[Review anime] Violet Evergarden: Những bức thư mang lại nhiều cảm xúc hơn những đoạn tin nhắn vô cảm trên điện thoại.
_ Thông tin sơ lược:
Tên: Violet Evergarden
Thể loại: viễn tưởng, tình cảm lãng mạn
Tác giả: Kana Akatsuki
Năm phát hành: 2018
Studio: Kyoto Animation
Số tập: 13 tập & 1 OVA
review anime violet evergarden
_ Nội dung:
Violet Evergarden là một thiếu nữ sinh đẹp, cô được mệnh danh là “vũ khí chiến tranh” và cũng là nỗi niềm sợ hãi của bao người trong thời kỳ loạn lạc. Sau khi chiến tranh kết thúc, cô được Hodgins bảo hộ và bắt đầu công việc chuyển phát thư tín. Ở đó, cô được giới thiệu, làm quen với những Auto Memoir Dolls – những “cỗ máy” tiếp nhận và truyền tải những thông điệp thầm kín trong nội tâm con người qua thư. Sau đó, từ một cô gái mặt liệt đã dần dần có cảm xúc, biết thấu hiểu cảm xúc của mọi người và thực sự muốn trở thành một Auto Memoir Dolls để thấu hiểu được mệnh lệnh cuối cùng của thiếu tá Gilbert – người mà cô luôn trân trọng khi còn trong đội ngũ.
_ Giới thiệu nhân vật:
Violet Evergarden
Cô được đào tạo để trở thành một vũ khí chiến đấu trong thời kỳ loạn lạc. Cô được xem như một “sinh vật” không có trái tim và là nỗi khiếp sợ của nhiều người lính. Chiến tranh kết thúc, cô được Hodgins bảo hộ và làm việc tại bưu điện CH và cố gắng rèn luyện để một ngày nào đó có thể thấu hiểu được cảm xúc thật sự của con người.
Claudia Hodgins
Anh là một cựu quân nhân thuộc hạng Trung tá. Anh là người quen của thiếu tá Gilbert và được Gilbert gửi gắm trách nhiệm chăm sóc cho Violet. Chính bởi vậy nên anh đã cho cô làm việc tại công ty bưu điện của mình với mong muốn cô có được cảm xúc riêng và có được một cuộc sống tự chủ được cảm xúc của cô. Anh luôn né tránh những câu hỏi của Violet về Gilbert nhưng vẫn luôn cố gắng mang lại cho cô cảm giác bình thường nhất có thể.
Gilbert Bougainvillea
Anh là người đã sát cánh cùng Violet suốt thời kỳ chiến tranh. Sau nhiệm vụ cuối cùng, anh và Violet phải chia cách và anh mất tích, không rõ còn sống hay đã chết. Anh trân trọng Violet hơn bất kỳ ai, và cũng chính vì anh mà Violet mới cố gắng trở thành một Auto Memoir Doll.
_ Nét vẽ:
Hình tượng nhân vật được tác giả khắc họa rất rõ ràng và một nền tảng chắc chắn để phát triển nhân vật. Đặc biệt là với Violet, cái mà ad ấn tượng nhất khi nhìn Violet đó chính là đôi mắt. Không như những bộ anime khác, đôi mắt của những nhân vật trong Violet Evergarden thực sự có hồn, thu hút được hầu hết sự chú ý của khán giả. Chỉ trong 1 tập phim, tác giả đã khắc họa được rất nhiều sắc thái của Violet : khi cô là một người lính trên chiến trường, khi cô đã là một cựu quân nhưng vẫn chưa thoát ra khỏi được nỗi đau khổ khi còn ở chiến trường. Tác giả đã thể hiện được tinh thần nhân văn sâu sắc qua từng thước phim, nhân vật bộc lộ cảm xúc một cách chân thực và tự nhiên, cách lên màu trong sáng, đôi khi rực rỡ….

Nguồn: Gấu Chan – VietOtaku Team