Khi chúng tôi gặp lại nhân vật chính LLENN, cô ấy đang chuẩn bị tham gia vào cuộc thi Squad Jam thứ hai của mình. Cùng với Fukarioh, người bạn thân nhất của LLENN, cô đã sẵn sàng chạm trán với Pitohui và cứu mạng cô trong quá trình này. Khán giả chắc vẫn nhớ rằng ở cuối phần trước, người ta đã tiết lộ Pitohui có ý định tự tử nếu cô ta chết trong Squad Jam, nhưng nếu LLENN đánh bại cô ta, thì Pitohui phải giữ lời hứa gặp họ ngoài đời.

Review Sword Art Online Alternative: Gun Gale Online Phan 2 - vietotaku

Arc này có rất nhiều trở ngại với LLENN, vì cô là nhà vô địch của giải Squad Jam trước đó nên rất nhiều người sẽ chú ý đến cô. Họ không muốn chết dưới tay cô nên sẽ chủ động tránh xa cô càng xa càng tốt và điều này cản trở mục tiêu tiếp cận Pitohui của LLENN. Trong khi đó, Pito chỉ muốn trải nghiệm một cuộc thi điên rồ và kịch tính, kể cả cái chết.

Cô sẽ không lùi bước khi còn chưa chiến một trận nào.

Phải thừa nhận rằng với một quãng thời gian trì hoãn lớn như vậy giữa hai nửa được phát hành, tôi đã quên rất nhiều thứ đang xảy ra trong SAO Alt. Cũng may tập đầu tiên của bộ này đã giới thiệu sự xuất hiện trong trò chơi của Fukaziroh, khiến tôi tự hỏi cô ấy là ai. Sau một thời gian đọc Wikipedia, tôi đã hiểu được những gì đang xảy ra nhưng tôi vẫn cho rằng sự trì hoãn giữa hai phần này đã để lại một ấn tượng xấu khó phai trong tôi.

Review Sword Art Online Alternative: Gun Gale Online Phan 2 - vietotaku

Tôi không phải là một fan hâm mộ lớn của nửa đầu bộ truyện, tôi không hề thấy ấn tượng với nó, nên tôi đã quên nhiều thứ trong phần này. Tuy nhiên, những cảnh hành động của bộ này phải nói là tuyệt vời. Hầu hết sự phát triển và giới thiệu nhân vật đều được thực hiện trong phần một, còn trong phần này thì bộ truyện tập trung vào hành động và tôi rất thích khía cạnh đó. Tôi đánh giá cao nó và chúng tôi đã trở lại với bộ phim ở một Squad Jam khác vì nó mang đến những khía cạnh của loạt phim mà tôi thích nhất.

Review Sword Art Online Alternative: Gun Gale Online Phan 2 - vietotaku

Studio 3Hz đã làm các trận chiến rất tốt, đặc biệt là trong trận đấu cuối cùng. Hành động này rất dễ thực hiện nhưng cũng rất hấp dẫn với cảm giác hoàn hảo về thời điểm nên nán lại một cảnh và khi nào nên tăng tốc độ cho lần bắn tiếp theo. Đặc biệt, tập 11 là một phần không thể bỏ qua khi các nhân vật đưa mọi thứ vào hồi kết, một cuộc tổng tấn công.
Diễn viên lồng tiếng lần này cũng rất xuất sắc, đặc biệt là Yoko Hikasa, người lồng tiếng cho Pitohui. Không phải là nói quá khi nói rằng Pitohui có vẻ không ổn định về tinh thần trong suốt Squad Jam và Hikasa đã nắm bắt được và truyền đạt được cảm giác tuyệt vời đó. Thật vui khi nghe màn trình diễn của cô ấy.

Như đã nói từ trước, phiên bản này được đưa đến Vương quốc Anh nhờ Anime Limited và có sẵn trên đĩa Blu-ray dưới dạng phiên bản sưu tập. Bộ này bao gồm các tập 7-10 với lồng tiếng Anh và tiếng Nhật, kèm theo một loạt các lời bình luận và đoạn giới thiệu tập. Bản phát hành cũng bao gồm 3 bức tranh và một cuốn sách nhỏ dài 28 trang. Tôi không phải là một người hâm mộ cuồng nhiệt của Sword Art Online Alternative: Gun Gale Online, những có thể thấy lý do tại sao nó lại thu hút được một lượng fan hùng hậu. Nếu bạn thích nửa đầu của sê-ri này thì bạn sẽ yêu thích nửa sau này, nhưng những người không thích nửa đầu thì có thể họ cũng sẽ không thay đổi suy nghĩ ở nửa sau.
Nguồn: AnimeUknews Trans bởi Nguyễn Khắc Huy – VietOtaku Team