Thông tin cơ bản:

Tiêu đề: Bạch Tuyết Tóc Đỏ Tập 4
Nhà xuất: Viz Media
Thể loại: Thanh thiếu niên, Viễn tưởng
Tác giả: Sorata Akiduki
Phân loại: Manga
Năm phát hành: 2010
Phân loại: Sách truyện
Độ tuổi: Thanh thiếu niên
Thời lượng: 190 trang

Review Bạch Tuyết Tóc Đỏ Tập 4

Đánh giá

Tiếp nối Tập 3, Shirayuki và Zen đang cố gắng chứng minh tầm quan trọng của Kihal và những chú chim mà ngôi làng cô nuôi. Để làm điều này, Popo – chú chim của Kihal đã được thả đi để lấy tin nhắn Shirayuki đang giữ. Việc này đã chứng minh tiềm năng của những chú chim trong việc trở thành phương tiện đưa tin khắp vương quốc. Vấn đề là Shirayuki đã đi cùng với Tử tước Brecker – người muốn ngăn chặn điều này xảy ra.

Để ngăn Popo tìm được Shirayuki, Tử tước Brecker đã nhốt cô bên trong ngọn tháp nơi họ đợi chú chim đến. Tuy nhiên, Shirayuki can đảm hơn Tử tước nghĩ, cô nhảy ra khỏi cửa sổ xuống hồ nước bên dưới! Với sự giúp đỡ của Obi, cả hai đã hoàn thành thử thách nhưng Zen rất tức giận khi biết Shirayuki lại gặp nguy hiểm một lần nữa!

Shirayuki Zen Mitsuhide Kiki

Khi kết thúc thử thách, cảm xúc dâng trào đã khiến Zen hôn Shirayuki. Zen xin lỗi vì đã làm điều đó một cách bất ngờ và hứa lần sau anh sẽ hỏi trước, nhưng anh cũng hy vọng Shirayuki nói cho anh biết cảm xúc của cô. 

Tập 4 đã đưa Shirayuki và Zen đến gần nhau hơn. Rõ ràng kể từ Tập 1, hai người đã say đắm nhau và mình đã đoán chắc rằng bộ truyện sẽ phát triển theo hướng này. Thật vui vì Shirayuki đã đối mặt với cảm xúc của mình (và thổ lộ với Zen) vào cuối tập này.
Nửa sau của truyện tập trung vào mối quan hệ giữa Zen và Mitsuhide. Dù hiện tại hai người thân thiết như anh em nhưng trong quá khứ, Mitsuhide đã từng làm việc dưới quyền của Hoàng tử Izana! Tuy nhiên sau khi tiếp xúc với Zen – người cách biệt với mọi người, Mitsuhide đã biết được nơi anh thuộc về.

Zen Wistaria

Flashback không chỉ ngọt ngào mà còn giúp phát triển hình tượng nhân vật Mitsuhide. Là một trong những hầu cận của Zen, Mitsuhide xuất hiện khá nhiều trong series, nhưng không phải lúc nào cũng chiếm spotlight. Sẽ thật tuyệt nếu cũng có một đoạn flashback về Zen và Kiki, vì vậy mình mong rằng tác giả sẽ nghĩ đến việc này trong tương lai.
Đáng nói đến trong tập này là nét vẽ của Sorata Akiduki đã được cải thiện rất nhiều. Các chữ cái được sắp xếp trong khung phù hợp hơn trước. Mình luôn thích tranh của Akiduki và thật tuyệt khi thấy nó được sắp xếp gọn gàng hơn so với các tập trước. Hy vọng bộ truyện sẽ tiếp tục cải tiến!

Popo

Tập truyện này được xuất bản tại các nước phương Tây bởi Viz Media và được dịch bởi Caleb Cook. Bản dịch đọc rất ổn, không có vấn đề gì. Viz đang tiếp tục phát hành bộ truyện với tốc độ một tập mỗi tháng, đây là dấu hiệu cho thấy bộ manga đang được bán chạy. Mình mong họ sẽ sớm ra các bản dịch vì hiện bản Anh đang chậm 17 tập so với bản raw Nhật Bản!
Nhìn chung, tập 4 đã tiếp tục cốt truyện rất tốt và làm nổi bật các nhân vật. Người hâm mộ của Mitsuhide sẽ đánh giá cao đoạn flashback, trong khi những độc giả khác sẽ rất vui khi thấy Shirayuki và Zen ngày càng thân thiết hơn!

Nguồn: AnimeUKNews
Trans bởi: Thảo Minh – VietOtaku Team