_ Thông tin sơ lược:
Tên anime: Darling in the FranXX.
Thể loại: action, drama, mecha, romance.
Tác giả: Nishigori Atsushi.
Năm phát hành: 2018.
Tình trạng: Đã hoàn thành.
Studio: A-1 Pictures, Triggers.
Số tập: 24 tập.
review anime Darling in the FranXX - vietotaku
_ Nội dung:
Trong tương lai, thế giới gần như bị hủy diệt hoàn toàn. Nhân loại phải xây dựng một thành phố di động có tên Plantation để có thể tồn tại và làm trụ sở để chống lại loài klaxosaur – một vật thể sống ẩn dập, tấn công loài người. Ở thế giới đó, những đứa trẻ được sinh ra và đào tạo trở thành một Parasite – người điều khiển những con FranXX. Tất cả mọi đứa trẻ đều mang mã kí tự chứ không phải tên của chúng. Một ngày, một nhóm tân sinh đang chuẩn bị cho đợt tập duyệt FranXX đầu tiên, thì một con klaxosaur đột nhiên xuất hiện và tấn công. Trong tình thế nguy cấp, một FranXX bất ngờ xuất hiện và giải cứu họ.
review anime Darling in the FranXX - vietotaku 2
_ Giới thiệu nhân vật:
Hiro: CODE 016
Cậu từng được ca ngợi là 1 thần đồng, nhưng sau khi trượt bài kiểm tra lái FranXX với đồng đội của mình thì cậu dường như đã bị tụt dốc và cậu cảm thấy sự tồn tại của cậu trở nên vô nghĩa. Cậu cảm thấy mình như một chú chim gãy cánh.
review anime Darling in the FranXX - Hiro: CODE 016 - vietotaku
Zero Two: CODE 002
Cô cũng là một Parasite như Hiro nhưng lại bị hội đồng kiểm soát vì cô có dòng máu lai với loài kraxosaur. Cô không có tên như những người khác và đồng đội của cô chỉ có thể sống sót 3 lần sau khi được ghép cặp. Vì vậy nên cô bị gọi là “kẻ giết partner”. Sau khi tình cờ được ghép cặp với Hiro, cô đã chọn cậu là đồng đội và gọi cậu là Darling =)))
review anime Darling in the FranXX - Zero Two: CODE 002 - vietotaku
_Kết:
Bộ này là một bộ anime hoàn hảo cho những người hâm mộ hàng của Gainax và tín đồ của thể loại drama, romance. Bộ này khá là dị và có 1 số tình tiết gây hiểu lầm bởi cách tác giả tạo hình nhân vật khi đang lái FranXX.

Nguồn: Gấu Chan – VietOtaku