_ Thông tin sơ lược:
Tên anime: Koe no katachi (the shape of voice: tạm dịch là dáng hình âm thanh).
Thể loại: comedy, drama, romance, school life, shounen, tragedy.
Tác giả: Ooima Yoshitoki.
Năm phát hành: 2017.
Studio: Kyoto Animation.
Thời lượng: 120 phút.

review anime kone no katachi - vietotaku

_ Nội dung:
Cốt truyện xoay quanh cậu học sinh Ishida Shouya – một cậu bé tinh nghịch, luôn tìm mọi cách để “chinh phục” những nơi cậu đã đến. Cái thứ tính cách năng động, nhiệt huyết của cậu khiến những đứa trẻ khác cùng phá phách cùng cậu. Cho đến một ngày, một cô bé bị khiếm thính tên Nishimiya Shouko được chuyển vào lớp cậu. Cô bé không thể giao tiếp bình thường như mọi người nên bị các bạn kì thị, bắt nạt. Mặc dù bị các bạn và mọi người xung quanh bắt nạt cô đến nỗi nào thì cô luôn tự nhủ rằng họ là những người tốt và cô mới chính là người sai. Mọi chuyện cứ như vậy cho đến khi mẹ của Shouko biết chuyện. Mẹ cậu đã đến lớp và nói chuyện với giáo viên chủ nhiệm và rồi sau đó Shouya dần dần bị những đứa bạn nhìn bằng những ánh mắt khinh bỉ. Cậu bị cô lập và bị đối xử như Shouko, cậu nhận ra lỗi lầm và rồi cố gắng tìm Shouko để có cơ hội thứ 2 để sửa lỗi lầm của cậu. Một hôm, cậu gặp lại Shouko và rồi xin lỗi cô. Shouko và Shouya giờ đây đã là những học sinh sơ trung, tình cảm của 2 người cũng dần nảy sinh và fan anime đều biết đến câu nói huyền thoại của Shouko : “Watashi tsuki desu” =)))
_ Nhân vật:
Nishimiya Shouko
Cô bị khiếm thính bẩm sinh nên việc giao tiếp trở nên khó khăn hơn mọi người. Mặc dù biết rằng mình bị khiếm thính nhưng cô bé vẫn cố gắng làm những điều mà những đứa trẻ khác có thể làm. Chính vì sự cố gắng của mình mà Shouko đã trở thành nỗi phiền toái của những bạn cùng lớp. Và Nishimiya trở thành người thường xuyên bị mọi người trong lớp bắt nạt.

review anime kone no katachi - nishimiya shouko - vietotaku

Ishida Shouya
Cậu là một học sinh năng động. Shouya thích phá phách cùng đám bạn bè của mình và tạo nên những trò đùa quái ác. Nhưng mọi thứ dường như đã hoàn toàn thay đổi từ giây phút cậu gặp Shouko. Cậu đã bắt nạt và làm tổn thương Shouko. Sau khi bị mọi người kì thị bởi những chuyện đã làm đối với Shouko, cậu trưởng thành hơn và nhận ra những sai lầm cậu đã mắc phải. Không thể đối diện với thực tại, cậu tự nhốt mình trong phòng và xa lánh xã hội.

review anime kone no katachi - ishida shouya - vietotaku

_ Nhận xét
Một phần là được sản xuất bởi Kyoto Animation nên bộ anime thừa hưởng những hình ảnh đã làm nên thương hiệu cho Kyoto Animation. Từng hình ảnh đến sợi tóc đều được trau chuốt kỹ lưỡng. Nếu như đem Koe no Katachi ra so với Your name thì theo quan điểm của mình thì Koe no Katachi chỉ thua một chút về mặt art. Thành công của bộ phim một phần đến từ dàn seiyuu giàu kinh nghiệm. Từng cảm xúc của nhân vật đều được truyền tải đến người xem một cách xuất sắc. Đặc biệt là seiyuu của Shouko, cô ấy đã thể hiện chất giọng của một người khiếm thính một cách hoàn hảo.

Nguồn: Gấu Chan – VietOtaku Team