Giới Thiệu:

Bộ phim tiếp tục khai thác và đào sâu vào cốt truyện chính, với việc The Eye of the Midnight Sun đã lộ diện và tự nhận là kẻ thù của Vương quốc Clover trong khi tiếp tục hoạt động với mưu đồ lập nên một quốc gia với chủ quyền riêng của chúng. Chúng đã bí mật thu thập những viên đá phép thuật mà chúng tin có thể giúp chúng tái sinh trong “hình dạng thật”, ban cho chúng những quyền năng phép thuật mạnh mẽ. Tuy nhiên Vương quốc Clover đã ngăn cản chúng tìm ra 3 viên đá còn lại để đạt được mục đích. Chúng ta bắt đầu cuộc hành trình mới này với Asta và đồng đội của cậu ấy trong nhóm Black Bull khi họ xuất phát đến một ngôi đền dưới nước để tìm một trong các hòn đá cho Vương quốc Clover.

Đánh giá:

Phần này có cách mở đầu khá lạ lẫm khi chúng ta được thấy một tập phim ở bãi biển ngay khi vừa bắt đầu. Nhóm black bull phải đi đến ngôi làng ven biển Raquey để có thể đến được ngôi đền. Vì vậy, nếu có thời điểm nào thích hợp để thực hiện một chuyến phiêu lưu trên biển thì đó là lúc này. Và đúng như mong đợi, tập này rất nhẹ nhàng. Có một điều đáng chú ý, chính là sự thay đổi của một khuyết điểm mà mình đã chỉ ra ở Phần 4: tuyến nhân vật của Noelle. Mình đã rất thất vọng về việc một trong những nhân vật thú vị nhất của bộ phim lại nảy sinh tình cảm với nhân vật chính. Những phân cảnh ở bãi biển là sự khởi đầu của chuỗi phát triển làm nổi bật tính cách và con người của Noelle khi cô ấy cố gắng hiểu và điều khiển khả năng của mình đồng thời trân trọng nhóm Black Bull, gia đình khác thường của cô. Mình hi vọng Noelle sẽ tiếp tục được phát triển theo hướng này, vì sự phát triển của Noelle trong phần này thật sự rất mới mẻ, đặc biệt là sau sai lầm mắc phải ở phần trước. Trong phần này chúng ta cũng được chứng kiến sự xuất hiện của nhiều nhân vật mới với tư cách là Temple Mage như Kahono và Kiato, những nhân vật nổi bật mặc dù chỉ xuất hiện trong thời gian ngắn. Phần này của loạt phim có sự xuất hiện của rất nhiều nhân vật phụ và các phe cũng như sự xuất hiện của một nền văn hóa hoàn toàn mới. Nhìn chung, tất cả đều được kết hợp một cách hiệu quả và không chỉ đóng vai trò là những thử thách để Asta vượt qua. Còn có cảnh flashback nho nhỏ để giúp phát triển sâu hơn các nhân vật trong nhóm Black Bull như Vanessa và Finral mặc dù thời gian lên sóng rất ít nhưng lại đáng để phát triển và có cái nhìn sâu hơn về cách mà họ trở nên lập dị như bây giờ.

danh gia black clover phan 5

Nhân vật thật sự nổi bật trong phần này là Vetto, nhân vật phản diện chính của phần này. Một thành viên của The Midnight Sun, nhóm nhân vật phụ mạnh nhất. The Third Eye, Vetto, sở hữu sức mạnh ở cấp độ mà Asta và nhóm Black Bull đều chưa từng đối mặt. Vetto là là kiểu nhân vật phản diện thường thấy trong thể loại shonen, tàn nhẫn và điên rồ, nhưng sức mạnh của hắn mang đến những hiệu ứng thị giác tuyệt vời. Hắn đã tạo ra mối đe dọa lớn đến mức những cuộc chiến kéo dài qua nhiều tập và cần đến sự kết hợp của cả nhóm Black Bull để chống lại hắn, điều đó dẫn đến một trận chiến tuyệt vời để kết thúc mùa này. Phần hiệu ứng của phim đôi khi vướng phải những khó khăn, đặc biệt là trong phần giữa của mùa này, và tuy nó vẫn chưa đạt đến cấp độ hiệu ứng chúng ta thường thấy trong các bộ phim khác, nó đã trở nên tốt hơn rất nhiều. Có rất nhiều phân cảnh trong phim mang những hiệu ứng chiến đấu xuất sắc. Điều duy nhất mình thấy chưa hài lòng là kết cấu nền kì quặc được tái sử dụng nhiều lần nhưng có lẽ là do số lượng trận đấu diễn ra trong hang động quá nhiều tính đến thời điểm này. Tuy vậy, đây chỉ là một điểm trừ nho nhỏ và mình rất vui khi thấy hiệu ứng của bộ phim đang tiến bộ.

