Câu chuyện bắt đầu với Satoru Mikami, một nhân viên làm công 37 tuổi sống hạnh phúc với vợ. Một ngày, anh gặp một đồng nghiệp muôn giới thiệu bạn gái của mình cho Satoru. Nhưng cuộc gặp này lại khiến anh đột ngột qua đời khi cứu bạn gái của đồng nghiệp khỏi lưỡi dao của một kẻ tấn công lạ mặt. Khi đang nhìn lại cuộc đời mình và hối hận, Satoru nghe một giọng nói bảo anh rằng anh đã mở khóa năng lực đặc biệt. Giọng nói này là “Đại Trí Tuệ”, và sự hiên diện của giọng nói sẽ quyết định cuộc đời tiếp theo của Satoru. Khi Satoru tỉnh lại, anh phát hiện mình đã chuyển sinh thành slime! Với sự giúp đỡ của Đại Trí Tuệ (người vẫn tiếp tục chỉ dẫn trong đầu của Satoru) anh khám phá hang động nơi anh tỉnh lại, anh vô tình vấp phải con rồng Veldora đang bị phong ấn trong hang động. Veldora cô độc và muốn slime giúp mình phá phong ấn, điều mà anh sẵn sàng đồng ý. Như một dấu hiệu của tình bạn, Satoru cho Veldora một cái tên mới, Tempest, và Veldora ban cho Satoru một cái tên mới “Rimuru Tempest”-cái tên cho anh sự bảo hộ tuyệt đối. Khi Rimuru phá phong ấn của Veldora, con rồng đột nhiên biến mất (thật ra là bị Rimuru nuốt) nhưng Rimuru thề rằng họ sẽ gặp lại và đi đến khu rừng gần đó để tìm chỗ trú cho mình. Trong khu rừng, anh gặp các yêu tinh vừa được cứu từ ngôi làng đang bị bọn sói hung tợn cướp bóc, họ đã thu nhận Rimuru vào nhóm của mình. Khi đã tìm được ngôi nhà mới của mình, Rimuru hứa sẽ bảo vệ nó và tất cả các thành viên bằng mạng sống của mình. Và một câu chuyện anh hùng bắt đầu, tất cả được thực hiện bởi một cục slime đơn giản.

Review Anime Tensei shitara slime datta ken 2 - VietOtaku 1

Tuy “Tôi chuyển sinh thành slime” có vẻ giống như những bộ truyện xuyên không thông thường, diễn biến khi Satoru biến thành slime lại hứa hẹn rất nhiều sự biến triển thú vị. Thay vì ở trong một nền văn minh nhân loại, anh ấy chọn sống chung với những quái vật, thật thú vị khi họ xem nhau như bạn chứ không phải kẻ thù. Điều đó không nói lên rằng con người là kẻ thù, vì Rimuru cũng tạo dựng quan hệ với người lùn và con người. Tình huống được xây dựng rằng Rimuru muốn kết bạn với tất cả mọi người. Cũng sẽ có những người muốn chống lại người hùng trẻ và cố gắng phá huỷ ngôi nha mới của anh ấy. Cục slime bé nhỏ của chúng ta sẽ nắm trong tay (ẩn dụ) những kĩ năng mới và khả năng để bảo vệ những người anh ấy yêu quý. Phần đầu của “Tôi chuyển sinh thành slime” chủ yếu tập trung xây dựng cuộc sống mới của Rimuru. Đó không phải điều xấu, nhưng điều đó đồng nghĩa rằng đến gần cuối của phần này anh ấy mới bắt đầu chứng tỏ bản thân và đối mắt với thử thách đầu tiên để bảo vệ ngôi làng. Tuy nhiên, câu chuyện dẫn dắt đọc giả khá tốt, ngay từ lúc bắt đầu. Một điểm nữa là những hiệu ứng tuyệt vời được thực hiện bởi studio Eight Bit (Kỵ sĩ và pháp thuật, Niềm vui leo núi). Cách loạt phim này được thực hiện gợi nhớ cho tôi đến những chương trình vào những năm 90 hay đầu những năm 2000. Nó mang gam mày tươi sáng kết hợp với đồ hoạ riêng biệt, mượt mà với những phân cảnh hành động chi tiết. Hiệu ứng cực kì trôi chảy, màu sắc và nét vẽ khác biệt với những bộ phim cùng thể loại. Tôi cũng rất thích cách nhà sản xuất kết nối hiệu ứng của phần mở đầu và bài hát kết thúc, nên nếu bạn nghe lại nhiều lần, bạn sẽ nhận ra câu chuyện đang ẩn giấu. Âm nhạc của loạt phim được thực hiện bởi Elements Garden (giao hưởng) và bản nhạc kết hợp rất tốt trên khung cảnh kỳ ảo.

Review Anime Tensei shitara slime datta ken 2 - VietOtaku

Tôi nhận thấy rằng nhạc phim không để lại ấn tượng ngoài bộ phim, nhưng nó chắc chắn rất phù hợp trong phim. Bài nhạc mở đầu của nửa phần đầu này là “Another Colony” được biểu diễn bởi True trong khi bài hát kết thúc là “Megurumono” biểu diễn bởi Terashima. Cả hai bài hát đều bắt tai và thành công nắm bắt sự vui nhộn nhưng chưa thật sự thể hiện sự kịch tính. “Tôi chuyển sinh thành slime” có cả audio tiếng Nhật và tiếng Anh, nhưng chung quy tôi vẫn thích diễn viên Nhật Bản hơn. Điều này đặc biệt đúng trong trường hợp của Rimuru, được lồng tiếng bởi Miho Okasaki (Teruko trong Demon Slayer, Foil trong Overlord III) bằng tiếng Nhật và Brittney Karbowski (Migi trong Parasyte, Karen Tendo trong Gamers!) bằng tiếng Anh. Khi nhân vật chính lần đầu thức dậy trong hình hài slime, anh ấy thay đổi giọng nói và không rõ ràng về giới tính, điều mà tông giọng êm dịu của Okasaki đã phản ánh thành công. Okasaki đã khiến chất giọng của Rimuru trung hoà giữa tông nữ và tông nam, điều phản ánh vị thế của anh trong bộ phim. Trong phiên bản tiếng Anh, Brittney Karbowski khiến giọng của Rimuru trở nên quá nữ tính, đôi khi the thé và không hợp với nhân vật mà tôi tìm hiểu. Các diễn viên còn lại của Anh và Nhật đều tuyệt vời, nhưng tình huống của Rimuru khiến tôi không khuyến khích xem phiên bản lồng tiếng. Loạt phim đến Anh nhờ vào Manga Entertainment và có cả trên Blu-ray và DVD. Phần này bao gồm tập 1 đến 12 của mùa một cả lồng tiếng và phụ đề. Trên đĩa CD còn bao gồm trailer, bình luận về tập 8 và video OP/ED.
Tổng kết lại, “Tôi chuyển sinh thành slime” đã thành công thay đổi thể loại phim xuyên không thông thường. Nhân vật chính Rimuru là một cục slime thân thiện, dễ mến chỉ muốn sống một cuộc sống bình yên nhưng lại luôn vướng vào những cuộc phiêu lưu. Giải trú và đáng nhớ, đây là bộ phim không thể bỏ lỡ của các fan thể loại xuyên không.
Nguồn: AnimeUKnews Trans bởi An An – VietOtaku Team