TOP 10 Thầy giáo mẫu mực trong anime [Phần 1]

  • 10-11-2019 10:24
  • 438 lượt xem
Thể loại: Nhân Vật
Chào các bạn, mình là NeekoSama. Hôm nay mình sẽ trở lại với top 10 thầy giáo mẫu mực nhất trong anime phần 1. Như các bạn đã biết trong các bộ anime hành động shounen thì main để lại một ấn tượng mạnh mẽ và gần như sau khi xem một bộ anime thì main sẽ là người mà chúng ta nhớ nhất. Nhưng đằng sau năng lực hay sức mạnh của main còn là một người thầy - một người không kém phần quan trọng đối với main và đối với cả bộ anime.

Nào hãy cùng VietOtaku.Com đến với top 5 thầy giáo "mẫu mực" nhất trong anime phần 1.
Trước khi bắt đầu mình xin nhắc lại là danh sách trên mình sẽ không để thứ hạng, vì series trên được tổng hợp là lựa chọn từ nhiều anime nên việc để thứ hạng sẽ không phù hợp. Oke mình cùng bắt đầu nhé.

1.Jiraiya - Naruto
top 5 thay giao mau muc tron anime phan 1 - vietotaku.com

Người đầu tiên mình muốn đề cập tới là "Tiên nhân háo sắc" - Jiraiya. Jiraiya là một trong Tam Nin làng Lá, người sở hữu tiên nhân thuật và cũng là người đã đào tạo ra những shinobi mạnh nhất trong lịch sử là Nagato, Minato và Naruto. Tất cả đều nhờ lời tiên tri của Cáp Trưởng Lão rằng một ngày ông sẽ tìm được vị cứu tinh của thế giới shinobi. Mặc dù khi dạy Naruto ông rất nghiêm khắc nhưng ông đã dành 1 "tình yêu chân thành" với Na, ngay cả trước lúc chết, những suy nghĩ trong đầu của người thầy vĩ đại này cũng hướng về Naruto - người mà ông giao phó nhiệm vụ cứu rỗi thế giới.

2. "Eraserhead" Shouta Aizawa - Boku no hero Academia

Aizawa eraserhead top sensei

Khi đào tạo thế hệ anh hùng tiếp theo, điều quan trọng là phải có cả kinh nghiệm thực chiến và kinh nghiệm giảng dạy. Shouta Aizawa, còn được gọi là anh hùng Eraserhead, có cả hai và nó cho thấy;ngay cả khi lần đầu tiên các học sinh gặp giáo viên chủ nhiệm của mình, anh ta vẫn ở trong túi ngủ và dường như hoàn toàn không quan tâm đến việc giảng dạy. Nhưng một khi anh ấy nghiêm túc, chúng ta có thể thấy tại sao anh ấy là một giáo viên tuyệt vời: Khi anh ấy có thể xóa bỏ kỹ năng của những người khác, anh ấy hiểu rằng mọi anh hùng trong tương lai nên được đào tạo để có thể chiến đấu mà không cần sức mạnh. Anh ta cũng rất thẳng thắn phê bình với lớp mình vì anh ta biết làm anh hùng không phải là một công việc dễ dàng và người ta phải sẵn sàng cho thảm họa mọi lúc.

3. Yukio Okumura - Blue Exorcist

yukio okumura senseiTừ khi còn nhỏ, Yukio Okumura đã cho thấy mình thông minh và tài giỏi. Cho nên anh đã được cha nuôi của mình cho đi học diệt quỷ và trở thành giáo viên của chính anh trai sinh đôi - Rin.

