1.Giới Thiệu:

TÊN: Tales of Berseria Volume 1
NHÀ XUẤT BẢN: Kodansha Comics
THỂ LOẠI: Fantasy, Adventure
MANGAKA: Nobu Aonagi
PHÂN LOẠI: Manga
NĂM SẢN XUẤT: 2017
HÌNH THỨC: Sách
TUỔI: 16+
ĐỘ DÀI: 224 trang

2.Đánh giá:

Câu chuyện diễn ra ở Đế quốc Holy Midgand, nơi một căn bệnh được gọi là Daemonblight đang lan tràn. Căn bệnh khiến những người nhiễm bệnh mất đi nhân tính và biến thành quái vật được gọi là Daemon, và chỉ có thể bị đánh bại bởi những Exorcist. Nhân vật chính Velvet Crowe của chúng ta sống những ngày yên bình ở thị trấn Aball xa xôi cùng với em trai Laphicet và anh rể Artorius, nhưng ngay cả ở đây, mối đe dọa Daemonblight vẫn đang đến gần. Thật không may, những ngày yên bình này đã kết thúc với sự xuất hiện của Scarlet Night, khi mà các Daemonblight cuối cùng đã kiểm soát được các cư dân của Aball. Để ngăn chặn điều này, Artorius đã hy sinh Laphicet. Velvet, khi biết được kế hoạch của Artorius, đã vội vàng cứu Laphicet nhưng cô đến quá muộn và cuối cùng trở thành một Daemon, nhưng không phải là một người bình thường – một Therion sống để nuốt chửng các Daemon khác.

danh gia manga tales of berseria phan 1

Từ đây, câu chuyện lướt qua ba năm trước, khi Velvet bị giam cầm trên đảo Titania, nơi cô chờ đợi ngày cô có thể trả thù Artorius vì đã giết em trai mình. Một ngày nọ, cô được giải thoát bởi một Malak (Malakhim là những linh hồn siêu nhiên), người từng làm việc cho Artorius. Trong thời gian trốn thoát khỏi nhà tù, Velvet đã giúp đỡ các tù nhân là Rokurou và Magilou, người sau đó tham gia cùng nhân vật chính của chúng ta trên hành trình đạt được công lý. Tuy nhiên, với những Exorcist (Pháp sư diệt quỷ) đã phát hiện được sự tự do mới được tìm thấy của Velvet và nhắm đến việc giết cô, anh hùng của chúng ta chắc chắn không dễ dàng gì.

review tales of berseria

Nếu bạn đã quen thuộc với Tales of Berseria nhờ vào trò chơi, thì bạn sẽ thích bộ truyện tranh này. Các nhân vật vẫn rất quen thuộc và được đưa vào truyện theo những cách hoàn toàn mới. Ngay cả khi bạn là người mới, bạn vẫn sẽ rất yêu thích câu chuyện này vì đã được viết theo cách khiến nó trở nên hấp dẫn đối với người hâm mộ mới và người hâm mộ hiện tại. Là một người đã chơi trò chơi, một điều nổi bật với tôi là cách diễn viên mà biểu cảm. Trong trò chơi, Velvet rất nổi bật và ủ rũ ngay từ đầu, nhưng ở đây cô ấy tràn đầy cảm xúc và thật dễ dàng để đọc được suy nghĩ của cô ấy. Rokurou và Magilou cũng được hưởng lợi từ sự thay đổi này, nhưng họ là nhân vật phụ, vì vậy nó không khác biệt như Velvet. Cuối cùng, tôi thích cách mangaka Nobu Aonagi đã chuyển thể câu chuyện thành manga. Các tác phẩm nghệ thuật rất chi tiết và các cảnh hành động sẽ thu hút bạn trong khi dễ theo dõi. Bởi vì các nhân vật rất biểu cảm nên có một sự tương phản tốt đẹp giữa những khoảnh khắc nghiêm túc và hài hước. Sự cân bằng này giúp ngăn chặn sự nghiệt ngã của cốt truyện trở nên áp đảo. Mối quan tâm nhỏ duy nhất của tôi là bộ phim chuyển thể từ truyện tranh này chỉ chạy được ba tập ở Nhật Bản, và điều đó không đủ để thể hiện hết nội dung câu chuyện – mặc dù nó đã được phát hành rất hay. Bản chuyển thể đã đi đúng theo trò chơi cho đến nay , nhưng tôi tự hỏi sẽ ra sao nếu nó sẽ đi theo một spin kiểu manga khi tiếp tục. Đây là một vấn đề mà manga của Tales of Zestiria , cũng đã dành hết thời gian để gom lại tất cả các nguồn và tìm kiếm một cái gì đó nguyên bản (điều mà không ai hài lòng). Hy vọng, Aonagi vẫn có thể biến Tales of Berseria thành một cái gì đó hay, nhưng chúng ta sẽ phải chờ xem.

manga tales of berseria

Tales of Berseria Tập 1 đến với phương Tây nhờ Kodansha Comics và đã được dịch bởi Stephen Paul. Bản dịch đọc tốt và thuật ngữ của câu chuyện phù hợp với bản dịch tiếng Anh của trò chơi. Phiên bản này mở ra với một số trang màu bắt mắt, là một sự bổ sung tuyệt vời. Tập thứ hai của bộ truyện hiện đang được lên kế hoạch phát hành vào tháng 1 năm 2020 với tập thứ ba và tập cuối cùng hướng về phương Tây vào tháng Tư. Nhìn chung, tập đầu tiên của Tales of Berseria đã có một khởi đầu vững chắc. Manga chuyển thể này này là một cuốn sách tuyệt vời cho cả những người mới tham gia vào câu chuyện và những người thích trò chơi video gốc. Người hâm mộ quay trở lại sẽ đặc biệt thích nhìn thấy các diễn viên theo một cách hoàn toàn mới.
Nguồn: AnimeUkNews Trans Bởi Thảo Minh – VietOtaku Team
Trong bài có sử dụng một số hình ảnh từ game chuyển thể từ Manga, các bạn có thể google để tìm hiểu thêm từ tựa game chuyển thể này