TIÊU ĐỀ: Overlord III
THỂ LOẠI: Isekai, Thần thoại, Kịch tính
STUDIO: Madhouse
PHÂN LOẠI: TV Series
NĂM XUẤT BẢN: 2018
ĐỊNH DẠNG: Blu-Ray
NGÔN NGỮ: Tiếng Nhật với phụ đề Tiếng Anh và phần lồng tiếng Tiếng Anh
ĐỘ TUỔI: 15
THỜI LƯỢNG: 325 phút
Theo cảm nhận cá nhân mình, Overlord II là một phần khá lộn xộn, nhiều tập có yếu tố world-building (xây dựng thế giới). Trong phần này, mạch phim xoay quanh người thằn lằn, các hầu gái và vài nhân vật khác. Nội dung phim không phải quá tệ trong mỗi tập, nhưng nó không đáp ứng được những gì fan mong muốn. Còn phần III nhìn chung là một phần được “chăm sóc” tốt hơn. Trong khi Overlord II mở đầu với phần tóm tắt mùa trước thì mùa III không có và nó giúp người xem xác định được những người ở trong ngôi mộ của Nazarick.
Câu chuyện của phần này một lần nữa đưa người xem đến làng Carne – nơi mà hầu gái Lupusregina được giao nhiệm vụ theo dõi dân làng và bảo vệ ba người trong số họ, bao gồm Lizzie – nhân vật xuất hiện trong mùa đầu tiên. Những người dân làng đang pha chế một loại thuốc chữa bệnh mới và chứng minh nó có ích cho vương quốc, đặc biệt cho kế hoạch chinh phục của Ainz. Không giống như các tập liên quan đến người thằn lằn trong mùa II, phần subplot (cốt truyện con) này liên kết hơn với cốt truyện chung và các nhân vật mới như Enri Emmot, Nfirea Bareare cùng với những con goblin được triệu hồi. Họ đã tạo nên một ngôi nhà trong làng trông khá dễ thương.

Review OVERLORD Season 3 - VietOtaku

Ở nơi khác, một nhóm mạo hiểm giả được những nhà quý tộc giàu có trả tiền để khai phá Lăng mộ Nazarick nhằm tìm kiếm kho báu và hàng hóa có giá trị nằm bên trong. Có thể đoán được, lòng tham đã dẫn họ đi sâu hơn vào các ngôi mộ và việc này không đem lại cho bất kì ai trong số họ kết thúc tốt đẹp. Một trong những nhóm tìm kiếm sống sót, được dịch chuyển tức thời trước Ainz Ooal Gown và mặc dù họ nỗ lực đến thế nào cũng không thắng được Overlord hùng mạnh và những thuộc hạ của hắn. Tuy phần kết thúc có hơi tàn bạo, nhưng nó phù hợp với tính chất và sức hấp dẫn của loạt game. Mùa phim này tập trung vào mâu thuẫn giữa Vương quốc Sorcerous của Nazarick của Ainz và Đế chế Baharuth, người đã liên minh với Ainz để phản bội, theo dự đoán của Demiurge. Mâu thuẫn này dẫn đến cao trào của Overlord III. Mình sẽ không spoil ở đây nhưng nó cũng cho thấy sức mạnh của “đấng sáng tạo” mà fan mong muốn và cho thấy Ainz tàn nhẫn, lạnh lùng đến thế nào.

Review OVERLORD Season 3 - VietOtaku 2

Overlord III cũng có những lỗi riêng của nó. Ví dụ, hiệu ứng CGI (công nghệ mô phỏng hình ảnh) trông rất tệ – đặc biệt là khi có sự xuất hiện của các quân đội lớn. Và một lần nữa vấn đề Ainz và những người thuộc hạ bị áp đảo là không có trong khi có sự kịch tính lúc kế hoạch của họ bị đe dọa. Thay vào đó, cao trào phim đến từ việc nhìn thấy các nhân vật mà bạn biết chắc chắn sẽ chết và chỉ chờ đợi làm thế nào và khi nào nó xảy ra. Một lần nữa, nhạc sĩ Myth & Roid và OxT đã sáng tác bài hát chủ đề mở đầu và kết thúc cho mùa phim. OP Vor Voracity là phiên bản hay nhất từ trước đến nay trong sê-ri và ED Silent Solitude, cũng là một ca khúc đặc sắc. Về lồng tiếng, dàn diễn viên Nhật Bản đang có phong độ tốt với Satoshi Hino – tiếp tục mang đến sự hiện diện của Ainz, và màn trình diễn nổi bật của Mikako Komatsu – người lồng tiếng của Lupisregina. Bản lồng tiếng Funimation đủ vững chắc và thật xúc động khi nghe Ed Blaylock vào vai Sebas Tian, sự kiện đánh dấu sự trở lại của anh vào năm 2017.

Review OVERLORD Season 3 - VietOtaku 3

Tổng kết:
Nhìn chung, Overlord III đã làm hài lòng fan hơn so với mùa trước trong cách tiếp cận để khám phá thế giới và thể hiện những tiến bộ trong việc xây dựng vương quốc của Ainz. Lỗi của nó nằm ở CGI và sự thiếu kịch tính do mức độ kiểm soát sức mạnh của Ainz. Mình vẫn thích bộ truyện bất chấp những sai sót này và lúc Overlord IV xuất hiện, mình sẽ lại review sớm nhất cho mọi người! Cảm ơn đã ủng hộ VietOtaku Team
Nguồn: AnimeUknews Trans bởi Như Quỳnh – VietOtaku Team