TÊN: Sword Art Online Alternative: Gun Gale Online P1
THỂ LOẠI: Action, Fantasy
STUDIO: Studio 3Hz
PHÂN LOẠI: TV Series
NĂM SẢN XUẤT: 2018
HÌNH THỨC: Blu-Ray
NGÔN NGỮ: Japanese audio với English subtitles và English dub audio
TUỔI: 15
THỜI LƯỢNG: 175 phút

Câu chuyện kể về một sinh viên đại học có tên Karen Kohiruimaki, người có chiều cao bất thường và cảm thấy khó giao tiếp vì điều đó. Một ngày nọ, bạn của cô, Miyu, gợi ý rằng cô nên thử các trò chơi VR, điều này sẽ cho cô cơ hội giao tiếp như một người khác. Sau khi trải qua nhiều trò chơi khác nhau, Karen cuối cùng cũng dừng chân ở Gun Gale Online – nơi cô có bề ngoài khá thấp và dễ thương mà cô luôn muốn.
Khi Karen, hay LLENN, trở nên quen thuộc hơn với trò chơi, cô bắt đầu tự tạo danh tiếng cho mình như là một kẻ giết người chơi. Điều này dẫn đến việc cô gặp phải Pitohui, một người chơi kỳ cựu, người tò mò về người mới. Pitohui và LLENN trở thành những người bạn thân thiết và không lâu sau đó, Pitohui đã động viên LLENN tham gia Squad Jam- một giải đấu sinh tử. Mặc dù bản thân Pitohui không thể tham gia, nhưng cô ấy đã cho LLENN lập team với một người bạn của cô ấy tên là M. Cùng nhau, hai người đều hướng đến chức vô địch. Đoạn đầu của SAO Alt rất khó để gây hứng thú. Tập đầu tiên đưa chúng ta vào cảnh hành động của LLENN và M trong giải đấu, nhưng sau đó tập 2-4 quay lại để giải thích tại sao lại như vậy. Nó không để lại ấn tượng tốt ngay từ cái nhìn đầu tiên, đặc biệt là khi bộ này chỉ có 6 tập và 2-3 trong số đó diễn biến rất chậm. Series không gây được hứng thú cho người xem và đó là một vấn đề.
Một vấn đề khác đối với tôi đó là sự hiểu biết về chiều cao của LLENN. Tôi chắc chắn ở Nhật Bản, nó dễ dàng thông cảm hơn nhưng phần lớn vấn đề của tôi là ngoại hình của LLENN bên ngoài trò chơi. Cô ấy thường không được nhìn thấy đứng bên cạnh đồ vật hay người khác, vì vậy tôi rất khó khăn trong việc tưởng tượng ra chiều cao của cô ấy. Trên hết, tôi thấy LLENN hơi nhõng nhẽo. Mặc dù cô ấy là người lãnh đạo nhóm giữa cô ấy và M, cô ấy không thể làm bất cứ điều gì cho mình. Cho đến tập 5, cuối cùng tôi cũng bắt đầu đánh giá cao cô ấy, cả về kỹ năng của cô ấy khi chơi Gun Gale Online và là một thành viên đáng yêu trong dàn diễn viên.

