1.Thông tin:

Tên: Cuộc sống của Rinko và chàng trai bao, 凛子ちゃんとひもすがら, Engsub: Rinko chan to himo sugara
Hình thức: manga
Tác giả: Nanase Hachi
Số chương: 3/?
Tình trang: đang tiếp tục
Thể loại: Drama, Sienen, Slice of Life
Dịch thuật: NoName Team

Chú ý: Review trên cũng được xem là bài Recommend cho bộ truyện trên và sẽ có tình tiết spoiler

2.Tóm tắt:

Rinko, một học sinh tiểu học đã đi lang thang trong thành phố một mình vào đêm tối để tìm người mẹ đã rời nhà đi mà chỉ để lại 500.000 yên, rồi vô tình trông thấy một cậu trai, Haruno, đang gục ở ngã tư nên đã cất tiếng hỏi thăm. Haruno tự nhận mình là “trai bao” khiến Rinko có ấn tượng xấu nhưng vì không chịu được nỗi cô đơn tuyệt vọng nên cô bé đã gọi cho Haruno… “hãy để em nuôi anh bằng số tiền này” và thế là trong lúc chờ đợi người mẹ quay về thì cuộc sống “tạm bợ” giữa hai con người xa lạ bắt đầu.
Tom tat manga cuộc sống của rinko và chàng trai bao

3.Đánh giá chi tiết:

3,1.Cốt truyện:

Sẽ như thế nào nếu bạn – một nữ tú tốt bụng đang đi ngoài đường và bắt gặp một nam thanh nhưng “sắp ch*t đói”. Sau khi giúp anh ta, bạn còn phát hiện ra anh ta là trai bao. Chắc hẳn ‘nữ tú’ nào mà trong trường hợp trên cũng lắc đầu chịu thua, và tất nhiên là bạn sẽ nhìn thanh niên ấy bằng con mắt khác. Rinko trong ‘Cuộc sống của Rinko và chàng trai bao’ cũng vậy, là một cô bé tốt bụng nhưng sau khi Haruno tự nhận mình là trai bao thì Rinko của chúng ta lập tức “né ra càng nhanh càng tốt”. Thế nhưng cuộc sống cô đơn chán chường và gần như không thể bình thường khiến Rinko tìm tới chàng trai bao Haruno.
cuoc song cua rinko cung chang trai bao
Mình đánh giá khá cao cốt truyện của bộ manga này, một cốt truyện mới mẻ nhưng lại không kém phần siêu siêu dễ thương. Hiện tại bộ manga mới phát hành được 3 chapter và nội dung chỉ đang gói gọn về cuộc sống của rinko. Và nhân vật Haruno chưa được làm rõ nên sẽ khiến độc giả thích thú hơn. Nhưng chỉ với 3 chapter cũng đủ để kết luận, cuộc sống của rinko và chàng trai bao sẽ là một manga hot sắp tới.

3,2.Nhân vật:

Với 3 chapter mới phát hành thì lớp nhân vật của bộ truyện chưa được tiết lộ nhiều. Và chắc chắn những chapter tiếp theo sẽ thú vị hơn khi một số nhân vật được làm rõ, ví dụ như mẹ của rinko, hoặc ngay cả Haruno – một nhân vật chính chưa được nói nhiều về đời tư.
-Rinko: Một cô bé sơ trung với ước mơ có một cuộc sống bình thường như bao đứa trẻ khác sau khi bị mẹ bỏ rơi cùng với khoản tiền 500.000 yên (hơn 103 triệu vnd). Được tác giả mô tả với hình thái xinh xắn và tính cách tốt bụng. Điểm trừ duy nhất là gần như không biết nấu ăn và dọn dẹp nhà cửa (đây cũng là lý do mà Haruno của chúng ta được “thuê”)
Nhan vat rinko
-Haruno: nhân vật này sau 3 chapter thì xuất hiện với rất ít thông tin. Nhưng với mác “trai bao” thì mình xin kết luận Haruno là “trai bao chuẩn good boy”. Nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa, biết lắng nghe và chia sẻ cùng với giúp đỡ Rinko với ước mơ bình thường. Và mác trai bao này là do Haruno tự nhận nên mình khá nghi ngờ về ‘nhãn mác’ này, có thể do Haruno quá chuẩn chăng. Điểm trừ duy nhất trong 3 chapter là thanh niên này có vẻ khá thích rượu và thuốc lá, nhưng không sao (???)
Nhan vat haruno

3,3.Art

Một bộ manga Slice of Life, sienen với art dễ thương, nhẹ nhàng. Lớp nhân vật và nhất là trai bao Haruno của chúng ta – đẹp trai cute. Nếu xếp thang điểm thì mình đánh giá art bộ này với 9 điểm trên thang điểm 10 (xin lỗi, mình khá dễ tính ở phần này)

Kết: Bộ truyện đang tiến hành nên chắc chắn sẽ còn nhiều điều thú vị chờ chúng ta phía trước.

Các bạn có thể theo dõi truyện tại đây: Cuộc sống của rinko và chàng trai bao

Review/Recommand bởi NekoSama