Thông tin cơ bản:

Tiêu đề: Fate/Extra Last Encore
Nhà xuất: bản Netflix -Streaming
Thể loại: Hành động, Viễn tưởng
STUDIO: SHAFT
Phân loại: TV Series
Năm phát hành: 2018
Ngôn ngữ: Đa ngôn ngữ (lồng tiếng và phụ đề)
Độ tuổi: 15+
Thời Lượng: 250 phút

Chú ý: bài viết này là bài đánh giá Fate/Extra Last Encore bản streaming được phát hành trước trên Netflix, chứ không phải bản phát hành toàn cầu. Xem bài review bản phát hành toàn cầu ở đây [Review Anime] Chạm tới chén thánh – Fate/Extra Last Encore

Giới thiệu:

Hakuno Kishirami trông có vẻ như là một học sinh bình thường, nhưng thế giới của cậu là môi trường nhân tạo trong một không gian gọi là ‘Chén Thánh’ được điều hành bởi SE.RA.PH. SE.RA.PH là người lựa chọn ai sẽ trở thành chủ nhân và tham gia Cuộc chiến Chén Thánh. Khi thế giới của Hakuno bắt đầu sụp đổ và người bạn duy nhất – Shinji Matou phản bội anh, Hakuno đã vô tình triệu tập Người hầu của mình. Người hầu của anh đã cứu mạng anh và muốn được tham gia vào Cuộc chiến. Tuy nhiên, khi cặp đôi bắt đầu đạt tới những trình độ khác nhau và chiến đấu với các Master mà họ tìm thấy, họ nhận ra rằng một điều gì đó mờ ám đang ẩn đằng sau.

gioi thieu anime fate/extra last encore

Đánh giá:

Fate/Extra Last Encore là bộ phim đồng sản xuất thứ hai liên quan đến Fate của Netflix trong nhiều năm, và giống như series Fate/Apocrypha, Fate/Extra Last Encore đã kể lại nguyên bản Fate/Story Night. Tuy nhiên, không giống như Apocrypha, Extra Last Encore không phù hợp cho những người lần đầu đến với series Fate vì bộ nhân vật là những nhân vật đầu tiên của bộ Fate, không liên quan đến các gia đình pháp sư trước đó và nó giải thích rõ ràng các quy tắc trong cuộc chiến.

thông tin anime fate/extra

Bộ anime là một phần của sự nhượng quyền thương mại. Nó được sản xuất dựa trên PSP dungeon-crawler Fate / EXTRA và bị gắn tem đỏ vì hầu hết các anime dựa trên trò chơi điện tử thường tạo ra nhiều cảnh nhàm chán và khiến người xem có cảm giác rằng nên chơi game thay vì xem phim. Bộ anime cố gắng tạo nên một mạch chuyện tự nhiên và có cốt truyện có trật tự được hé lộ dần dần. Các câu chuyện hậu trường của các nhân vật được tiết lộ ít nhưng theo một cách hấp dẫn, và mặc dù nó dừng lại ở một số cảnh hội thoại nhảm, nhà sản xuất đã cố gắng làm chúng không bị tẻ nhạt. Cốt truyện được tóm tắt như thế này: các nhân vật đi đến một cấp độ, tìm master, đánh bại master và tiến lên cấp độ tiếp theo nơi quá trình lặp lại. Mặc dù các trùm được dùng để đại diện cho các Master và các thuộc địa khác nhau ở mỗi tầng nhưng nó không giống như một Cuộc Chiến Chén Thánh vì các quy tắc không giống nhau, nó chỉ giống như Sword Art Online nơi các nhân vật được sử dụng trí thông minh và code riêng của họ để trở nên mạnh hơn và đánh bại đối thủ trong cuộc chiến. Có rất nhiều Master và Người hầu nhưng điều đó không có ích gì cho việc cứu vãn câu chuyện khỏi bị lãng quên. Họ không có bất kỳ tác động nào đến arcs của nhân vật hoặc cốt truyện ngoài lề về cái chết của họ, vì vậy khán giả không có thiện cảm hay cảm thấy tiếc thương cho các nhân vật. Thứ duy nhất ngoại lệ là các cặp đối thủ trong tập 6 và 7; Người hầu có một thiết kế và concept rất độc đáo, mang đến cho nam chính Hakuno của chúng ta một bước ngoặt cần thiết, và câu chuyện trở lại của họ là một trong những bi kịch nhất của bộ truyện.

