Thông tin cơ bản:

TIÊU ĐỀ: Fate/Extra Last Encore: Illustrias Geocentrism Theory
TIÊU ĐỀ VIỆT HÓA: Chạm tới chén thánh – Fate/Extra Last Encore
THỂ LOẠI: Hành động, Viễn tưởng
STUDIO: Shaft
PHÂN LOẠI: TV Series
NĂM PHÁT HÀNH: 2018
NGÔN NGỮ: Lồng tiếng và phụ đề đa ngôn ngữ
ĐỘ TUỔI: 15
THỜI LƯỢNG: 97 phút

Giới thiệu:

Fate/Extra Last Encore: Illustrias Gerialrism nghe có vẻ như là một tiêu đề lạ lẫm, giống như nó là một bộ phim hay OVA đặc biệt nhưng nó chỉ là một cái tên dài cho ba tập cuối của series. Trên Netflix, bộ phim đã đánh bại Season 2. Tập đầu tiên đã kết thúc với câu chuyện còn dang dở và những tập này đã tiếp tục câu chuyện ấy. Một mặt, những fan của Fate rất hào hứng khi kết truyện cuối cùng cũng được hé lộ, đặc biệt khi đã dành nhiều thời gian để chờ đợi. Mặt khác, một số fan cảm thấy sự chờ đợi là không đáng cho kết truyện. Bản phát hành mới này từ Netflix gồm với ba tập, và tập cuối có thời lượng dài hơn – 45 phút, nó như là bốn tập ngoại truyện của Fate / Extra Last Encore kể về hành trình của các nhân vật chính qua tầng 7 và cuối cùng lên được đỉnh nơi Moon Cell/Holy Grail/Grand Prize đang chờ họ với trùm cuối. Diễn biến giống hệt như trước: các anh hùng của chúng ta vào tầng, tìm trùm chính và tìm hiểu họ trước trận chiến, đánh bại trùm và sau đó tiến lên tầng tiếp theo. Các tập trước có cảm giác trò chơi video nặng nề do định dạng này và cũng có nhiều đoạn hội thoại lảm nhảm mà chỉ những fan cuồng nhiệt nhất mới hiểu. Mình đã review nó khá nhẹ nhàng trước đây vì dù có khá nhiều đoạn hội thoại khó hiểu thì nó không đến mức làm lu mờ hoàn toàn cốt truyện hay dàn diễn viên thú vị. Tuy nhiên, đối với các tập phim này thì nó tăng lên tận mười một! (11/10)

Fate/Extra Last Encore: Illustrias Gerialrism

Đánh giá:

Master và Servant ở tầng 7 xuất hiện ở hai tập đầu tiên, và nhân vật phản diện cuối cùng được úp mở cho loạt phim này đã đi đến đoạn kết; series nâng tầm quan trọng của các nhân vật phản diện nhất trong tất cả các tầng Masters trước đây qua việc cho các nhân vật phản diện nhiều thời gian lên hình và những cảnh vạch trần rõ ràng tạo động lực cho khán giả và tăng sức hấp dẫn cho cốt truyện. Điều không may này đi đôi với những gì Fate chỉ thích làm trong hầu hết mọi sự thích nghi: các cuộc thảo luận triết học và đối thoại về các anh hùng / Messiahs, làm thế nào để trở thành một kẻ cai trị tốt, liệu nhân loại có xứng đáng được cứu hay không, và blah blah blah – nếu bạn đã xem bất kỳ anime Fate nào không phải là một trò chơi nấu ăn hay loli, bạn sẽ thấy điều này trước đây. Nhưng trong các tập mới của Fate / Extra Last Encore đã đạt đến mức độ không thể chịu đựng được của sự tẻ nhạt; Thật tốt khi có điều gì đó để nói trên trang truyền thông của bạn, nhưng tất cả những gì họ đã làm là biến nó trở thành cuộc đối thoại quá trớn và nhồi nhét vào những nhân vật không liên quan. Mình sẽ không ngạc nhiên nếu bản thân các diễn viên lồng tiếng còn không biết nhân vật của họ nói gì trong một nửa phim, vì bạn có thể dễ dàng xoay chuyển các đoạn hội thoại của nhân vật và điều đó cũng có ý nghĩa như vậy. Và đến cuối cùng, tất cả âm thanh biến mất. Đáng ra nó nên là một kết thúc đầy cảm xúc thay vì chỉ cảm thấy trống rỗng và ngọt xớt. Nó là một sự xấu hổ vì những nhân vật – đặc biệt là Saber nên được ở trong một bản Fate khá hơn (và trong trường hợp của Rin, cô ấy đã như vậy!)

review cham toi chen thanh - Fate/Extra Last Encore

Chất lượng kĩ xảo của các tập này hầu hết giống như trước đây; Tuy nhiên, tôi sẽ chỉ ra rằng mặc dù vẫn giữ các hình tượng nhân vật nữ gớm ghiếc, bộ anime đã cải thiện hai thứ. Một là cảnh quay; chúng luôn luôn đẹp, máy ảnh đã nỗ lực để thể hiện nhiều nhất nội dung phim và với những trận chiến lớn, có rất nhiều thứ để chiêm ngưỡng bằng trực quan hơn trước. Bên cạnh đó, vũ đạo đã tăng lên đáng kể tuy chưa đạt đến trình độ của Ufotable nhưng đã đứng đầu trong Fate / Apocrypha. Các trận chiến bây giờ trông có vẻ căng thẳng hơn và các cuộc tấn công đã gây ấn tượng hơn.

danh gia Fate/Extra Last Encore: Illustrias Gerialrism Theory

Fate/Extra Last Encore: Illustrias Gerialrism Theory không thật sự thỏa mãn sự chờ đợi của các fan; các cuộc đối thoại và cốt truyện khó hiểu bị đẩy đi quá xa đến mức chỉ những người hâm mộ cuồng nhiệt nhất của Fate mới đánh giá cao nó, và thậm chí họ phải làm lơ những cảnh hội thoại nhảm nhí. Nếu bạn đã làm quen với tập phim đầu tiên và được có một ít hiểu biết về câu chuyện cũng đáng để xem vì nó sẽ chỉ mất vài giờ. Tuy nhiên, nếu bạn chưa thật sự hiểu rõ câu chuyện, mình nghĩ bạn không nên xem. Có rất nhiều anime hay hơn – bao gồm cả các series khác của Fate trên Netflix. Fate / Extra Last Encore hiện đang được stream trên Netflix UK bằng tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Pháp và tiếng Ba Lan và phụ đề tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Brazil, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Pháp. Đến với Việt Nam với bản Việt hóa được ‘phát hành’ ở một số website anime/manga, Fate/Extra Last Encore được chào đón nồng nhiệt bởi các fan VN
Nguồn: AnimeUkNews Trans bởi Bé Như Quỳnh – VietOtaku Team