[Kimetsu No Yaiba] Trùng Trụ – Shinobu Kochou
– Tên thật : Shinobu Kochou hay còn được gọi là chị Điệp , là một trụ cột , chị nắm giữ vị trí của Trùng Trụ.
– Tiểu sử : Là con gái trong gia đình Kochou , cô cùng với chị gái là Kanae , 2 người có một cuộc sống rất hạnh phúc và bình dị cho đến một ngày , chính những con quỷ gian ác vô nhân tính , tàn bạo đã giết cha mẹ của cô ngay trước mặt hai chị em , một nỗi buồn sâu thẫm , da diết trước sự tàn nhẫn của con quỷ , chắc không ai trong chúng ta muốn nhìn thấy cha mẹ mình bị giết ngay trước mắt mình đâu nhỉ , qua những nổi buồn đau đớn , cô không từ bỏ , cô đã đứng lên và có mong muốn trở thành một thợ săn quỷ mạnh mẻ cùng với chị của mình , với lòng quyết tâm và kiên trì , cô Shinobu Kochou đã trở thành Trùng Trụ và chị cô Kochou Kanae cũng đã trở thành Hoa Trụ . Trong 1 ngày dạo chơi , hai chị em cô bắt gặp một cô gái bị bán làm nô lệ , chị cô Kanae bị thu hút bởi cô gái nô lệ đó , hai người đã “ hô biến “ và đem cô gái nô gái đó về Trang Viên Hồ ĐIệp , lòng thương xót đã đánh vào trí óc của hai chị em cô . Chị cô Kanae đã quyết định đào tạo cô gái nô lệ Tsuyuri trở thành đồ đệ và là “ người thừa kế “ tiếp theo của cô.
Trùng Trụ - Shinobu Kochou vietotaku
– Nhắc tới các Trụ , phải nhắc đến sức mạnh kinh khủng của bọn họ , 9 người mạnh nhất sát quỷ đội đã trải qua các đợt luyện tập khắc nghiệt , để lên được đẳng cấp cao nhất và đặc điểm của Shinobu ( Trùng Trụ ) rất khác tám Trụ còn lại ở điểm : Cô không thể giết quỷ bằng cách cắt cổ chúng , mà là dựa vào kịch độc cô bơm vào kiếm , vì thân xác cô không có đủ sức mạnh , những đổi lại , cô có tốc độ siêu nhanh và nhẹ , có thể bay như bướm . Tuyệt kĩ cô dung là : Hơi Thở Của Côn Trùng , gồm 6 thức , trong đó 1 thức mạnh nhất hay các bạn còn gọi là “ Unti “ , hầu hết chiêu thức nào của cô gồm rất nhiều độc , vì cô không thể chặt đầu quỷ đúng không nào . Về” unti” của chị thì mình sẽ đề cập sau nhé.
– Ngoại hình của Shinobu rất dễ nhìn , với dáng hình cân đối , lùn lùn , nhỏ nhẵn trông rất xinh , đằng sau mái tóc màu đen của cô là một cái kẹp hình con bướm rất dễ thương , cô mặc một bộ đồ thợ săn quỷ đúng nghĩa , và một bộ áo ngoài có hoa văn cánh bướm , mấy bạn nhìn thôi cũng thấy chị giống y như con bướm đúng không , một màu trắng kẻ đen và thêm màu xanh xao và tím nhạt , màu sắc hài hòa với tính cách diệu hiền của cô.
Trùng Trụ - Shinobu Kochou vietotaku review
– Nếu nhắc tới tính cách của Shinobu chúng ta không thể nhắc tới độ CÀ KHỊA level max của chị đúng không nào , dường như không ai cà khịa giỏi như chị , mặc dù có độ cà khịa cao nhưng tính cách chị rất hòa đồng , biểu cảm chị lúc gặp quỷ nhìn có vẻ rất thân thiện nhưng sâu trong tâm hồn là sự ghét cay ghét đắng , muốn ăn tươi nuốt sống các con quỷ , vẻ mặt cười chỉ là dùng để “ cà khịa “ , qua cảnh đó ,ta thấy rằng nỗi khổ của Shinobu được che đậy bằng những nụ cười đơn giản và thảo mai , có thể nói đó là nụ cười sát quỷ.
– Trong cuộc chạm trán với Thượng Huyền Quỷ Douma , một trong Thập Nhị Nguyệt Quỷ với sức mạnh kinh khủng và khả năng hồi phục siêu tốc . “ Chị ĐIệp “ Shinobu đã anh dũng hy sinh nhưng , những gì chị để lại là không ít , vì hấp thụ Shinobu , tương đương với một cơ thể toàn độc dựa trên Hoa Tử Đằng, tất cả cơ quan nội tạng lẫn tế bào của chị Điệp đã được nhập thể với độc , đó là “ Unti “ của chị mà mình đã đề cập lúc nãy , một con dao hai lưỡi chính hiêu : “ Thân Xác Toàn Độc “ , cứ nghĩ rằng sau khi hấp thụ chị Điệp , Douma vẫn khống chết , nhưng dần dần , chuyện gì chưa đến chắc chắn sẽ đến , 37kg độc , gấp bảy mươi lần số liều cần dùng để giết một con quỷ hạ đẳng , dù là Thượng Nhị nhưng vẫn bị 37kg làm cho tan chảy đến tận xương tủy . Chị đã đi , nhưng những gì chị để lại là không hề vô dụng , chị đã làm tròn vai trò của một Trụ Cột chính hiệu , chị đã sống như một đóa hoa , vì lợi ích của mọi người mà đã hy sinh mạng sống của mình , chị đã trả thù được cho chính chị Kanae , lời hứa đã được thực hiện , chị có thể ra đi thanh thản mà không chút muộn phiền hay đau đớn.
– Bằng các nghệ thuật miêu tả nhân vật , tác giả đã thành công trong việc dựng nên một nhân vật nữ xinh xắn , thích cà khịa , một người em có hiếu , biết hy sinh thân phận cao quý của mình để bảo vệ mọi người , chị đã thành công trong việc đóng vai trò như một Trụ Cột chân chính . Màu sắc rực rở , tươi sáng và đồ họa dễ nhìn , kêts hợp với những bài nhạc hợp với tình huống , tác giả cũng đã thành công trong việc dựng nên bộ phim hành động lai “ kinh dị “ và có phần xúc động nhất thời , để lại cho khán giả những cảm xúc sâu sắc và chân thật những từ những nhân vật trong bộ phim “ Chị có thể sẽ móc mắt em hoặc phanh bụng kéo nội tạng ra ngoài . Vì những người em đã giết , chị sẽ tra tấn em sau khi em vượt qua toàn bộ cơn đau và thống khổ thì mọi chuyện sẽ được tha thứ và chị sẽ làm bạn của em".

— Kochou Shinobu —-
Nguồn: Diệp Thế Khải – Gr LightNovel Manga VN