Tóm tắt:

Cố gắng tìm kiếm tài năng tiềm ẩn của mình , Senji Touya cố gắng làm mọi thứ. Piano, sáo, hội họa, thể thao, võ thuật … tất cả mọi thứ cậu từng thử, cậu đều không thể vượt qua mức khá . Ngồi cạnh cậu là Haito, cô học sinh hay vắng mặt trong lớp và là thiên tài kendo. Nhưng không lâu sau, Touya phát hiện ra Haito không hề có tài năng mà đã lấy nó từ tiền kiếp của mình. Đào sâu tìm hiểu, cậu nhanh chóng bị cuốn vào vòng xoáy xung đột giữa những con người chiếm lấy tài năng thiên bẩm cho mình , gia nhập cuộc chiến của những kẻ tự nhận là vĩ nhân trong lịch sử.

CHÚ Ý: Review được sưu tầm tổng hợp từ nhiều nguồn, và có tình tiết spoiler

Cốt Truyện:

Reincarnation no Kaben (Việt hoá: Cánh hoa luân hồi ở bài review mình xin viết tắt là chlh) như tên gợi ý, một bộ manga có chủ đề luân hồi. Thật vậy, những thứ như đầu thai, luân hồi trong tên của nó có thể khiến bạn nghe như sáo rỗng và cảm thấy quá quen với motip truyện này. Nhưng điều này thú vị ở chỗ các nhân vật nhận được ‘tài năng’ từ quá khứ chuyển sinh của họ (như là kỹ năng kiếm thuật huyền thoại, khả năng tính toán thống kê của nhà toán học….) của những nhân vật nổi tiếng, chứ không phải tất cả mọi thứ từ quá khứ. Vì vậy, hóa ra nó giống như một bộ truyện tranh về siêu năng lực, nhưng đồng thời lại hoàn toàn khác (Tò mò rồi đúng không xD)

cot truyen canh hoa luan hoi

Theo ý kiến ​​của mình, mặc dù với một cốt truyện tuy xa mà lạ tuy lạ mà quen thì bộ truyện mày đã làm rất tốt. Và, hãy để mình nhấn mạnh, chLh chứa đầy những khúc ngoặt cốt truyện kỳ ​​diệu, đúng như mong đợi của fan thể loại này. Câu chuyện khá bạo lực, nhưng không đẫm máu như một số manga siêu năng lực khác. Ít nhất, nó không chứa đầy tình bạn, tình yêu và chủ nghĩa lý tưởng chiến thắng.

Nhân vật:

Mình nghĩ đây là mô tả của manga này! Đầu tiên, mình rất yêu thích nam chính. Nó bắt đầu với việc anh ta nói rằng anh ta không có tài năng nào đặc biệt, nhưng nó ngụ ý rằng anh ta không phải là một gã ‘không tốt’. Trên thực tế, anh ấy làm việc chăm chỉ và đạt được 80% điểm trong bài kiểm tra của mình (khá tốt). Nhưng anh ấy không hài lòng vì anh ấy giống như một kẻ ‘tầm thường’, không nổi bật theo bất kỳ cách cụ thể nào. Và có một lý do chính đáng cho điều này là xuất thân của anh ấy… Anh ấy không phải là nhân vật chính manga shonen mượt mà mà ở đó main được tôn sùng. Anh ta là một phản anh hùng (và mình thích điều đó) trong khi không hoàn toàn xấu xa và đôi khi thể hiện sự tốt bụng. Anh ấy là một con người của những mâu thuẫn, có thể là sau khi tái sinh trong quá khứ, điều này mang lại cho nhân vật của anh ấy một chiều sâu khá rõ ràng. Mình sẽ chỉ nói rằng anh ấy là một nhân vật thông minh theo một cách khó hiểu.

Mặt khác, các nhân vật khác có thể ít nguyên bản hơn, nhưng tất cả đều được thúc đẩy bởi mong muốn tuyệt vọng như nhân vật chính. Và những luân hồi nhân ở đây cũng cung cấp cho ta kha khá kiến thức về một số nhân vật có thật (Như Simo Häyhä, Jean-Henri Fabre, Darwin, Yagyū Jūbei, Caesar, Einstein, Newton…) Riêng mình đặc biệt thích nhân vật Julius Caesar, và chắc có thể một số bạn nam sẽ thích (nhưng thích phân cảnh đầu thôi) vì sao thì xem truyện sẽ rõ nha.

Art:

Nhìn chung đối với một bộ manga khá là lâu rồi (mình nhớ không nhầm là năm 2014 hay 2015) thì nó đã làm khá tốt. Từ xây dựng hình ảnh mang tính giải trí cao như Newton và cái đầu hình quả táo đến cool ngầu như kiếm sư Miyamoto Musashi (sao luân hồi lại là con gái thế này???). Nếu được chấm điểm thì mình sẽ cho 9 điểm trên thang điểm 10.

Kết: Bộ truyện làm mình khá hài lòng, và sẽ là quá đủ để giải trí cho những bạn đang trong vùng giãn cách. Và hãy nhớ thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y Tế trong lúc đọc truyện nha mấy bạn.

Đọc manga Cánh hoa luân hồi được update nhanh như một con sóc tại đây


Nguồn: 2dreviewer và sưu tầm