Sê-ri Naruto của Masashi Kishimoto có một loạt các nhân vật thú vị và đáng nhớ, nhưng một trong những nhân vật nổi tiếng nhất là Hatake Kakashi. Là đội trưởng của Đội 7, Kakashi là người đào tạo cho Naruto và bạn bè của anh ấy. Tuy nhiên, cách anh ta đào tạo khác hẳn với những gì mà lịch sử genin konoha ghi chép, theo đó những thành viên của đội Kakashi sẽ không được tốt nghiệp.
Khi Naruto, Sasuke và Sakura phát triển mạnh mẽ, vai trò là giáo viên của Kakashi trở nên kém nổi bật và khả năng chiến binh của anh trở thành tiên phong, được thể hiện trong các trận chiến chống lại Pain, Obito và Kaguya. Bên cạnh những cảnh chiến đấu điện tử (theo nghĩa đen) của mình, Kakashi được biết đến với nhiều tình tiết kỳ quặc, chẳng hạn như anh ta thích tiểu thuyết người lớn và khả năng không thay đổi của mình để đến muộn cho bất kỳ và tất cả các cuộc hẹn. Mặc dù có khuynh hướng hài hước, Kakashi được cho là một trong những nhân vật xuất sắc nhất trong toàn bộ bộ truyện, khởi đầu là một ninja trẻ kiêu ngạo và tàn bạo và hóa thân thành một thủ lĩnh tốt bụng và vị tha.
Mặc dù anh ấy có thể rất nổi tiếng, nhưng có rất nhiều điều về Kakashi của Sharingan mà người hâm mộ Naruto có thể không biết. Một số trong những sự thật này đã được tiết lộ trên các phương tiện truyền thông rộng hơn, một số khác trong các phần phụ, và một số liên quan đến quan niệm và sự phát triển thực sự của nhân vật bởi Masashi Kishimoto.
Với bản sao “Make Out Paradise”, dưới đây là 13 điều bạn chưa biết về Hatake Kakashi:

13.Mặt nạ của Kakashi được sử dụng để che nốt ruồi

dang sau mat na kakashi
Một trong những bí ẩn lớn nhất trong Naruto – là thứ được ẩn giấu dưới lớp mặt nạ của Kakashi. Naruto, Sasuke và Sakura đã rất cố gắng tìm những khoảnh khắc đội trưởng của họ không đeo mặt nạ nhưng luôn luôn thất bại.
Cuối cùng, Kakashi quyết định sử dụng một cách hợp lí sự tò mò của học sinh và biến nhiệm vụ nhìn thấy toàn bộ khuôn mặt của anh ấy thành một bài tập xây dựng đội nhóm. Trong tập phụ của Shippuden, tập “A Special Mission”, đội 7 đã làm việc với nhiếp ảnh gia bí ẩn Sukea để chụp một bức ảnh về sensei của họ. Ở đoạn cao trào của tập phim, Sukea tiết lộ lí do Kakashi cải trang và– sau hàng trăm tập– cuối cùng, chương trình đã tiết lộ đầy đủ thông tin về nhân vật này. Một bí mật lớn ư? Chỉ là một nốt ruồi nhỏ trên cằm mà thôi.

12.Thanh kiếm của Kakashi là vật gia truyền của tộc Hatake

thanh kiem anbu cua kakashi
Người xem chưa bao giờ biết Kakashi là ninja sử dụng kiếm nhưng những cảnh hồi tưởng cho thấy, khi còn trẻ, ninja này thường chiến đấu với một thanh kiếm Tantou nhỏ. Mặc dù không có nhiều thông tin nhưng Katana này có ý nghĩa hơn so với việc chỉ là một thanh kiếm đạt chuẩn.
Được gọi là “White Light Chakra Sabre”, Tantou là vật gia truyền của tộc Hatake, được truyền lại cho Kakashi từ cha anh – Sakumo. Tên gọi của thanh kiếm được lấy từ vệt màu được tạo ra khi vung lên, và chính điều đó đã dẫn đến biệt danh “White Fang – Nanh Trắng” của Sakumo.
Mặc dù có ngoại hình không nổi bật mấy nhưng White Light Chakra Saber là một vũ khí ninja mạnh mẽ và khả năng hủy diệt của nó trong trận chiến Kakashi với Kakkō thực sự không thể lường trước được. Tuy nhiên, các tập phim chỉ có trong anime của Naruto Shippuden đã cho thấy lưỡi kiếm đã được rèn lại, dù Kakashi không mang thanh kiếm bên mình sau này.

