Dù có nhiều giáo viên tại Học viện nhưng đối với Naruto, người thầy đầu tiên của anh là Kakashi Hatake. Với vai trò là thủ lĩnh của Đội 7 và là Hokage thứ sáu cuối cùng của làng, Kakashi đã mở đầu bộ truyện với vẻ ngoài bí ẩn.
Kakashi thường không tiết lộ về bản thân, nhưng series đã úp mở về tính cách của Kakashi. Đối với những fan muốn nắm bắt tất cả các chi tiết đã bỏ lỡ về Kakashi, VietOtaku Team đã giải đáp 10 câu hỏi dưới đây.

10 cau hoi ve kakashi

 

10. Kakashi đã tốt nghiệp Học viện Ninja nhanh như thế nào ?

kakashi da tot nghiep hoc vien ninja nhanh nhu the nao

Khi còn nhỏ, Kakashi được các giáo viên và bạn đồng trang lứa công nhận là thần đồng. Khả năng ninjutsu và taijutsu của Kakashi rất ấn tượng ngay cả trước khi Naruto vào Học viện. Anh đã hoàn thành các khóa học và tốt nghiệp Học viện từ rất sớm.
Kakashi hoàn thành các khóa học nhanh đến mức tốt nghiệp Học viện khi mới năm tuổi và hoàn thành khóa đào tạo chỉ trong một năm.

9. Kakashi trở thành một Chunin lúc mấy tuổi ? 

kakashi tro thanh mot chunin luc may tuoi

Nếu Kakashi hoàn thành khóa đào tạo tại Học viện một cách nhanh chóng thì Naruto cũng chứng minh bản thân qua việc được đề xuất nên tham gia kỳ thi Chunin.
Tuy chỉ mới sáu tuổi nhưng Kakashi đã dẫn dắt đội của mình giành chiến thắng trong các kỳ thi và là một trong những shinobi trẻ nhất trở thành một chunin trong Naruto.

8. Kakashi lần đầu xuất hiện trong Manga khi nào ?kakashi lan dau xuat hien trong manga khi nao

Kakashi đã xuất hiện trong manga ở chương thứ ba của Naruto. Khi Học viện chuẩn bị phân chia thành các đội ba người như trong bản anime.
Qua các ghi chú trong các tập đã xuất bản của manga Naruto và Art collection đã tiết lộ rằng Masashi Kishimoto đã lên kế hoạch ra mắt Kakashi sớm hơn. Tuy nhiên, sau khi thảo luận về Kakashi với biên tập viên của mình, Kishimoto đã quyết định trì hoãn việc giới thiệu để hiểu rõ hơn về những gì muốn làm với Kakashi.

7. Ý tưởng kiểm tra bằng cặp chuông đến từ đâu ?

y tuong kiem tra bang cap chuong den tu dau

Kakashi đã kiểm tra các học sinh mới bằng cách sử dụng một cặp chuông. Anh ta đã kiểm tra Boruto và các bạn cùng lớp theo cách tương tự trong series mới. Nơi bắt đầu sử dụng bài kiểm tra bằng chuông vẫn chưa cụ thể.
Shinobi đã sử dụng cách kiểm tra này trong nhiều năm. Trước khi Kakashi sử dụng cách kiểm tra trên các học sinh của mình, Minato Uzumaki đã sử dụng nó để kiểm tra Kakashi. Trước khi đưa vào thực nghiệm, Hiruzen Sarutobi đã thử nghiệm nó với bản thân. Đây là một bài kiểm tra sự quyết tâm và tinh thần đồng đội.

6. Kakashi bao nhiêu tuổi khi nhận được Sharingan ?

kakashi bao nhieu tuoi khi nhan duoc sharingan

Mặc dù Kakashi trở thành một chunin khi chỉ mới sáu tuổi, nhưng phải mất sáu năm nữa mới được thăng cấp thành jonin. Tuy nhiên, việc thăng cấp diễn ra khi Thế chiến Shinobi thứ ba xuất hiện. Kakashi được giao phụ trách nhóm của mình trong một nhiệm vụ, và hầu hết mọi thứ đã đi theo hướng sai lệch.
Rin – đồng đội của Kakashi đã bị bắt cóc và Obito muốn cứu Rin. Ban đầu Kakashi muốn hoàn thành nhiệm vụ trước nhưng cuối cùng đã quyết định giúp đỡ Obito. Mặc dù cả hai đã có thể cứu Rin nhưng Obito cuối cùng cũng hy sinh thân mình để cứu Kakashi. Vì biết rằng bản thân sẽ khó qua khỏi, Obito đã hy sinh mắt của mình để thay thế con mắt của Kakashi bị hư hại trong trận đánh. Con mắt là Sharingan mới thức tỉnh của anh ấy. Vì vậy, Kakashi trở thành Kakashi có đôi mắt Sharingan khi 12 tuổi.