Giáo viên trẻ lúc đầu luôn có vấn đề. Càng gần tuổi học sinh, họ càng khó khiến mọi người tôn trọng. Yukio gặp khó khăn hơn một chút vì Rin không chỉ là anh sinh đôi của mình mà còn vì cái đuôi quỷ vương và sức mạnh của Rin nữa. Bây giờ, Yukio không phải là một giáo viên hoàn hảo; Anh  vẫn mang nhiều mặc cảm và phẫn nộ với Rin vì những cái chết của cha nuôi và những gì đã xảy ra, nhưng ngay cả vậy, anh ta tận tình dạy cho cả Rin và các bạn cùng lớp cách tận dụng tốt nhất khả năng của họ để chiến đấu diệt quỷ

4. Zhivago - Thất Hình Đại Tội
top 5 thay giao mau muc tron anime phan 1 - vietotaku.com 3

Zhivago là một người thú, người đã cứu Ban khỏi bị bán cho một phụ nữ quý tộc chuyên giết trẻ em. Mặc dù phản đối mong muốn học cách ăn trộm của Ban và giải thích cho Ban hiểu việc làm trên là sai nhưng ông vẫn phải dạy Ban để không bị phát hiện khi trộm. Tuy nhiên khi biết con trai ruột của mình và Ban gặp nguy hiểm, ông đã cứu con trai thay vì cứu Ban - đó là điều dày vò ông suốt cuộc đời, trước khi gặp lại Ban lúc cuối đời. Trong trận chiến giữa Ban với Melascula và Ganland linh hồn của Zhivago đã đổi chỗ với linh hồi Ban. Bất chấp sự phản kháng trong nước mắt của Ban, linh hồn của Zhivago sau đó đã bị Galand ăn. Tuy là một nhân vật phụ và chỉ xuất hiện ít trong anime Nanatsu No Taizan nhưng Zhivago vẫn để lại một ấn tượng sâu sắc về tình thầy trò.


5. Madara - Hữu Nhân Sổ
top 5 thay giao mau muc tron anime phan 1 - vietotaku.com 2


Madara (hay còn được Natsume gọi là Nyanko- sensei) là một ayakashi mạnh mẽ. Ông ta bị phong ấn trong một ngôi đề cho đến khi được Natsume vô tình giải ấn. Ông cũng là người bảo vệ cho Natsume khỏi các yokai, và cũng dạy Natsume một số phép thuật. Ông rất thân thiết với Natsume và nhiều lúc còn trách cậu ta là "một kẻ ngốc" khi trả lại tên cho các ayakashi trong Hữu nhân sổ. Là một nhân vật phiêu lưu cùng Natsume với những hành trình trả lại tên, tuy là một ayakashi tuy nhiên Madara vẫn dành một tình yêu to lớn dành cho người bạn con người.


Nguồn: NeekoSama + KienDinh - VietOtaku Team

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

TIN MỚI NHẤT

TIN MỚI NHẤT

Review

Đánh giá Anime No Game No Life: Zero

1 tuần trước - 26 lượt xem

No game no life: Zero (Trò chơi sinh tử: Điểm bắt đầu) được phát hành trong các rạp chiếu phim ở Nhật Bản từ tháng 7/2017, đi sâu vào khai thác sự ra đời của thế giới, thay vì tập trung vào những cuộc phiêu lưu của dàn nhân vật chính trong sê-ri anime gốc.

Đề cử Anime

DEATH PARADE – Cái nhìn sâu sắc về con người và cái chết

1 tuần trước - 30 lượt xem

Con người sinh ra là phải chết đi, đó là điều tất yếu của cuộc sống. Dù vây, ta không thể nào biết được sau khi chết linh hồn con người sẽ đến đâu. Chính về thế, đã có vô số bộ anime nói về cái chết và vấn đề kiếp sau. Trong đó, các fan anime cứng cựa chắc chắn phải kể tới Death Parade, một siêu phẩm của studio Madhouse.

Review

[Review Anime] Fate/Apocrypha – Phần 1

1 tuần trước - 28 lượt xem

Fate/Apocrypha xoay quanh Cuộc Chiến Chén Thánh tại thành phố Fuyuki, từ việc gia tộc Yggdmilennia đánh cắp chén thánh và trận chiến giữa Hội Pháp Sư và gia tộc Yggdmilennia. Cuộc chiến này sẽ đi về đâu ? Hãy cùng theo dõi bài đánh giá

Review

[Review Anime] Eromanga Sensei Phần 2

1 tuần trước - 40 lượt xem

Tháng trước mình đã xem lại phần đầu tiên của series anime hài hước nổi tiếng “Eromanga Sensei”. Vì MVM đã phát hành phần tiếp theo của bộ phim, hôm nay mình ở đây để tìm hiểu xem phần 2 này có thú vị như phần 1 hay không.