11.Kakashi đã có Mangekyou Sharingan ngay cả trước khi anh ấy sử dụng nó

mangekyou sharingan của kakashi
Có một số tranh luận trong cộng đồng fan hâm mộ Naruto về việc Kakashi đã phát triển phiên bản Mangekyou của Sharingan như thế nào. Kakashi lần đầu tiên sử dụng sharingan này trong trận chiến với thành viên Deidara của Akatsuki trong Naruto Shippuden, nhưng sau này Kakashi đã xác nhận rằng anh đã đạt được sức mạnh này khi còn là một đứa trẻ, cùng thời điểm Obito có được nó, ngay sau khi Rin chết.
Không có câu trả lời rõ ràng về lý do Kakashi phải chờ đợi quá lâu để giải phóng con mắt nâng cấp của mình. Một số người tin rằng Kakashi nhận ra rằng anh ta sở hữu một sức mạnh lớn như vậy cho đến khi thấy Itachi sử dụng nó trong cuộc chiến của họ. Những người khác lại cho rằng Kakashi lúc còn nhỏ anh không đủ charka để sử dụng nhãn thuật áp đảo đó.

10.Tốt nghiệp lúc 5 tuổi và trở thành Chunin lúc 6 tuổi

kakashi tot nghiep hoc vien
Các nhân vật ninja trẻ trong Naruto thường xuất hiện và hành động già hơn nhiều so với tuổi thực và tuổi của các nhân vật thường được giấu đi như một quy luật chung. Do đó, một số người hâm mộ có thể ngạc nhiên khi thấy Hatake Kakashi đạt được hai cột mốc lớn đầu tiên trong sự nghiệp ninja của mình khi còn rất trẻ.
Hokage Đệ Lục mới lên 5 khi anh tốt nghiệp học viện Konoha và trở thành một Genin non nớt, và anh chỉ mất một năm để trở thành Chunin. Để so sánh, Neji Hygūa – người cũng được coi là thần đồng – đã trở thành một Genin khi 12 tuổi và Chūnin năm 15 tuổi.
Sự gia tăng thứ hạng ấn tượng này có lẽ một phần là do sự khởi đầu của Cuộc chiến Shinobi vĩ đại thứ ba, nhưng nó cũng cho thấy Kakashi mạnh mẽ như thế nào khi chỉ còn rất nhỏ và rất lâu trước khi có được Sharingan.

9.Kakashi đổ lỗi cho bản thân vì sự diệt vong của tộc Uchiha

uchiha diet vong va su hoi han cua kakashi
Sự tàn sát tộc Uchiha dưới tay Itachi là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong truyện Naruto, và trách nhiệm về thảm kịch có thể thuộc về nhiều nhân vật khác nhau.
Tuy nhiên, theo Kakashi, một phần lỗi lầm cũng nên được quy cho chính anh ta. Khi làm việc dưới quyền Hokage đệ tam, Itachi đã gia nhập đội Anbu của Kakashi và ninja tóc trắng này đóng vai trò là cố vấn cho Uchiha. Mặc dù Kakashi thừa nhận khả năng của Itachi, nhưng anh vẫn lo ngại về bản chất tàn bạo của Uchiha, do đó Kakashi đã cố gắng thấm nhuần tầm quan trọng của tinh thần đồng đội vào Itachi.
Một ngày nọ, Itachi nhờ Kakashi cho lời khuyên liên quan đến việc tôn trọng các yêu cầu của những người bạn đã chết và ngay sau đó đã thực hiện vụ thảm sát của mình. Ngay cả sau khi sự cố xảy ra, Kakashi đã hối hận vì không thể đưa Itachi đi theo một con đường khác, và mặc dù đây là một khoảnh khắc cực kỳ quan trọng, các cảnh quay bị đánh giá thấp trong anime và không như những gì khán giả mong đợi.

8.Kakashi không bao giờ nghỉ hưu

kakashi in boruto
Trong vài năm, Hatake Kakashi giữ vị trí của Hokage rồi nhường danh hiệu cho Naruto và được cho là đã nghỉ hưu. Mặc dù không còn làm nhiệm vụ chính của ninja, nhưng Kakashi dường như chưa bao giờ sống theo lối sống đơn giản mà thay vào đó tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ.
Trong series Boruto, Kakashi tiết lộ rằng anh ta đã thực hiện các cuộc điều tra về Danzo và các nhân vật phản diện khác, và anh ta thậm chí còn hành động để cứu ngôi làng khỏi con thú nguy hiểm Nue.
Thật thú vị, Kakashi cũng thường hướng dẫn cho Hokage hiện tại – Naruto, trong trận chiến với Nue, tiếp tục mối quan hệ giáo viên/học sinh của họ, dù Naruto giờ đây đã trở thành thủ lĩnh của làng.

