Thông tin cơ bản:

Tiêu đề: Haven’t You Heard? I’m Sakamoto
Nhà xuất bản tiếng Anh: Manga Entertainment
Thể loại: Hài hước
STUDIO: Studio Deen
Phân loại: TV Series
Năm phát hành: 2016
Định dạng: Blu-Ray và DVD
Ngôn ngữ: Tiếng Nhật (có phụ đề tiếng Anh) và Tiếng Anh
Độ tuổi: 15+
Thời Lượng: 325 phút

review thanh hoan hao sakamoto 0

Đánh giá:

“It’s got to be perfect, it’s got to be worth it, yeah
Too many people take second best
Well, I won’t take anything less
It’s got to be, yeah, perfect.”- Một đoạn bài hát của nhóm nhạc Fairground Attraction.

Trong lớp 1-2 tại trường trung học quận Gakubun, có một cậu học sinh mang họ Sakamoto. Sakamoto (tên của anh ấy chưa được tiết lộ) dường như hoàn hảo về mọi mặt. Anh là người tuyệt vời nhất trong lớp, đúng hơn là toàn trường, Sakamoto cũng là một người thông minh và hoàn hảo trong mắt các giáo viên.

Tất cả các cô gái đều say đắm sự quyến rũ của Sakamoto, và điều này đã khiến các chàng trai trong lớp ghen tị, vì vậy họ luôn cố gắng chơi khăm anh. Vấn đề là Sakamoto không bao giờ sập bẫy. Ví dụ khi những người chơi khăm kẹp một giẻ lau bảng ở cửa để nó rơi xuống đầu khi Sakamoto mở cửa, nhưng Sakamoto đã bắt được nó. Họ dội nước lên người khi anh đi vệ sinh, nhưng Sakamoto đã dùng một chiếc ô để che chắn. Họ ném bàn và ghế của anh ra khỏi lớp, nhưng Sakamoto đã ngồi một cách tuyệt mỹ trên bậu cửa sổ.

review thanh hoan hao sakamoto 1

Bộ truyện xoay quanh nhiều người bạn và kẻ thù mà Sakamoto tiếp xúc trong năm đầu tiên ở trường. Atsushi Maeda – người đứng đầu băng đảng và chịu trách nhiệm về những trò đùa trên nhưng cuối cùng lại quy phục trước Sakamoto. Yuya Sera – một người ganh tỵ với Sakamoto và cuối cùng trở thành trò hề của lớp sau khi bị tấn công bởi một con ong mà Sakamoto chỉ cần dùng compa để bắt nó. Yoshinobu Kubota – cậu học sinh bị bắt nạt trong trường nhưng được Sakamoto giúp đỡ nên đã trở thành người bạn thân nhất của anh. Aina Kuronuma, cô gái hấp dẫn nhất lớp nhưng hoàn toàn không thu hút được Sakamoto. Megumi Fujita, vị lớp trưởng có sở thích chụp ảnh Sakamoto nhưng trong tất cả các tấm ảnh đều có bóng ma và giáo viên thể dục Kakuta, người liên tục tức giận vì Sakamoto luôn đến trường chính xác đúng giờ và không bao giờ bị phạt.

review thanh hoan hao sakamoto 2

Các tình tiết hài hước đều xuất phát từ nhân vật kỳ dị này. Không thể tin được là Sakamoto hoàn hảo đến mức buồn cười và ngay cả sự hoàn hảo cũng khiến anh gặp rắc rối. Ví dụ, một trong những tên tội phạm lâu năm trong trường quyết định biến Sakamoto thành người sai vặt nhưng Sakamoto rất giỏi trong việc thực hiện mọi yêu cầu đến mức khiến anh ta hoảng sợ. Bạn sẽ phát điên khi người bạn thuê rất tận tâm bạn đến nỗi anh ấy làm ấm đôi giày trên bếp để giữ ấm cho đôi chân của bạn. Và khi bạn vứt chìa khóa và cố gắng trốn trong phòng tập thể dục nhưng Sakamoto đã thiết kế các thiết bị trong phòng tập thể dục thành phòng ngủ.

review thanh hoan hao sakamoto 3

Sakamoto hoàn hảo về mọi mặt và sẽ không bao giờ gặp rắc rối, trừ khi đó là một lý do tốt. Ví dụ, khi Sakamoto bị đuổi ra khỏi lớp, anh ta tận dụng thời gian đấy để chăm sóc một con chim bị bệnh trong suốt một tiết.

Để duy trì những trò đùa được xuyên suốt 13 tập phim là một điều khó khăn nên một số đã bị lặp lại vào những tập cuối. Năm học cuối cùng cũng kết thúc bằng một vở hài kịch sáo rỗng, một cuộc chiến bánh mãng cầu, mọi người đều thất bại trong việc úp mặt Sakamoto vào chiếc bánh. Do đó, bộ phim dường như tiêu biến dần gần cuối, nhưng vẫn có rất nhiều tiếng cười trong hầu hết các tập, và tổng thể Sakamoto vẫn giữ được cảm xúc của bộ phim. Điều này được chứng minh khi bộ phim nhận được Giải thưởng Anime Crunchyroll 2016, Haven't You Heard? I'm Sakamoto giành giải“Best Comedy” – “Phim hài hay nhất”.

review thanh hoan hao sakamoto 4

Về phần lồng tiếng, để Houston Hayes lồng tiếng cho Sakamoto vẫn ổn, nhưng mình nghĩ rằng một nhân vật như anh ta nên có giọng nói phức tạp hơn và Hikaru Midorikawa có thể làm điều đó. Chỉ có một đoạn quảng cáo, bài hát mở đầu và kết thúc, lần lượt là “Coolest” của Customi-Z và “Nakushita Hibi ni Sayonara” được trình bày bởi Suneohair. Trong hai bài, mình thấy bài hát kết thúc hay hơn.

Nguồn: AnimeUKNews
Trans bởi: Tiểu Bông – VietOtaku Team.