Review

[Review Anime] Review Black Clover Season 1 - Phần 5

2 tuần trước - 68 lượt xem

Cảm giác giống như thời gian đã trôi qua rất lâu nhưng chúng ta cuối cùng cũng đến phần 5, là phần cuối cùng trong mùa 1 của loạt phim Black Clover. Tiến tới phần cuối với độ dài 51 tập, chúng ta sẽ mong đợi mùa này kết thúc với một sự bùng nổ cùng với việc bộ phim sẽ đạt đến cao trào tại thời điểm này. Mặc dù vậy, chúng ta không nên mong đợi một cái kết dứt khoát lúc này này vì bộ phim đã được xác nhận có đến 3 mùa, những chúng ta vẫn hi vọng được nhìn thấy Asta đối đầu với những “boss” tầm cỡ và để lại dấu ấn trong mùa này.

Review

[Review Anime] Chạm tới chén thánh - Fate/Extra Last Encore

2 tuần trước - 37 lượt xem

Hakano, Saber và Rin đã chiến đấu trên tầng cao nhất của Moon Cell. Tuy nhiên, Moon Cell đang dần ngừng hoạt động và đe dọa phá hủy thế giới. Hãy cùng theo dõi bài đánh giá Fate/Extra Last Encore!

Review

[Review Anime] Review Black Clover Season 1 - Phần 4

2 tuần trước - 34 lượt xem

Khi Black Clover bước vào giai đoạn cuối của loạt phim với Phần 4 (tập 30-39), mình hi vọng những tập này có thể phát triển theo một trong hai hướng. Bộ phim có thể sẽ bùng nổ với một trận chiến hoành tráng thường thấy trong thể loại shonen, hoặc ngược lại, chủ yếu sẽ là những tập kết mang màu sắc ảm đạm trước khi bước vào phần tiếp theo và tập trung khai thác những mâu thuẫn chính của bộ phim. Hãy cùng mình theo dõi và đánh giá phần 4 này nhé!

Review

[Review Anime] Eromanga Sensei Phần 1

2 tuần trước - 45 lượt xem

Những câu chuyện về các tác giả light novel trở nên khá phổ biến, nhưng có lẽ đáng chú ý nhất là “Eromanga Sensei”. Eromanga Sensei là một bộ LightNovel của tác giả Oreimo Tsukasa Fushimi, đã được chuyển thể thành một bộ anime vào năm 2017. Hôm nay mình ở đây để giới thiệu phần đầu tiên của series và tìm hiểu xem nó đáng xem hay không!?

Review

[Review Anime] Tokyo Ghoul: Season 1

3 tuần trước - 83 lượt xem

Đến với Anime và bạn là một người mới xem Anime thì phần lớn mọi người đều tìm đến với các bộ Shounen huyền thoại như Naruto, One Piece,...Nhưng theo mình thì cũng không nên bỏ qua những bộ Shounen có xen lẫn yếu tố kinh dị như Tokyo Ghoul hay với tên Tiếng Việt là Ngạ Quỷ Vùng Tokyo. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu xem bộ Anime có đáng thời gian để bạn xem không nhé!

Review

Sự thật về những tội lỗi của Thất hình đại tội - Phần 1

3 tuần trước - 130 lượt xem

Nanatsu No Taizan là một anime đang được nhiều sự chờ đợi, nhất là khi bộ Anime đang công chiếu Seasons 3. Với tên tiếng Việt là Thất Hình Đại Tội - cái tên gây sự chú ý khi nó trùng với 7 tội lỗi trong Kinh Thánh, vậy trong bộ Anime này thì bảy tội lỗi đó có thật sự đúng hay không? Hãy cùng NeekoSama tìm hiểu nhé!

XEM THÊM