hakuno kishinami - fate/extra

Mặc dù các Master và Người hầu không nhiều như anime Fate trước đó, Fate/Extra Last Encore có một cặp anh hùng chính để phát triển câu chuyện. Trước hết hãy nhìn vào Saber (người chúng ta không yêu thích từ Fate/Stay Night mặc dù có khuôn mặt và thiết kế trang phục quen thuộc); Cô ấy không để lại ấn tượng tốt vì camera thường thích phô ra những những đường cong rất rõ ràng của cô ấy khi nói chuyện và trang phục chiến đấu của cô ấy thật lố bịch (một lỗ hổng ở mông!) Tuy nhiên, tính cách của cô ấy làm tôi nhớ đến Rider trong Fate/Zero; Cô ấy tự tin, ham học hỏi, tự cao tự đại, có khát vọng sống mãnh liệt, thích sự gay cấn của trận chiến và là một bisexual được miêu tả theo hướng tích cực. Giọng ngoại quốc và bản chất tốt đẹp của cô ấy sẽ thực sự ghi điểm trong bạn. Hakuno, tương tự, cũng không gây ấn tượng tốt với bạn ngay làn đầu tiên vì những lời nói của anh ta đầy thù hận với giọng nói gầm gừ đến nỗi có thể so sánh với Shadow the Hedgehog. Nhưng có một mảng tối gợi ý về một điều gì đó sâu sắc hơn, khác xa với các nhân vật nam chính trước đây trong Fate. Mặc dù giọng nói và tâm trạng của anh ấy hầu hết đều rất trầm, nhưng trong vài tập cuối, tính cách nhân vật bắt đầu phát triển, vì vậy tôi hy vọng trong các phần sau sẽ thấy được sự tiếp nối của nó.

nero claudius - last encore

Kĩ xảo được tạo ra bởi SHAFT, và đây là đóng góp đầu tiên của họ cho loạt phim liên quan đến Fate. Mặc dù SHAFT được biết đến với vai trò dùng các kỹ năng của họ trong nhiều tác phẩm ấn tượng như bộ phim Fireworks và phim truyền hình 2017 Dance in a Vampire Bund, tác phẩm của họ trên Extra Last Encore mang lại một sự kết hợp. Không thể phủ nhận rằng backgrounds tuyệt đẹp; mỗi thế giới hay 'cấp độ' của anime trông và cảm thấy giống như một thực thể riêng biệt của họ từ Japanese-festival capital đến Wonderland-meets-Witch Maze từ Puella Magi Madoka Magica (SHAFT không làm tôi ngạc nhiên nếu họ tái hiện những gì được sử dụng từ series đó). Tuy nhiên, có hai nhược điểm lớn. Một là các trận chiến rất ngắn và có động tác kém, thường kết thúc bằng một đòn kiếm và không có thêm bất kỳ sự tinh tế, sáng tạo. Là một series Fate, điều này rất đáng thất vọng, khi đem ra so sánh với các trận chiến trước đó. Điểm yếu chính khác là thiết kế của các nhân vật nữ; trừ những nhân vật được thiết kế theo yêu cầu của người hâm mộ, bạn sẽ nhận thấy rằng những nhân vật nào cũng có đôi mắt to và sáng, mái tóc bồng bềnh và làn da, khuôn mặt nhỏ và tròn, và phong thái yểu điệu. Mình hiểu ý đồ đằng sau nó, vì các nhân vật nữ hầu hết được thiết kế để thu hút khán giả nam, những người muốn thấy họ dễ thương hoặc gợi cảm, tuy nhiên các thiết kế này hoàn toàn trái ngược với thiết kế của các nhân vật nam, đến mức tất cả các cô gái trông giống như họ thuộc một bộ anime hoàn toàn khác. Điều này càng rõ ràng hơn với những nhân vật kỳ cựu của Fate như Rin, người trông hoàn toàn khác biệt với thiết kế ban đầu của cô ấy, và Saber của chúng ta- người được cho là chiến binh dũng mãnh và hùng mạnh lại trông như thể vừa bước ra từ Pretty Cure. Các thiết kế nữ đơn giản cũng là phần tồi tệ nhất của series.

Hakuno Sabers Mana

Fate/Extra Last Encore là một tập ngoại truyện cho series. Khác với các phần phim chính, phần này cảm thấy giống như một bộ phim Fate thiếu các trận chiến thành thạo với mục đích khám phá mối quan hệ giữa Master và Servant hay thậm chí là Cuộc Chiến Chén Thánh tiêu chuẩn. Nhưng các nhân vật vẫn hấp dẫn, bối cảnh thú vị và đôi khi đưa ra một số nhận định rất kỳ quặc khi nói đến phái nữ nhưng đôi khi lại có những khoảnh khắc tỏa sáng.
Nguồn: AnimeUkNews – Trans Bởi Như Quỳnh VietOtaku Team