Ấn tượng đầu tiên của mình về bộ anime này, là vào khoảng ba năm trước, đây đúng là một sự kết hợp tuyệt vời. Mình đã từng nói “Xuyên suốt những mặt tốt và mặt xấu, bộ anime sẽ khiến bạn cảm thấy cần phải đi tìm hiểu sâu hơn nữa”, nhưng đồng thời, mình cũng đã nói rằng mình vô cùng yêu thích thế giới thực tại trong bộ anime đó, đặc biệt là “Câu chuyện hậu trường, nơi có 16 chủng tộc khác nhau chiến đấu để giành lấy ngôi vị Thánh thần”, cực kì cuốn hút, và đó chính xác là những gì mà bộ phim khai thác. Vậy là cuối cùng thì mình cũng đã được thỏa mãn những mong muốn cùng một lúc, không phải sao?

review anime tro choi sinh tu: diem bat dau

Được rồi, hãy xem nào. Bỏ qua phần vị Thần của trò chơi (và đồng thời cũng là vị Thần của thế giới này) Tet vừa chơi cờ vua vừa kể chuyện cho Izuna – một trong những nhân vật chính từ sê-ri gốc – điểm mấu chốt chính của Zero là diễn ra vào khoảng 6000 năm về trước, và tập trung vào Riku, một trong những thủ lĩnh của nhóm người cuối cùng đang cố gắng để sống sót qua ngày trong cuộc chiến giữa những bộ tộc để giành ngôi vị Thánh thần. Cậu ấy sẽ gặp được một robot/thiên thần… được gọi là Ex-Machina, và đặt tên cho cô ấy là Schwi (dù phát âm là “Shuvi”). Đây là nơi câu chuyện bắt đầu diễn ra với dàn nhân vật của sê-ri gốc, với Riku là một phiên bản khác của nam chính Sora, và Schwi gần như là một bản sao của nữ chính Shiro. Sau đó, chúng ta sẽ bắt đầu gặp thêm vài nhân vật khác có sự tương đồng với các nhân vật trong anime gốc, hoặc chính là những nhân vật trong đó. Những phiên bản nhân vật này được lồng tiếng bởi chính bản gốc của họ, bằng cả hai ngôn ngữ. Đó là một quyết định bất thường, nhưng cũng ổn thôi nếu dàn diễn viên lồng tiếng làm tốt vai trò của họ, vì vậy điều này không gây nên quá nhiều ảnh hưởng xấu.

danh gia anime no game no life:zero

Có một số khoảnh khắc vô cùng tuyệt vời giữa Riku và Schwi, họ dần dần trở nên ấm áp hơn qua các hành động khi bắt đầu yêu nhau. Mình sẽ nói về những nhân vật khác, nhưng thực sự thì không có gì nhiều. Corounne là phiên bản của nhân vật Stephanie ở bộ anime gốc, và được xây dựng hình tượng như một người chị gái luôn lo lắng cho Riku, nhưng chỉ xuất hiện trong một vài trường hợp. Một nhân vật đáng chú ý nữa là Jibril, giống như một Thiên thần (Angle) ở sê-ri gốc với tính tích cực, sẵn sàng hành động nhiều hơn và bớt đi một chút tính thủ thư…Cuối phim, có một vài cuộc chiến nổ ra, vì vậy, đó là một sự kết hợp tốt giữa thể loại kịch và hành động, mặc dù bối cảnh giả tưởng đã mang ngụ ý rằng đây là một sê-ri hành động nặng nề. Nó cũng có ít chi tiết phục vụ fan hơn, và chỉ có một vài trò đùa về tình dục hoặc về thất tình, và đôi người yêu thực sự rất hài hước, vì vậy Zero chắc chắn ghi được nhiều điểm hơn so với sê-ri gốc trước đó.

Riku and Schwi

Mình nghĩ rằng mình sẽ khá thất vọng vì họ làm phim về phần tiền truyện (mà còn là câu chuyện đã diễn ra cách đây rất lâu nữa chứ!) thay vì chuyển thể thêm bất kì cuốn tiểu thuyết nào, hoặc là tạo ra một câu chuyện mới với dàn nhân vật gốc, nhưng thật lòng mà nói, bộ phim này rất hay, vì vậy mình không cảm thấy buồn về sự tồn tại của nó hay bất cứ thứ gì khác. Điều hài hước ở đây là bộ phim kết thúc với cảnh dàn nhân vật của bộ anime gốc đứng trên vách đá, sẵn sàng tiếp tục chuyến phiêu lưu của họ, đó chính xác là những gì mà chúng ta đã dừng lại ở phần trước. Phần âm nhạc được thể hiện bởi Yoshiaki Fujisawa khá là… ổn. Nó không hụt hẫng, nhưng mình thực sự không chú ý đến nó nhiều lắm, và đó cũng là một vấn đề mình đã từng gặp phải với tác phẩm của anh ấy trong bộ anime GATE. Phần trình bày của anh ấy không tồi, nhưng không để lại ấn tượng sâu sắc cho lắm. Phần hoạt hình đã được hưởng lợi từ ngân sách phim, nó mang màu sắc tươi sáng và mượt mà, đặc biệt là nửa tiếng cuối cùng của bộ phim.

Thần của trò chơi - no game no life

Phần mở rộng duy nhất là đoạn trailer gốc của Nhật và một đoạn phim tài liệu ngắn phía sau hậu trường với Sentai Filmworks. Có một phiên bản sưu tập sẽ được đưa ra dưới dạng đĩa Blu-ray, cho dù nó không chứa những phần mở rộng, nhưng sẽ đi kèm với một cuốn sách 80 trang. Vậy là, No game no life: Zero thực sự là một lát cắt thú vị với những pha hành động hết sức kỳ quặc, và việc thiết lập một thế giới khác dựa trên cơ sở của sê-ri gốc rất tuyệt. Mặc dù thật xấu hổ khi dàn nhân vật ban đầu lại chỉ là phần mở rộng cho câu chuyện, nhưng cái cách mà họ kể một câu chuyện mới tốt đến nỗi mình có thể tha thứ cho điều đó.. Đây chỉ là một câu chuyện độc lập để bổ sung cho tác phẩm gốc, nhưng nó cũng đồng thời là một bộ phim tuyệt vời.
Nguồn: Chành Chi – VietOtaku Team