review bach tuyet toc do tap 3

Thông tin cơ bản:

Tiêu đề: Bạch Tuyết Tóc Đỏ Tập 3
Nhà xuất: Viz Media
Thể loại: Thanh thiếu niên, Viễn tưởng
Tác giả: Sorata Akiduki
Phân loại: Manga
Năm phát hành: 2009
Phân loại: eBook
Độ tuổi: Thanh thiếu niên
Thời lượng: 190 trang

review bach tuyet toc do tap 3

Đánh giá:

Series “Bạch Tuyết Tóc Đỏ” đã phát hành được 3 tập. Trong những tập trước, mọi chuyện đều diễn ra tốt đẹp với nhân vật chính Shirayuki. Cô có một công việc yêu thích, được gặp Shirayuki mỗi ngày và có một cuộc sống bình yên cho đến khi anh trai của Zen – Hoàng tử Izana trở về. Tồi tệ hơn, Hoàng tử Raji từ quê hương của Shirayuki đến thăm lâu đài!

Cuộc sống yên bình của Shirayuki và những người khác kết thúc khi Izana trở về. Khi phát hiện Zen đang đắm say với một thường dân, Izana đã khuyên Shirayuki từ bỏ cuộc sống ở vương quốc và trở về quê hương Tanbarun. Zen đã rất tức giận với cách làm của anh trai mình, nhưng liệu cậu có thể truyền đạt cảm xúc của mình đến Shirayuki trước khi cô cảm thấy mình không thuộc về nơi này hay không?

Mời hoàng tử Tanbarun, Raji, đến Clarines là một phần trong kế hoạch của Izana. Ttrong tập 1, Izana đã cố đầu độc và bắt cóc Shirayuki để biến cô trở thành một trong những tình nhân của anh ta. Với hy vọng chứng minh rằng không có bất kỳ sự thù địch nào giữa hai vương quốc, Izana muốn Shirayuki thấy rằng Tanbarun là nơi an toàn để trở về.

Điều mình thích ở tập này là sự trở lại của Raji. Trong khi tập đầu tiên miêu tả anh như một hoàng tử kì dị thì phần này đã chỉ ra rằng anh ta thực chất là một tên ngốc. Raji không có ý làm hại ai, anh ta chỉ là một hoàng tử vô năng hay đòi hỏi. Khi đến thăm Clarines, Raji hoàn toàn sợ hãi khi gặp lại Shirayuki, nhưng cuộc gặp gỡ ấy là một trong những điều đã thay đổi anh.

Shirayuki hiếm khi coi Zen như một hoàng tử, Raji cũng vậy. Cô ấy đã cố gắng trở nên thật lịch sự và nhã nhặn, nhưng điều đó sẽ không ngăn cô ấy tự đứng lên và làm những điều cô cho là đúng . Khi Raji được kê một loại thuốc điều trị vết thương (nhưng thực chất anh ta lại mắc bệnh dạ dày), Shirayuki đã hất chai thuốc khỏi tay anh ta. Không ai dám làm việc đó với một hoàng tử trừ Shirayuki, cô không ngần ngại dù chỉ một chút.

Shirayuki và Zen

Tập này đã khắc hoạ tốt hình tượng Shirayuki mạnh mẽ và độc lập. Cô không phụ thuộc vào Zen khi gặp khó khăn. Thay vào đó, cả hai lại hỗ trợ lẫn nhau và nâng hình tượng của nhau lên. Đây mới là lý do series được đánh giá cao trong mắt nhiều người.

“Bạch Tuyết Tóc Đỏ” đã nhân cách hóa tất cả các nhân vật. Mọi người có thể dễ dàng cho rằng Raji hay đặc biệt là Izana là những “nhân vật phản diện” của bộ truyện. Nhưng khi xem hết, series này lại không khiến chúng ta cảm thấy như vậy. Thay vào đó, thật dễ hiểu vì sao Izana lại muốn loại bỏ Shirayuki khỏi cuộc sống của Zen. Trong sâu thẳm, anh chỉ lo lắng rằng có Shirayuki bên cạnh sẽ khiến Zen mất đi sự tôn trọng từ người khác. Mangaka Sorata Akiduki đã truyền tải tất cả điều này chỉ thông qua các biểu cảm và cuộc đối thoại ngắn ngủi. Mặc dù vẫn còn một chút mâu thuẫn trong tình tiết nhưng rõ ràng Akiduki rất tài năng.

Bạch Tuyết Tóc Đỏ được phát hành tại phương Tây bởi nhà xuất bản VIZ Media và dịch bởi Caleb Cook. Không giống như hai tập trước, phần này không kèm theo bất kỳ one-shot nào, nội dung của phần truyện chính nhiều hơn các tập trước.

Nhìn chung, “Bạch Tuyết Tóc Đỏ” Tập 3 đã mang đến một số thách thức mới cho các nhân vật của chúng ta. Khi mọi ánh mắt đều dồn vào Shirayuki, và Izana muốn cô rời khỏi Zen, cô phải chứng minh bản thân xứng đáng với Zen. Chắc chắn Tập 3 này sẽ rất thú vị và không khiến bạn thất vọng đâu!

Nguồn: AnimeUKnews
Trans bởi Thảo Minh – VietOtaku Team.