa Blu-ray trong phiên bản sưu tập. Bộ này gồm 12 tập, được lồng tiếng cả Nhật lẫn tiếng Anh và đi kèm với 1 tấm art book, 1 poster.

Nguồn: AnimeUKNews
Trans bởi: VietOtaku Team