[Review Manga] Kirameki no Lion Boy
1.Thông tin:
Tên tác phẩm: Kirameki no Lion Boy. Tình trạng: Đang tiến hành. Năm phát hành: 2016 Thể loại: Shoujo, lãng mạn, học đường Tác giả: Maki Youko. Nhóm trans hiện tại: Otaku Fansub – Shoujo Kingdom.
Review Kirameki no Lion Boy
2.Cốt truyện:
Takanose Miwa, một cô nữ sinh trung học xinh đẹp, đáng yêu nhưng có chút hơi vụng về. Cô thần tượng anh chàng Sei trong bộ truyện tranh Kirameki Heart đến nỗi cô chẳng thèm quan tâm tới những cậu chàng xung quanh mình và một mực tin vào ‘’mối tình’’ với idol 2D của cô. Mọi chuyện dường như đã thay đổi rất nhiều sau khi cô gặp Nakajou Kiriatsu. Cậu là một ikemen trong trường cô và đặc biệt là có ngoại hình giống hệt chàng husbando 2D của cô.
3.Giới thiệu nhân vật:
-Takanose Miwa: Là một cô nàng rụt rè, khá hậu đậu và suốt ngày chăm chăm vô mấy cuốn Manga. Cô thần tượng anh chàng Sei – nam chính trong bộ truyện tranh Kirameki Heart.
-Nakajou Kiriatsu: Cậu là hotboy nổi tiếng bởi tính khí lạnh lùng, hời hợt. Nakajou được xét là có ngoại hình y đúc husbando của Miwa. Chỉ sau lần gặp mặt trớ cmn trêu ấy mà cậu đã tìm mọi cách để có thể gặp lại Miwa và chiếm tình cảm của cô ấy. Dạng kiểu như tiếng sét ái tình ấy ha 🙂
-Okazawa Nico: Cô là bạn thân nhất của Miwa. Hiểu rõ cô bạn nhút nhát của mình là một người dễ bắt nạt nên cô hết sức bao bọc Miwa, không để chàng trai nào có thể bén mảng đến gần Miwa.
4.ĐÁNH GIÁ:
Ở những chương đầu tiên thì bộ truyện khiến độc giả có cảm giác nhàm chán khi tác giả túng ra những thứ lỗi thời, cổ hủ nhất mà thể loại truyện lãng mạn cần có, ví dụ như cô nàng vụng về, nhút nhát tự dưng đến được với anh chàng lãng tử đẹp trai lạnh lùng, tình yêu từ cái nhìn đầu tiên… và rồi thậm chí còn có cả câu teenfic huyền cmn thoại ‘’ Cô ấy thật là thú vị’’. Nhưng mấy thính con này chỉ là tác giả cố tình tung ra để đánh lạc hướng mọi người mà thôi. Càng đi sâu vào cốt truyện, tác giả sẽ cho bạn hết bất ngờ này đến ngạc nhiên khác. Hóa ra cậu chàng hotboy ‘’nạnh nùng’’ ấy lại không ‘’nạnh nùng’’ như ta tưởng. Còn cô nàng mê 2D đấy lại có nguyên nhân rõ ràng. Những điều thú dzị được bà tác giả lồng ghép xuyên suốt cốt truyện sẽ làm bạn bất ngờ và thích thú.
Kirameki no Lion Boy là một bộ Shoujo zui tươi, nhẹ nhàng nên tính cách các cặp đôi cũng không mấy phức tạp. Nhưng mối quan hệ của hai người lại được nhận xét là đáng yêu, ‘’ngọt đường’’ và hết sức bình dị như bao cặp đôi khác. Tuy nhiên với mấy độc giả khó tính thì sự phát triển quan hệ quá nhanh hoặc khó hiểu sẽ để lại nhiều ý kiến trái chiều. Nhưng Miwa ‘’gục’’ Kiriatsu chỉ vì lý do cậu giống idol 2D của cô và tình yêu từ cái nhìn đầu tiên chẳng hề có nguyên nhân. Bởi lẽ cuộc đụng độ của 2 người chẳng có gì là đặc biệt kiểu như Miwa từ trên trời rơi xuống và rơi trúng Kiriatsu hay đại loại như vậy, thậm chí 2 người còn chưa nói với nhau câu nào nên chẳng ma nào có thể hiểu được rằng sau cuộc gặp gỡ định mệnh ấy, Kiriatsu lại cố gắng tiếp cận Miwa. Mong đây không phải là một lỗ hổng của câu truyện :D. Về mặt art của bộ chuyện này thì hết chỗ chê. Mình không biết tác giả như thế nào nhưng từ 2016 đến giờ mới chỉ ra chưa đầy 20 chap thì cũng chẳng ngạc nhiên mấy khi tác giả mất cả tháng để chăm chút cho bộ truyện. Đây là một ưu điểm khá lớn bởi bộ truyện được trau chuốt đến từng hàm răng kẽ tóc của nhân vật. Và tác giả có phong cách vẽ cực kỳ giống loli :3
Kết lại thì Kirameki no Lion Boy không phải một bộ truyện xuất sắc hay đặc biệt nhưng lại vô cùng thích hợp để cho mấy thanh niên đầu mùa action, cuối mùa romance đấy :)))
Nguồn: Gấu – VietOtaku Team