7.Mặt nạ Anbu của Kakashi phản chiếu khả năng triệu hồi của anh ấy

Vợ tôi đang mang thai
Masashi Kishimoto nổi tiếng là hay chú ý đến những điều nhỏ nhặt, đặc biệt là khi nói đến thiết kế nhân vật và trang phục. Tuy nhiên, người hâm mộ dường như không nhận thấy từng kết nối nhỏ giữa các nhân vật. Một trong những chi tiết thể hiện tốt nhất là trong những năm ninja này trẻ hơn và là thành viên của Anbu.
Mặt nạ Kohoha Anbu được thiết kế giống với động vật và Kakashi, được mô phỏng theo chú chó. Khả năng triệu hồi của Kakashi cho phép anh ta gọi một bầy chó ninja đến trợ giúp và thật thú vị, bạn có thể cho rằng chiếc mặt nạ còn có thể kết hợp các tính năng từ một số chú chó của Kakashi.
Mặc dù việc sử dụng Ninken của Kakashi đã trở nên ít thường xuyên hơn trong series, nhưng tài liệu tham khảo nhỏ này là một cách làm hài lòng người hâm mộ khi gợi lại một trong những nhẫn thuật nổi tiếng nhất của Kakashi.

6.Kỹ thuật điện tím

dien tim - naruto Tia chớp tím
Sau Đại chiến Ninja thứ tư, Kakashi chỉ còn hai mắt, nhưng cả hai đều không phải là Sharingan và nhiều khán giả có thể đã đặt câu hỏi rằng liệu ninja được biết đến là “Kakashi Sharingan” vẫn giữ nguyên sức mạnh của 1 Hokage mà không cần những khả năng như trước.
Rất nhanh chóng, câu hỏi đó đã được trả lời, là Kakashi đã bù đắp cho việc anh không có Sharingan bằng cách nhắc nhở mọi người lý do tại sao anh lại được tôn sùng sớm trong sự nghiệp ninja của mình. Một trong những cách mà anh ta đạt được điều này là bằng cách sáng tạo ra một nhẫn thuật hệ lôi hoàn toàn mới tên là “điện tím” với tên tiếng Anh là Purple Lightning. Được sử dụng trong cả series Boruto và Kakashi Hiden, Purple Lightning là một kỹ thuật rất mạnh và là một biến thể tuyệt vời dựa trên Chidori.

5.Susanoo của Kakashi đã gây “khó chịu” cho người hâm mộ

susanoo cua kakashi xuat hien
Trong trận chiến cuối cùng của Naruto Shippuden, Kakashi được cho cả hai con mắt của Uchiha Obito và nhận được sự thức tỉnh lớn cho khả năng kiểm soát Sharingan của mình. Tuy nhiên, ngay sau khi có được con mắt phụ, Kakashi đã giải phóng một Susanoo được hình thành và kiểm soát một cách hoàn hảo: áo choàng charka hình người được sử dụng bởi các chiến binh Uchiha mạnh nhất.
Mặc dù trong khoảng khắc có thể gọi là huy hoàng đó, nhiều người hâm mộ Naruto không thích nghi với việc Kakashi nhanh chóng kiểm soát được Susanoo, đặc biệt là xem xét sự rèn luyện chăm chỉ mà các nhân vật khác phải chịu đựng để hoàn thiện kỹ thuật.
Như đã nói, đây đơn giản là bằng chứng cho thấy Kakashi có tài năng thiên bẩm như thế nào. Ngoài ra, dù không phải là người của tộc Uchiha và chỉ sở hữu một con mắt Sharingan duy nhất nhưng Kakashi đã sử dụng sức mạnh của Obito trong phần lớn cuộc đời của mình, và vì vậy hầu như không lạ với khả năng của nó.

