[Review anime] Kyoukai no Kanata: Vượt ngoài ranh giới.
_ Thông tin sơ lược:
Tên anime: Kyoukai no Kanata
Thể loại: đời thường, học đường, hài hước.
Đạo diễn: Torii Nagomu
Minh họa: Tomoyo Kamoi
Năm phát hành: 2013
Studio: Kyoto Animation
Tình trạng: Đã hoàn thành
Số tập: 12 tập
_ Tóm tắt:
Bộ anime xoay quanh cậu nam sinh Akihito Kanbara và cô nữ sinh đáng yêu Mirai Kuriyama. Akihito Kanbara mang dòng máu nửa người, nửa youmu. Ở thế giới đó, dù youmu đang song tồn cùng loài người nhưng không ai hay biết đến sự tồn tại của chúng và những hành động độc ác của mọi người sẽ giúp youmu mạnh lên và đảo lộn trật tự thế giới linh hồn. Đó chính là thời điểm dành cho những chiến binh thuộc thế giới linh hồn đứng lên để tiêu diệt mối đe dọa này đối với loài người. Những người có thể nhìn thấy youmu (có thể đây là những sinh vật siêu nhiên?) phải là những người có thể thấu thị – những người có khả năng nhìn được những vật mà con người không thể nhìn được. Khi mà Akihito và Mirai gặp nhau thì cậu thấy cô bé đang đứng trên sân thượng và “có vẻ”chuẩn bị tự tử. Nhưng ngay khi cậu ngăn cô bé lại thì thứ duy nhất cậu nhận được chính là một nhát kiếm đỏ máu của Mirai. Chuyện tiếp theo sau đó thì mời mọi người xem và thưởng thức câu chuyện dở khóc dở cười giữa 2 anh em nhà Nase, và cuộc tình thú dzị giữa Akihito và Mirai :333
Review anime Kyoukai no Kanata - vietotaku
_ Nhân vật:
Akihito Kanbara:
Cậu là một người vui tính, thích cà khịa nhưng một số cảnh phim cũng cho thấy nhân cách thật sự của cậu là một người rất tốt bụng và đáng tôn trọng, nhưng trừ những cảnh cậu biến thành youmu do mất kiểm soát sức mạnh =)) Mặt khác, nói về mối quan hệ giữa cậu và Mirai thì có vẻ cậu hơi biến thái một chút vì luôn nói về vẻ ngoài loli và siêu dễ thương của Mirai. Akihito luôn miệng “bình phẩm” về những chiếc gọng kính của cô. Vốn dĩ cậu là một thanh niên có đam mê mãnh liệt với mấy cái gọng kính và luôn gọi Mirai là người đẹp đeo kính.
Mirai Kuriyama:
Mặc dù vẻ ngoài cô thực sự rất dễ thương, đáng yêu nhưng thật ra cô vô cùng nguy hiểm. Kể từ đầu đến chân Mirai, tác giả đã tạo hình nhân vật cô nguyên một tông màu ấm =) Và cái gì cũng chỉ toàn hường với đỏ 🙂 Thật lòng thì Mirai và Akihito là couple ad thích nhất bộ anime bởi vì cặp này được tác giả phát triển theo cái xu hướng nó đáng yêu không tả nổi ấy. Mà thực sự cô bé là một nữ nhân vật có ngoại hình giống loli khá điển hình (và ad là 1 lolicon) nên những cử chỉ và lời nói đều đáng eoo vô đối á~ Mitsuki Nase:
Cô là em út trong gia đình Nase, mặc dù bề ngoài cô giống như một Kuudere nhưng thực ra thì cô cũng có máu hài hước như anh trai mình. Mặc dù cô thường hay đi cà khịa Akihito và Hiroomi nhưng thực chất cô là 1 người rất yêu thương bạn bè và sẵn sàng bảo vệ họ bất chấp nguy hiểm. Nhưng cũng 1 phần là vì em út trong gia đình nên cô luôn cảm thấy mình yếu kém hơn anh trai.
Hiroomi Nase:
Cậu là một siscon=) Dù cậu hài hước, thích trêu đùa nhưng không bao giờ bỏ lỡ cơ hội cà khịa Akihito và thể hiện tình cảm với cô em gái của mình. Tuy nhiên, đằng sau vẻ mặt vui cười hàng ngày đó, trên vai cậu phải gánh trách nhiệm của toàn gia tộc. Thái độ thường ngày cũng thay vào đó là sự nghiêm túc và trưởng thành.
Review anime Kyoukai no Kanata - vietotaku2
_ Nét vẽ:
Phong cách vẽ của bộ anime không quá xa lạ, nhưng nét khá xinh, có thể biểu cảm rõ được thần thái của các nhân vật trong từng thước phim. Cách lên màu của anime khá tươi, nhưng một số cảnh có đánh nhau hay này nọ thì tông màu cũng khá tối để phù hợp với cảnh.
Đây thật sự là một bộ anime đáng giá, nếu bạn có ý kiến gì về bộ này hãy để lại comment bên dưới nhé!

Nguồn: Gấu Chan – VietOtaku Team