[Review LightNovel] Hẹn ước mùa hè
Truyện được thầu bởi Tsuki LightNovel
– Light Novel: Kimi to natsu to, yakusoku to.
– Tựa Nhật: 君と夏と、約束と.
-Tác giả: Goya Manaka.
– Minh họa: jiyu2.
-Số tập: 1 (Oneshot).
-Thể loại: Lãng mạn, bí ẩn.
-Là tác phẩm nhận được giải Ga Bunko lần thứ 9.
————————————————-
review lightnovel hen uoc mua he - vietotaku
Về nhân vật :
– Hinata : Đây là nam , nhìn tên thì giống nữ vậy thôi chứ là nam :v Đây là một kiểu tip nam chính rất quen thuộc vì anh thuộc kiểu chán đời , sống cho có và sống cho qua ngày . Anh hiện đang làm việc tại một quán nhậu cùng một đàn em rất dễ thương của anh . Vì từ lúc còn đi học là anh đã tỏ tình với một cô gái cùng lớp , nhưng vì cuộc đời đưa đẩy nên cô gái đã biến mất nên anh mới thành ra như vậy , ẩn khuất bên trong tâm hồn lại là một nỗi buồn chồng chất qua ngày tháng càng to dần .
– Hazuki : Đây là nữ chính , cô là người được anh tỏ tình. Anh và cô đã cùng hứa hẹn sẽ đi xem ” Lễ hội mùa hè ” nhưng cô lại bỗng biến mất . Đến 7 năm sau thì cô lại vô tình gặp lại anh , nhưng với thân thể vẫn y như 7 năm trước .
– Yoshino : là đàn em của Hinata mình đã nói ở trên , mặc dù nhìn ngốc nghếch và ngây thơ nhưng đây là nhân vật chủ chốt của câu truyện giải quyết toàn bộ khúc mắc của bạn .
————————————————–
Về tổng quan :
– Bìa sách có thể nói là không đến nổi quá tệ cũng không quá đẹp , có thể nói là ưng mắt người nhìn ( Tùy vào mỗi người chứ khá ưng với mình ) Vì đây là truyện buồn ( Đây cũng không hẳn là truyện buồn , buồn hay không còn tùy vào độc giả ) nên màu sắc bìa khá âm u , mới bước vào nhà sách thì đập vào mắt mình là màu bìa và một cái postcard kẹp vào trong sách có ghi dòng chữ ” Bạn đã bao giờ khóc đi đọc Light novel chưa ? ” nên khiến mình ấn tượng và đi mua liền . Ngoài ra , bạn còn được tặng 1 bookmark nhỏ nhỏ xinh xinh cơ <33
– Nội dung có thể nói là khá ổn , không thể nói là hay nhưng rất chi tiết và sâu sắc , có thể đọc khiến ta cảm nhận là chúng ta đang cảm thấy không quý trọng những gì đang có , đến khi mất rồi mới biết quý trọng . Nhưng bạn sẽ tự hỏi ? Thế cuối cùng là có khóc không ? Thì xin trả lời là không nhé :v ( Chắc vì tùy mỗi người chứ mình vô cảm vl :v . Nguyên nhân thì chắc là đang đọc giữa chừng thì lại làm việc khác , không đọc liên tục nên không thể khóc , với một điều khá quan trọng là truyện sẽ khiến bạn rắc rối vì chả biết đâu là góc nhìn của nam chính và đâu là góc nhìn của nữ chính , đâu là đời thật và đâu là mơ .
————————————————– Giới thiệu nội dung ( Mình sẽ tóm tắt sương sương lại chứ nếu tóm tắt lại hết thì sẽ rất rối và mất thời gian )
– Đây là câu chuyện nói về 1 tình yêu trong sáng của tuổi học trò nhưng lại bị ngăn cách giữa không gian và thời gian , giữa các vũ trụ song song với nhau và một hiện tượng siêu nhiên mang tên ” Lỗ hổng thời gian ” Câu chuyện còn nhằm nhắn nhủ cho chúng ta nột bài học về tình yêu là bất chấp thời gian và không gian.
– Nhất định tớ sẽ làm cho cậu hạnh phúc…Dù nơi mà chúng ta trưởng thành có khác nhau, thì tớ vẫn sẽ mãi mãi là tớ. Thế nên , tớ xin bảo đảm. Tớ ở thế giới đó nhất định sẽ làm cho cậu Hazuki được hạnh phúc.
– Sự xuất hiện của Hazuki đã thay đổi 360° cuộc đời Hinata , từ một thanh niên bất cần đời cho đến một thanh niên không quan tâm thứ gì ngoài bạn gái cả . Đây là một sự thay đổi chiều hướng tốt cho cả bộ truyện khiến nó vui hẳn lên , cho tới khúc giữa… À thôi để mấy bạn mua về rồi đọc và tự cảm nhận.
– Bạn nên mua đọc để hít trọn drama và một chút ngọt ngọt của một anh chàng lolic… à một anh chàng thích chăn rau và một cô bé thích chơi đồ cổ =))
Cảm xúc của mình sau khi đọc xong thì vẫn thấy hơi buồn xen lẫn một chút vui (kiểu vừa buồn vừa vui ấy) và một chút bồi hồi, hoài niệm.

Cảm ơn các bạn đã đón đọc , các bạn chờ bài tiếp theo của mình nhé <3
Nguồn: Nguyễn Uchiha – VietOtaku Team