Mình đã nghe nói về bộ này khi bản anime được công bố, và giống như hầu hết các bộ nổi tiếng khác, và mình đã bắt chậm xu hướng. Mình đã xem anitwit (anime Twitter) và khá mất bình tĩnh — theo một cách tốt.  Bộ truyện này được chuyển thể thành anime, và đặc biệt sẽ được hoàn thành bởi studio MAPPA.
Sau khi đọc tập đầu tiên (thực ra là chương đầu tiên), mình đã biết được lí do vì sao bộ truyện này lại có sức hút đến vậy.

1.Tóm tắt nội dung của Chainsaw Man

Tóm tắt chainsaw man thợ săn quỷ

Denji là một thanh niên nghèo sẵn sàng làm bất cứ điều gì vì tiền, thậm chí săn lùng quỷ dữ với con chó cưng Pochita của mình. Cậu là một thanh niên với những ước mơ đơn giản, đang chết chìm dưới một núi nợ. Nhưng cuộc sống buồn bã của cậu bị đảo lộn vào một ngày nọ khi cậu bị bọn chủ nợ chơi xỏ và bị người mình tin tưởng phản bội. Pochita – chú chó của cậu hồi sinh cậu thành “Quỷ Cưa” vô cùng hùng mạnh. Bây giờ với sức mạnh của một ác quỷ bên trong mình, Denji đã trở thành một người đàn ông hoàn toàn mới – Chainsaw Man, trả hết mối thù và được thành viên tổ chức săn quỷ “nhận nuôi”.

2.Review:

Review chainsaw man
Tốt!
Tác giả đã có một khởi đầu vô cùng tối giản trong việc xây dựng nhân vật cũng như đưa ta vào với mạch truyện chính, nhưng cũng cung cấp đủ thông tin cần thiết về tính cách, quá khứ cũng như bản thân Denji. Ngay từ những trang đầu tiên, bạn sẽ bắt gặp Denji, Pochita, và một thế giới tồn tại những con quỷ đáng sợ. Denji là hình mẫu điển hình cho “cuộc đời tôi là một đống rác rưởi”, nhưng giống như hầu hết các nhân vật chính manga, cậu vẫn cố gắng có một cái nhìn tích cực bởi vì, chàng trai nào mà chẳng có ước mơ? Không khó để biết Denji sẽ không thể nào trả hết đống nợ này, và cậu ta chỉ đơn giản là tiếp tục tính toán xem có thể bán những bộ phận nào khác của bản thân và sẽ phải giết bao nhiêu con quỷ cho đến khi thoát khỏi nó.

Đau lòng hơn nữa, món nợ ấy thậm chí còn không phải do cậu gây ra!

Đọc truyện mình chỉ muốn Denji chiến thắng, bởi là vì những thứ cậu muốn rất đơn giản. Cậu không đòi hỏi nhiều, nhưng mỗi khi có cảm giác như Deniji chuẩn bị tiến thêm một bước, lại có người sẵn sàng lợi dụng cậu.
Đây sẽ là một câu chuyện bình thường về một nhân vật chính bị áp bức nếu không có một khởi đầu thành thật mà nói, diễn ra nhanh hơn mình nghĩ.
Denji chainsaw man
Denji trở thành Chainsaw Man ngay trong chương đầu tiên. Lúc đấy mình kiểu: bộ manga này cục súc vãi luôn ấy! Hình ảnh Denji trở thành Chainsaw Man và xé x.á.c kẻ thù của mình thật ghê tởm, nhưng mình lại THÍCH điều đó. Sự ra đời của Chainsaw Man là bi kịch, giống như mọi khía cạnh trong cuộc đời của Denji, vì vậy việc chứng kiến ​​cậu tàn phá mọi thứ xung quanh chính là định nghĩa của sự thỏa mãn đẫm má.u. Những tên khốn này thậm chí còn không thể để Denji mơ ước về một cuộc sống bình thường, để cậu có thể ăn một lát bánh mì phết mứt và chơi trò chơi điện tử cùng với một cô gái như bao người.

Gi.ế.t chúng.
Theo một cách rất hoang dã!