anime black clover volum 5

Phần này có bài hát mở đầu và kết thúc khác so với phần trước. Bài hát kết phim là “Four” biểu diễn bởi FAKY, đây là một bài hát nhẹ nhàng hơn với phần hòa âm tuyệt vời và được thể hiện bởi các thành viên nữ trong dàn cast. Với bài hát đầu phim chúng ta có “Guess Who’s Back” của Koda Kumi, là một bản guitar rock và đang dần trở nên quen thuộc với bộ phim. Mình thấy bài hát này rất bắt tai và là một bài hát mở đầu hay, mang tông giọng nữ mạnh mẽ và mang màu sắc tươi mới. Mình cũng rất thích việc hình ảnh của tất cả (gần như tất cả) thành viên nhóm Black Bull được giới thiệu (xin lỗi Gordon), đặc biệt là khi arc này tập trung vào cả đội ở một mức độ nào đó. Một lưu ý nữa là phần mở đầu của phần lớn các tập trong mùa này dường như đang mô tả một trận đấu lớn mà Ma pháp Vương đã chiến đấu để bảo vệ nhân loại khỏi một con quỷ khổng lồ. Điều này hiện đã được điều chỉnh để bao gồm cả phần tóm tắt diễn biến trước đó nên nếu ai đó quyết định xem phim mà không xem những phần đầu, hoặc đơn giản là bỏ lỡ một hay hai tập, điều này sẽ giúp họ hiểu rõ bộ phim hơn. Điều này cũng chỉ ra những thiếu sót trong các bộ shonen đang công chiếu khi số lượng tập phim ngày càng nhiều nên khó có thể theo kịp. Điều này cũng cung cấp giải pháp cho điểm thiếu sót trong bộ phim trước đó của Studio Pierrot mà mình đã từng nói đến, Naruto, khi phần mở đầu của mỗi tập chỉ lặp lại kết thúc của tập trước đó trong vài phút.

review black clover phan 5

Phần này bao gồm 11 tập phim (40-51) cùng với một số tập đặc biệt. Bao gồm: Bình luận tập 45 và 51 (dàn cast Anh), Bên trong Studio J: Nghệ thuật diễn xuất, Clover Clip bản đặc biệt, hai bài hát mở đầu và kết phim không có lời, cùng với Bên trong điểm nhấn của các tập phim, được thực hiện bởi dàn cast Anh. Black Clover vẫn còn một đoạn đường dài ở phía trước, tuy nhiên, nếu bạn vẫn tiếp tục đồng hành cùng bộ phim cho đến thời điểm này thì theo mình bộ phim đã tiến bộ và đã trở thành một trải nghiệm thú vị. Mặc dù tình tiết vẫn rất dễ đoán vì đa số phim thể loại shonen đều như vậy, và có thể không phải mọi người đều thích thể loại này nhưng những nhân vật của bộ phim đang dần phát triển và cốt truyện đã tìm được hướng đi riêng tròn mùa đầu tiên này. Sẽ mất một ít thời gian để xây dựng thử thách tiếp theo cho Asta Và hy vọng bộ phim sẽ không mất đi sự thu hút khi bước vào mùa tiếp theo.
Nguồn: AnimeUkNews Trans bởi An An – VietOtaku Team