Bộ phim chuyển thể thứ hai của Persona 3 có tiêu đề Midsummer Knight’s Dream, cái tên nghe rất mộng mơ nhưng liệu đây có phải là một giấc mơ cho các nhân vật của chúng ta hay không?

Thông tin cơ bản:

Tiêu đề: Persona 3: Movie #2 Midsummer Knight's Dream Collector's Edition
Nhà xuất bản Anh: Anime Limited
Thể loại: Tưởng tượng, Siêu nhiên, Kịch tính
STUDIO: A-1 Pictures
Phân loại: Phim
Năm phát hành: 2014
Định dạng: Blu-Ray và DVD
Ngôn ngữ: Tiếng Nhật (có phụ đề tiếng Anh)
Độ tuổi: 15+
Thời Lượng: 93 phút

Fuuka Yamagishi

Đánh giá

Bộ phim mở đầu với cảnh Makoto và các thành viên nhóm SEES đang chiến đấu với lũ quái Shadow, và sau đó nhanh chóng đưa người xem tới khung cảnh một mùa hè sôi động. Nửa đầu của câu chuyện cho thấy cả nhóm đang đi nghỉ ở một hòn đảo gần đó và dành hầu hết thời gian trên bãi biển. Khi ở trên đảo, họ cũng gặp cha Mitsuru, người tiết lộ một số bí mật quan trọng về lịch sử của Shadow. Với những thông tin có được, họ đã tìm ra cách ngăn Dark Hour bằng cách đánh mười hai Arcana Shadows (một số trong đó đã từng bị SEES đánh bại), và tất nhiên là cả nhóm quyết tâm chấm dứt những đêm kinh hoàng.

Trong hơn 93 phút của bộ phim thì phần lớn là cảnh các thành viên vui đùa bình yên trên bãi biển và giới thiệu một cặp nhân vật mới tham gia vào nhóm. Đáng chú ý nhất trong số đó là sự xuất hiện của một người máy với khả năng tiêu diệt Shadow gọi là Aigis. Do hầu hết các chi tiết, diễn biến cao trào xảy ra quá muộn nên mình sẽ cố không leak những điều thú vị. Nhưng mình chắc chắn rằng niềm vui mùa hè ngọt ngào này chắc chắn không phải là điểm mấu chốt cuối cùng. Tin tức về việc Dark Hour sắp sửa chấm dứt làm dấy lên những cảm xúc xung đột bên trong Makoto, nếu nó kết thúc, cậu sẽ không còn giá trị gì trong thế giới này. Vì vậy Makoto đã kề vai sát cánh, nỗ lực chiến đấu cùng các đồng đội của mình và điều này bắt đầu tạo ra những rạn nứt và hiểu lầm có khả năng tiếp tục vào bộ phim tiếp theo – thậm chí có thể trong các phần khác (nếu có) trong tương lai.

Aigis - bãi biển

Hoạt hình cho Persona 3: The Movie 2 vẫn luôn chất lượng và tuyệt vời như trước, A-1 Pictures đã tạo ra nhiều cảnh chiến đấu thực sự ấn tượng. Những cảnh quay rất tốt, nhanh và cực kỳ mượt mà. Những cảnh này chắc chắn đã tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc để đầu tư. Mình không thể ngừng xuýt xoa khi xem chứng kiến bầu không khí rùng rợn mà A-1 xây dựng cho Dark Hour. Đó là một việc rất ấn tượng và mình mong muốn được thấy nhiều hơn trong tương lai.

Thực tế, có rất ít điều để phàn nàn về bộ phim. Nhà soạn nhạc Tetsuya Kobayashi tiếp tục cung cấp các bản nhạc đa dạng và cảm xúc thực sự phù hợp với những cảnh hành động hoặc tình huống trên màn ảnh và ghi điểm với những giai điệu bắt tai, dễ nhớ. Bài hát chủ đề “Fate is In Our Hands”  được thể hiện bởi Lotus Juice, một ca khúc nhẹ nhàng nhưng chất chứa cảm xúc sâu lắng.

Aigis - bãi biển

Mình muốn nói qua về các diễn viên lồng tiếng bởi vì kể cả khi mình không giới thiệu hay nhận xét gì thì họ đều đã làm rất tốt. Đáng chú ý nhất là Akira Ishida, trong vai Makoto Yuki ( vai Yoshinobu Kubota trong Haven’t You Heard? I’m Sakamoto, vai Fyodor Dostoyevsky trong Bungo Stray Dogs)

Một chú ý nhỏ: Mình nhận thấy sự cố với bản âm thanh 5.1 cho bản phát hành này nhưng chưa đề cập đến nó trong bài đánh giá này vì mình không thích âm thanh 5.1 cho lắm. Vấn đề liên quan đến kênh đối thoại trung tâm chứ không đến từ loa trung tâm. Nếu bạn muốn biết nhiều hơn thì myReviewer đã viết rất rõ về vấn đề này.

Review Persona 3: The movie #2

Nhìn chung, Persona 3: The Movie 2 như một điểm dừng giữa điểm xuất phát rực rỡ và những điều tốt hơn sẽ đến trong tương lai. Mọi phương diện của phim đều rất tốt và 30 phút cuối thật tuyệt vời nhưng mình tự hỏi liệu những người xem có hụt hẫng khi một số cảnh miêu tả mùa hè bị cắt đi như mình không. Nhưng dù sao đi nữa thì đây vẫn là một bộ phim đáng xem dành cho người hâm mộ của Persona.

Trans bởi: Quỳnh Trang – VietOtaku Team
Nguồn: AnimeUKNews