5. Kakashi đã rời khỏi Anbu như thế nào ?

kakashi da roi khoi anbu nhu the nao

Việc Kakashi thực hiện thử thách khi còn là một thiếu niên mà không có team là ví dụ điển hình cho việc bất chấp mọi thứ để hoàn thành một nhiệm vụ. Kakashi được đưa vào tổ chức gián điệp Konohagakure được gọi là Anbu. Thật không may, sự cô lập khi trở thành Anbu chỉ gây thêm vấn đề cho Kakashi.
Kakashi rút khỏi nhóm bạn và bị trầm cảm. Might Guy, Asuma Sarutobi và Kurenai Yuhi đã cùng nhau thuyết phục Hiruzen Sarutobi rằng Kakashi không thuộc về Anbu. 

4. Làm thế nào mà Kakashi và Might Guy trở thành bạn thân ?

lam the nao ma kakashi va might guy tro thanh ban than

Mối quan hệ giữa Kakashi và Might Guy thực sự rất giống mối quan hệ của Naruto với Sasuke trong những năm tại học viện. Guy nghĩ Kakashi thực sự tài năng và ghét rằng bản thân dường như không thể bắt kịp các shinobi trẻ khác. Might Guy đã thử thách bản thân để trở nên giỏi hơn để ngang hàng với Kakashi.
Về phần Kakashi, cậu ta đã không chú ý đến Guy khi còn ở Học viện. Phải mất nhiều năm đối đầu với nhau thì Kakashi mới nhận ra rằng Guy coi anh ta là đối thủ của mình. Sau đó, hai người đã tham gia vào các cuộc thi và cuối cùng trở thành bạn bè.

3. Nhóm máu của Kakashi ?

nhom mau cua kakashi

Kakashi mang nhóm máu O. Theo các thuyết nhân cách ở Nhật Bản, nhóm máu Kakashi chỉ ra rằng anh ta tự tin, có trực giác nhanh nhạy và đầy tham vọng. Nó cũng chỉ ra rằng Kakashi kiêu ngạo và tàn nhẫn.

Kakashi có chung nhóm máu với Asuma, Sakura và Neji.

2. Ý nghĩa của cái tên Kakashi ?

y nghia cua cai ten kakashi

Như nhiều cái tên trong Naruto, Kakashi có ý nghĩa đặc biệt. Kakashi có nghĩa là bù nhìn và Hatake là cánh đồng. Tên của anh ấy có nghĩa là bù nhìn của cánh đồng.
Bù nhìn thường được sử dụng để tượng trưng cho Kakashi trong series. Naruto từng được huấn luyện với một bản bù nhìn của Kakashi. Fan cũng đã nhận thấy mối liên hệ giữa Kakashi và Itachi Uchiha. Kakashi là bù nhìn, Itachi là con quạ và con quạ sợ hãi trước sự hiện diện của bù nhìn.

1.Những cái tên từng được chọn cho nhân vật ?

nhung cai ten tung duoc chon cho nhan vat

Kishimoto đã ông xem xét rất nhiều cái tên trước khi quyết định đặt là Kakashi. Chúng được tiết lộ trong tập thứ hai bản manga.
Những cái tên được chọn bao gồm Kama và Kuwa. Kama có nghĩa là phổ cắt cỏ và Kuwa là cuốc. Cả hai đều là dụng cụ canh tác. Kishimoto cũng đã chọn Botan và Enoki, có nghĩa là cây hoa mẫu đơn và cây tầm ma. Kakashi là lựa chọn cuối cùng của ông và hầu hết fan sẽ đồng ý rằng đó là cái tên tốt nhất.

Trans bởi Như Quỳnh – VietOtaku Team