review SAO - Gun Gale phần 1

Thật không may, không chỉ LLENN là người khó tiếp cận. Pitohui cũng rất bí ẩn và rõ ràng là đang che giấu một bí mật lớn nào đó, nhưng cô hầu như không xuất hiện nhiều lắm. Cô ấy được cho là một nhân vật senpai tuyệt vời, nhưng thực tế cô ấy đang che giấu điều gì đó quá rõ ràng và do đó không phù hợp. Về phần M, anh ta là kiểu người im lặng mạnh mẽ, nhưng trong khi anh ta dường như biết rất nhiều về súng và chiến đấu (khiến bạn sẽ tự hỏi tại sao anh ta không phải là trưởng nhóm), anh ta không được khai thác sâu trong những tập phim này.
Mặc dù nhìn chung, nó cũng không quá tồi. Dù lúc bắt đầu SAO Alt có hơi sai bước, nhưng ở tập 5, mọi thứ đã bắt đầu cải thiện rất nhiều và tôi đã khá mong chờ những gì xảy ra tiếp theo (điều này khiến cho chỉ có một nửa series tồi tệ do khởi đầu yếu). Tôi là người không quá hào hứng với Gun Gale Online trong bộ series chính Sword Art Online, nhưng SAO Alt đã cố gắng thu hút sự chú ý của tôi bằng các trận đánh thực sự rất thú vị. LLENN là một tay súng tồi ở khoảng cách xa và luôn phải cố gắng tiếp cận với kẻ thù của mình, điều này tạo nên một trận chiến hấp dẫn khi cô ấy cố gắng chạy vòng quanh đối thủ và tạo cơ hội hoàn hảo để tấn công.
Hoạt hình cho loạt phim đã được xử lý bởi studio 3Hz ( Hiệu trưởng công chúa, Kích thước W) và họ đã mang lại những hiệu ứng tốt đẹp. Hãy đặt ý kiến của tôi về việc miêu tả chiều cao của Karen sang một bên, họ đã làm rất tốt với các cảnh chiến đấu và biểu cảm của các nhân vật. Nó không hoàn toàn đúng với chất lượng cao của series SAO chính (được xử lý bởi A-1 Pictures) nhưng chắc chắn nó không tệ.

danh gia GunGale phan 1

Về phần âm nhạc, nhà soạn nhạc Starving Trancer cho ra những mà bạn mong đợi từ một trò chơi như Gun Gale Online. Âm nhạc khiến cho các cảnh hành động thêm phấn khích. Bài hát chủ đề mở đầu cho series là “Ryusei” của Eir Aoi, trong khi chủ đề kết thúc là “To see the future” của Tomori Kusunoki. Chủ đề kết thúc có cảm giác như nó là phần của cuộc sống với âm thanh chậm rãi, vui vẻ, nhưng phần mở đầu rất phù hợp với series.
Các diễn viên lồng tiếng đã thủ vai rất tốt. LLENN do Tomori Kusunoki (Miki Tokura trong Slow Start) thủ vai, và cô ấy rất giỏi trong việc nắm bắt thái độ hiếu động của nhân vật. Tôi cũng thích Yoko Hikasa (Hina trong Bạn gái nội địa, Ko Yagami trong Trò chơi mới !!), người mang đến cho Pitohui một giọng nói phù hợp và đáng sợ. Ngoài ra còn có bản lồng tiếng Anh và bản tiếng Anh cũng có vẻ rất phù hợp với nhân vật.

SAO - Gun Gale - Vietotaku

Bản phát hành này đến Vương quốc Anh nhờ Anime Limited và có sẵn trên đĩa Blu-ray dưới dạng phiên bản của nhà sưu tập. Bộ này bao gồm các tập 1-6 với cả âm thanh tiếng Nhật và tiếng Anh, cũng như các video mở / kết thúc rõ ràng, tóm tắt lại tập 5.5 và một loạt các chú thích âm thanh. Nó cũng đi kèm với một cuốn sách nhỏ 28 trang, art cards và nếu đ mua thông qua cửa hàng All’s Anime hoặc Zavvi thì sẽ nhận được một hộp sưu tập để chứa cả phần 1 và 2 (khi nó được phát hành sau đó). Nhìn chung, nửa đầu của Sword Art Online Alternative Gun Gale Online hơi thất vọng bởi các tập mở đầu cẩu thả. Chỉ với sáu tập trong bộ này, chương trình đã rất nỗ lực để thu hút bạn nhưng rất may có dấu hiệu của những điều thú vị hơn sắp tới.
Nguồn: AnimeUknews Trans Bởi Thảo Minh – VietOtaku Team