[REVIEW MANGA] Kimetsu No Yaiba
Sau khi cha mất, Tanjirou phải gánh trách nhiệm làm trụ cột cho cả gia đình mình. Dù có cực khổ, nhưng cậu vẫn sống hạnh phúc và xem gia đình mình là điều trân quý nhất, là sinh mạng bản thân.
Thế nhưng, tai họa ập đến. Quỷ đã giết cả gia đình cậu, biến em gái cậu thành quỷ ăn thịt. Nhưng dẫu có vậy, Tanjirou vẫn bảo vệ em mình. Vừa bảo vệ em gái, cậu vừa quyết tâm mạnh lên để có thể trả thù kẻ đã gây ra thảm kịch này cho gia đình cậu.
review manga kimetsu no yaiba ĐÁNH GIÁ:
Studio “Đĩa bay” có đặc điểm thú vị này khi làm các anime chuyển thể: một là xây sao cho sát nguyên tác hết mức có thể, hai là đập hết xây lại từ đầu cứ như đang xem cái gì đó thiệt là mới. Rất may mắn, Kimetsu no Yaiba lại lọt vào khoanh vùng đầu tiên vì nếu nó lọt vào khoanh vùng thứ hai, tôi chắc chắn ufotable sẽ không yên với fandom. Nội dung của phim là một chuỗi công thức quen thuộc của các tác phẩm Shounen: nhân vật chính đau khổ, nhân vật chính mạnh lên, nhân vật chính kết bạn. Tuy nhiên, Kimetsu no Yaiba có kết hợp một chút yếu tố Seinen trong đó bằng sự tăm tối cùng bạo lực, cũng như mục tiêu của nhân vật chính là “trả thù” và “biến em gái mình lại thành người”, chứ không đơn giản là hướng tới một cái gì đó tươi điều thú vị là điểm yếu và điểm mạnh của phim lại nằm cùng một chỗ: sự đơn giản.
Gần như không có một plot twist nào xảy ra xuyên suốt cả series mà chỉ là một đường thẳng dài, đánh bại kẻ thù này tất sẽ có kẻ thù mạnh hơn, mà để tiếp tục thắng thì phải tập luyện, tập không qua thì cùng nhau thắng bằng niềm tin. Bộ phim sử dụng những cái trope thông thường nhất, thiếu tính sáng tạo nhưng lại biết cách tiết chế để không làm bật lên điểm yếu của những cái trope đó. Dù Tanjirou thắng Hạ Ngũ bằng màn niềm tin bất ngờ, nhưng đó lại là chi tiết thể hiện sự kết nối tình thân của cả nhà cậu chứ không chỉ bằng ý chí bảo vệ người khác. Tác giả biết cách buff nhân vật chính, mà cũng biết cách xây dựng và nhớ đến cán cân sức mạnh giữa các nhân vật trong phim. Sự bộc phát niềm tin và sức mạnh nhất thời của Tanjirou rất mãn nhãn và khiến cho cậu nổi bật, nhưng ngay sau đó chỉ nhờ một màn vung kiếm của Giyuu thôi, vạch sức mạnh của Tanjirou lại lập tức trở về mức ban đầu, nhắc nhở khán giả rằng dù Tanjirou nổi bật nhưng không có nghĩa cậu ta là mạnh nhất. p hơn (thành vua hải tặc, hokage, anh hùng,…).
review manga kimetsu no yaiba 2 Tình thân và Lòng cảm thông là chủ đề chính của phim, một điều hiếm thấy ở các series thể loại Shounen. Chủ đề này không chỉ thể hiện ở phe chính diện, mà còn thể hiện ở phe phản diện khi quá khứ của các con quỷ đều liên quan mật thiết tới gia đình hơn là những điều khác. Bộ phim vẫn vấp phải khuyết điểm tẩy trắng phản diện để kéo về chút lòng cảm thông, nhưng cũng như cách mà Tanjirou không do dự khi vung kiếm, các chi tiết tẩy trắng không tạo cảm giác ép buộc người xem phải thông cảm. Chỉ hai phút kể về lũ quỷ là đủ, không cần dông dài tạo lòng thương hại mà chỉ cần “hiểu” thôi. Chính vì vậy, đôi lúc các chi tiết thêm vào cho quá khứ lũ quỷ của Ufo lại trở nên thừa thải và làm mất đi dụng ý ban đầu của tác giả, chẳng hạn như tập quỷ nhện chị với màn flashback dài lê thê cả 6, 7 phút.
review manga kimetsu no yaiba 3 Điều khiến tôi bất ngờ nhất có lẽ là màn gặp “trùm cuối” vô cùng sớm giữa Tanjirou và Muzan khi bộ phim còn chưa cán mốc tập 13. Sự kiện này được sắp xếp rất thông minh, không chỉ khiến cho người xem phấn khích sớm mà còn dễ dàng xây dựng bí ẩn bao quanh thân thế và tổ tiên của Tanjirou, cũng như cho khán giả có một cái nhìn hai chiều về Muzan khi thấy hắn hòa nhập vào xã hội con người. Chính từ lúc đó, bộ phim bắt đầu tập trung xây dựng cái nhìn hai chiều về quỷ, nhưng lại không nhằm để thể hiện chính tà bất phân. Thứ mà tác giả muốn chỉ là hai bộ mặt của từng cá nhân, chứ không phải là vấn đề đạo đức mập mờ của con người và quỷ. Dù quỷ có tội nghiệp thì chúng vẫn xấu, và phe con người trong phim vẫn chưa hề bị bôi bẩn lấy một lần.
Còn bạn ý kiến của bạn về bộ manga hot nhất thời gian gần đây như nào ? Hãy chia sẻ cùng VietOtaku.Com nha!!

Nguồn: Nguyễn Uchiha