4.Kakashi Hiden

kakashi hiden
Người hâm mộ mong muốn phần tiếp Kakashi sau Naruto Shippuden sẽ rất ngạc nhiên và vui mừng khi biết rằng có một cuốn tiểu thuyết ngắn, bao gồm khoảng thời gian giữa tập cuối của series chính và lúc Kakashi trở thành Hokage Đệ Lục.
“Kakashi Hiden: Lightning in the Icy Sky” được viết bởi Akira Higashiyama nhưng được minh họa bởi Masashi Kishimoto, và do đó nó được nhiều người hâm mộ coi là canon. Câu chuyện cũng rất có ý nghĩa, vì nó giải thích tại sao Kakashi cuối cùng quyết định trở thành Hokage, thay vì miễn cưỡng làm điều đó trước đây.
Phần lớn bối cảnh cuốn tiểu thuyết diễn ra trên một chiếc khinh khí cầu, Kakashi và Might Guy buộc phải chiến đấu với một nhóm tội phạm nguy hiểm. Khi thấy “Konoha 11” (Konoha 11 ở đây chỉ tập thể ninja cùng thế hệ Naruto, mình sẽ làm 1 bài giới thiệu về nhóm này ở bài sau) , Kakashi quyết định rằng anh ta sẽ nắm quyền cai quản làng cho đến khi các học viên của anh ta sẵn sàng làm điều đó thay anh.

3.Kakashi là lựa chọn đầu tiên của Kishimoto cho một spinoff

ngoai truỵen cua kakashi
Sự nổi tiếng của Kakashi phần lớn là qua bộ truyện Naruto, và anh liên tục xuất hiện trong các mục đầu của các cuộc thăm dò nhân vật khác nhau được thực hiện. Do đó, Kakashi có lẽ là một ứng cử viên hàng đầu cho một spinoff trong fandom Naruto.
Kakashi cũng là sự lựa chọn đầu tiên cho một series solo tiềm năng của Masashi Kishimoto. Thật vậy, mangaka đã xác nhận trong một cuộc phỏng vấn với nhà xuất bản Shonen Jump rằng, nếu anh ta tạo ra một câu chuyện Naruto với một nhân vật chính khác, Hatake Kakashi sẽ là lựa chọn đầu tiên.
Vì phần lớn cốt truyện của Kakashi đã được che giấu nên một spinoff tiềm năng có thể sẽ tập trung vào những ngày khi Kakashi là một Jonin và ghi lại những nhiệm vụ khác nhau mà anh ta đảm nhận, giúp củng cố danh tiếng đáng gờm của anh ta với tư cách là một ninja.

2.Kakashi ban đầu kết thúc câu nói với “De Gozaru”

cau cuoi cua kakashi la degozaru
Trong anime và manga, các nhân vật có thể kết thúc câu của họ bằng một cụm từ hoặc âm thanh nhất định để biểu thị điều gì đó về tính cách của họ hoặc thêm một cách giải thích độc đáo cho lối nói của họ. Ví dụ ở trong Naruto sẽ là “Dattebayo” của Naruto, “Dattebane” của Kushina hay “Shannaro” của Sakura…. Masashi Kishimoto ban đầu dự định cho Kakashi có một “tính năng” như vậy, và ban đầu của nhân vật đã kết thúc câu bằng “de gozaru”.
Cụm từ này thường được sử dụng để chỉ một kiểu nói trang trọng, hơi lỗi thời, cứng nhắc và đặc biệt gắn liền với các Samurai truyền thống. Đây có lẽ là một điều may mắn khi cụm từ này bị loại bỏ khỏi nhân vật cuối cùng, không chỉ bởi vì nó sẽ gây khó chịu cho khán giả quốc tế, mà còn vì nó có thể làm thay đổi bản chất của Kakashi khi trở nên trưởng thành hơn.

1.Tên của anh ta có nghĩa là “con bù nhìn trong nông trại”

naruto va kakashi bu nhin
Ý nghĩa của tên gọi thường có thể tiết lộ một số chi tiết nổi bật về nhân vật trong anime và manga. Một số cái tên có ý nghĩa khá rõ ràng (như sự kết nối bánh cá với Naruto) trong khi những tên gọi khác lại ít được biết đến.Chẳng hạn, “Kakashi” dịch trong tiếng Anh là “Bù nhìn”, và Hatake Kakashi có nghĩa là bù nhìn trong nông trại.
Mặc dù ninja không có mối liên hệ đặc biệt quan trọng với các nông nghiệp, nhưng nó phần nào giải thích cho ngoại hình và kiểu tóc của Kakashi khiến người ta liên tưởng đến một con bù nhìn, với nhân vật cao gầy và mái tóc trắng.
Thật thú vị, một số cảnh bao gồm Kakashi có một con bù nhìn ẩn trong nền, và Naruto cũng xây dựng một mô hình của Kakashi bằng rơm để luyện tập.

  • Có liên quan:
  • Naruto Shipppuden: 10 Câu Hỏi Về Kakashi