Itachi Uchiha

Chính xác thì những bí ẩn của Itachi và sự phản bội tộc Uchiha của anh đã diễn ra như thế nào trong Naruto? Bộ anime và manga được yêu thích của Masashi Kishimoto luôn có những câu chuyện dài và chưa được giải đáp cho đến kết, một trong số đó là khúc mắc của Itachi. Nhân vật được yêu thích này được giới thiệu là một dân làng và là người anh em thất lạc của Sasuke.

Anh chị em của Itachi đã phản bội ngôi làng bằng cách tàn sát toàn bộ tộc Uchiha, trừ Sasuke. Cuối cùng, Itachi thực sự không giống như những gì Sasuke ban đầu nghĩ. Điều này khiến người hâm mộ tiếp tục tìm hiểu thêm về nguyên nhân dẫn đến vụ thảm sát tộc Uchiha. Nguồn gốc của sự phản bội của Itachi bắt nguồn từ mối thù truyền kiếp giữa Asura và Indra, hai người con trai của Lục đạo hiền nhân cảnh giới. Trong khi hậu duệ của Asura trở thành gia tộc Senju và phát triển thịnh vượng với tư cách là lãnh đạo của Konoha, Uchiha luôn phải đứng ngoài mọi việc và nhìn vào với con mắt nghi ngờ và thù địch liên tục nổi lên giữa hai bên bởi sự tái sinh liên tục của Asura và Indra trong suốt lịch sử. Chúng ập đến khi Obito (bị Madara thao túng, người bị Kaguya Ōtsutsuki điều khiển) sử dụng Cửu Vĩ Hồ để tấn công làng Konoha.

Sasuke Itachi

Vì không nhận thấy lỗi lầm nên tộc Uchiha bị tách biệt hơn bao giờ hết sau sự kiện Cửu Vĩ. Và cuối cùng, lãnh đạo của gia tộc quyết định đánh trả và giành quyền kiểm soát toàn bộ ngôi làng – nơi Itachi đến.

Itachi có thể cảm nhận được cuộc chiến giữa Konoha và Uchiha đang đến rất gần. Để tránh tình trạng đó, Itachi bắt đầu làm việc như một điệp viên hai mang, bí mật hoạt động theo lệnh của Hokage. Rắc rối nghiêm trọng xuất hiện khi Itachi bị Danzo chỉ huy, một thủ lĩnh bên lề của băng đảng ANBU của Konoha và là người chống Uchiha. Mục tiêu của Danzo là xóa sổ gia tộc Uchiha mãi mãi. Danzo được cho là mang lại lợi ích cho toàn bộ ngôi làng. Để tránh kết cục này, Sasuke và người bạn thân cùng chí hướng Shisui đã quyết định sử dụng con mắt độc nhất để đem hòa bình trở lại. Nhưng Danzo đã đánh cắp một trong hai mắt của Shisui. Giữa cuộc chiến tranh mở và cái chết của anh trai mình, Itachi buộc phải thỏa thuận để xử tử tộc Uchiha theo lệnh của Danzo, với điều kiên là Sasuke được bảo vệ. Danzo chấp nhận và vụ thảm sát kết thúc. Có một số chi tiết được bổ sung, như là sự giúp đỡ của Obito trong trận chiến – người sau đó đóng giả là Madara Uchiha.

Itachi Uchiha

Ngay cả sau khi bị làng Konoha ghẻ lạnh vì đứng ngoài rìa cuộc chiến, Itachi vẫn trung thành với ngôi làng và hoạt động như một gián điệp trong tổ chức Akatsuki. Itachi muốn đánh cắp đôi mắt của Sasuke và trở nên mạnh mẽ hơn, nhưng anh sớm nhận ra ý định của mình đối với Sasuke đã phản tác. Cũng trong khoảng thời gian đó, anh trai Uchiha cũng nhận ra cái chết của mình sắp xảy ra. Trong nỗ lực cuối cùng để giữ vững hòa bình và tìm kiếm sự trợ giúp, Itachi giao phó số phận của anh trai mình cho Naruto, buộc anh ta phải bảo vệ ngôi làng Konoha thay vì phá hủy nó. Cuối cùng, Itachi cho phép Sasuke tham chiến. Nhưng một lần nữa, Itachi lại ẩn giấu động cơ, rút Orochimaru khỏi Sasuke và cắt đứt mối liên hệ giữa họ để cứu anh trai mình. Trước khi chịu khuất phục trước căn bệnh bí ẩn, Itachi đã nói rằng anh ta chưa bao giờ tìm cách để đánh cắp đôi mắt của Sasuke, điều khiến độc giả một lần nữa đặt ra câu hỏi điều gì thực sự đã xảy ra với gia tộc này?

Danzo là người được cho là đã gây ra cái chết của gia tộc Uchiha trong mạch phim của Naruto cho đến cuối cùng. Danzo bướng bỉnh chắc chắn cũng có liên quan đến thảm kịch nhưng chỉ là những quân cờ trong kế hoạch lớn của Kaguya cùng với Obito và Madara: giải thoát và tiêu diệt thế giới trong tương lai. Điều này có nghĩa người đứng sau vụ thảm sát tộc Uchiha chính là Kaguya.

Trans bởi: Kiều Trang – VietOtaku Team
Nguồn: screenrant