Phần còn lại của manga là Denji làm quen với cuộc sống nơi anh ta có thể kéo đuôi chú chó của mình như một sợi dây nổ máy cưa và biến thành một mối đe dọa với chiếc máy cưa trên tay, đại khái là như thế. Đúng vậy, khả năng Denji có thể biến thành một tên khốn với chiếc đầu cưa là RẤT LỚN, nhưng cốt lõi của bộ manga nói về việc Denji cố gắng để có được… những thứ vô cùng bình thường. Trong một câu chuyện quá bạo lực như thế này, trọng tâm lại tập trung vào những niềm vui đơn giản như “cuối cùng cũng có thể ăn một bát mì udon lạnh”.
Denji power và aki trong chainsaw man
Đó là một sự tương phản thú vị với cậu chuyện hiện tại, bởi trong thế giới đầy ma quỷ, nhóm có nhiệm vụ giết chúng, sử dụng yêu quái để chống lại quỷ (yêu quái là những con quỷ đã chiếm lấy xác người ), và Denji ở trong nhóm đó vì cậu ta đang ở giữa ranh giới của ma quỷ với con người.
Những điểm cốt truyện chính này đang diễn ra xung quanh Denji, nhưng cậu chỉ hạnh phúc khi có quần áo sạch sẽ, một chiếc toilet và cơ hội chạm vào ngực của một cô gái ?!
Và, thật kỳ lạ, mình lại muốn Denji có được những điều đó. Ngay cả khi có nhiều thứ lớn hơn đang diễn ra, mình chỉ muốn đứa trẻ này chạm vào ‘boob’. Đó không chỉ bởi vì cuộc sống của cậu trước khi gia nhập “hội những Thợ săn quỷ” vô cùng tệ hại, mà còn bởi vì người xem đều BIẾT nhóm này đang lợi dụng ước mơ đơn giản của Denji để trục lợi. Bây giờ họ có quyền xen vào một sự lai tạo chưa từng thấy trước đây giữa ma quỷ và con người với Denji, và tất cả những gì họ làm chỉ là cho Denji một chiếc giường để ngủ và cậu ấy sẽ làm theo lời họ.
Chainsaw man anime
Ặc. Denji xứng đáng với những thứ tốt hơn rất nhiều, mình không thể phủ nhận rằng đây là một định nghĩa chắc chắn về tốt hơn đối với Denji nếu xét đến hoàn cảnh trước đây của cậu.

Thực sự chán nản khi nghĩ về điều đó!

Tuy nhiên, mình tưởng tượng rằng các nhân vật khác xung quanh Denji sẽ bắt đầu ấm áp với cậu và giúp cậu nhận ra giá trị của bản thân là một con người, chứ không phải một cái cưa luôn sẵn sàng ăn tươi nuốt sống kẻ thù. Mình cũng tưởng tượng sẽ có rất nhiều câu hỏi về điều gì tạo nên con người của một ai đó. Điều này không chỉ đúng với Denji, mà còn với Power (kẻ ác mà cậu kết đôi) và thậm chí cả Aki (người mà Denji được hợp tác đầu tiên). Mình đang hơi phân vân đối với Makima (người phụ trách nhóm của Denji) vì cô ấy rõ ràng đang lợi dụng những mơ ước đơn giản của anh ấy để trục lợi cho bản thân. Cô ấy cho ta CẢM THẤY những động cơ thầm kín.
Thợ săn quỷ anime
Đó là một ví dụ khác cho thấy cuộc sống của Denji buồn tẻ như thế nào vì tất cả những gì Makima phải làm là thể hiện cho cậu một chút tình cảm để cậu đồng ý làm những gì cô muốn. Cuối cùng, đây không phải là câu chuyện mình mong đợi sẽ gắn bó với, nhưng Chainsaw Man  là một bộ truyện sáng tạo ghê rợn với một lối dẫn dắt dễ hiểu và một câu hỏi thú vị, “Điều gì tạo nên một con quỷ ?”
Ý mình là, nếu bạn đang suy nghĩ về câu hỏi đó, thì những người đã làm tổn thương Denji nhiều nhất (cho đến nay) là con người (kể từ khi anh ta bị lọt vào cuộc phục kích của ác quỷ lúc đầu cũng là do con người).
Mình chắc chắn rằng manga này sẽ luôn luôn và mãi mãi làm mình ngạc nhiên. Về cách nó khiến người xem có nhiều xúc cảm hơn đối với một nhân vật có thể làm cho ‘cưa máy’ bật ra khỏi cơ thể nhờ chú chó quỷ của mình.

Các bạn có thể theo dõi truyện tại đây: Thợ săn quỷ


Sưu tầm dịch thuật và chỉnh sửa bởi VietOtaku Team