Record of Ragnarok (Đại chiến người và thần) kể về câu chuyện của một đền thờ các vị thần trên thế giới. Cứ 1.000 năm một lần, Hội đồng các vị thần họp để quyết định liệu loài người nên tiếp tục hay tuyệt chủng. Khi các vị thần quyết định xóa sổ loài người, các Valkyrie đã thuyết phục các vị thần tổ chức một trận chiến cho phép nhân loại chiến đấu vì sự tồn tại của họ. Người ta quyết định rằng 13 chiến binh nhân loại sẽ chiến đấu đến chết chống lại 13 vị thần hùng mạnh nhất trong trận chiến Ragnarok. Nếu bảy người chiến thắng trong các trận chiến của họ, nhân loại sẽ tiếp tục; nếu bảy vị thần chiến thắng, loài người sẽ tuyệt chủng. Danh sách con người bao gồm các nhân vật lịch sử từ các thời đại và nền văn hóa khác nhau, bao gồm Adam, Jack the Ripper , Đức Phật và Simo Häyha…
Record of Ragnarok  được chuyển thể từ manga cùng tên, và một số nhân vật trong manga đã không xuất hiện trong  Record of Ragnarok season 1. Và dưới đây là danh sách 10 người mạnh nhất nhân loại từng tồn tại trong lịch sử.

1.Lữ Bố

Lữ bố - record of ragnarok
Lữ Bố (do Kaiji Tang lồng tiếng từ Jujutsu Kaisen ) là tướng quân mạnh nhất thời Tam Quốc và lãnh chúa từ triều đại Đông Hán, người được biết đến là một trong những chiến binh dũng mãnh nhất trong lịch sử Trung Hoa. Lữ Bố phục vụ dưới nhiều lãnh chúa từ đầu những năm 190 cho đến năm 199 SCN khi ông bị hành quyết. Sau trận chiến với lãnh chúa Tào Tháo, ông thất bại và bị bắt đi lãnh án tử hình. Không có mô tả thực nào về Lữ Bố, nhưng ông đã được minh họa bởi các triều đại sau này. Record of Ragnarok lấy cảm hứng cho thiết kế nhân vật của Lữ Bố từ những hình minh họa này. Trong  Record of Ragnarok, sức mạnh của Lữ Bố được phản ánh qua sức mạnh thần thánh và tốc độ, độ bền và sức chịu đựng.

2.Adam

Adam - record of ragnarok
Trong Kinh thánh, Adam (do Jonah Scott lồng tiếng trong Sk8 the Infinity ) được mô tả là người đàn ông đầu tiên được Chúa tạo ra và được đặt trong Vườn Địa đàng. Eve sau đó được tạo ra từ xương sườn của anh ấy, và cả hai sống cùng nhau trong vườn địa đàng. Sau khi ăn trái cấm của Cây Tri Thức, cặp đôi bị đuổi khỏi Vườn. Họ tiếp tục sinh con và đi xuống Trái Đất, kiến tạo ra một thiên đường của riêng họ. Adam đã được vẽ và chạm khắc bởi nhiều nghệ sĩ trong nhiều thế kỷ, anh thường được miêu tả là một người đàn ông da trắng với mái tóc vàng bạch kim. Trong Record of Ragnarok, Adam sở hữu những khả năng thần thánh bao gồm Đôi Mắt của Chúa; Thần Học, một khả năng mang sắc thái của Marvel’s Taskmaster. Vì Adam được thiết kế bởi một vị thần, anh ta có khả năng sao chép hoàn hảo tuyệt kĩ được sử dụng bởi bất kỳ vị thần nào anh ta nhìn thấy, khiến anh ta trở thành một kẻ thù đáng gờm.

3.Sasaki Kojiro

Sasaki Kojiro - record of ragnarok
Sasaki Kojiro (lồng tiếng bởi Keone Young trong Teen Titans Go! ) Là một kiếm sĩ nổi tiếng của Nhật Bản thời phong kiến, được coi là “kiếm sĩ mạnh nhất trong lịch sử.” Kiếm thuật của Sasaki ngoài đời thực được thể hiện rõ ràng trong phiên bản Record of Ragnarok, người có kỹ năng sử dụng kiếm khiến ông ngang hàng với các vị thần trong chiến đấu. Sasaki nổi tiếng với tốc độ của mình với một lưỡi kiếm, và kỹ thuật “đảo nhạn” mang tính biểu tượng của ông, được cho là bắt chước chuyển động của đuôi chim én, có thể được nhìn thấy trong Record of Ragnarok. Ông có thể ghi nhớ và phân tích chuyển động của đối thủ trong trận chiến, điều khiến ông gần như bất bại. Sasaki ngoài đời thực đã bị đánh bại trong trận chiến với kiếm sĩ huyền thoại Miyamoto Musashi, mặc dù một số nhà sử học cho rằng Musashi đã gian lận để đánh bại ông.

4.Jack The Ripper

Jack of ripper - record of ragnarok
Jack the Ripper là một trong những kẻ s.át nhân hàng loạt khét tiếng nhất trong lịch sử nhân loại. Jack chưa bao giờ bị bắt, vì vậy chưa có thông tin về diện mạo cũng như danh tính thực sự của anh ta. Trong triều đại khủng bố của mình, Jack the Ripper đã s.át hại ít nhất 5 cô gái mại dâm trên khắp London và mổ bụng họ. Trong Record of Ragnarok, Jack ăn vận như một quý ông người Anh nhưng sâu trong thâm tâm hắn là một kẻ giết người điên cuồng và tàn bạo. Jack là một nhà chiến thuật lão luyện và là bậc thầy về tàng hình, sử dụng thành thạo các loại dao, và có thể nhìn thấu tâm hồn của người khác dưới dạng màu sắc bằng mắt phải.

5.Raiden Tameemon

Raiden tameemon - record of ragnarok
Raiden Tameemon là một trong những đô vật sumo mạnh nhất trong lịch sử. Với chiều cao 6’5″ và cân nặng 373 pound, Raiden được coi như một gã khổng lồ. Trong sự nghiệp của mình, anh có được 254 chiến thắng và chỉ để thua 10 lần, mang lại cho anh ấy tỷ lệ chiến thắng là 96,2%, kỷ lục cao nhất của mọi thời đại. Một số trận đấu yêu cầu anh ta không sử dụng các chiêu thức thông thường của mình, chỉ để trận đấu kéo dài hơn. Trong Record of Ragnarok, Raiden sở hữu sức mạnh thần thánh và cơ bắp mạnh nhất trong lịch sử loài người, với một loạt các kỹ thuật sumo mà không cần các con dấu trên cơ thể, khối lượng cơ bắp của anh ta sẽ tăng lên đến mức phá hủy xương của anh ta. Sau khi triệt để khai bỏ Bách Ấn, Raiden đã có thể tự do thi triển hoàn toàn 100% công lực của mình và sở hữu một sức mạnh thể chất đáng gờm.

6.Đức Phật

Đức phật - record of ragnarok
Đức Phật được sinh ra như một con người tên là Gautama Siddhartha, nhưng nhân vật triết học đã có thể đạt được giác ngộ và thần thánh trong suốt cuộc đời của mình. Ngoài đời, Đức Phật là người sáng lập ra Phật giáo, một trong những tôn giáo lớn nhất trên thế giới. Ông cũng là một trong số ít các vị thần, cùng với Heracles và các Valkyrie  không ủng hộ việc tiêu diệt nhân loại. Và vì vậy, mặc dù đạt đến trạng thái thần thánh, Đức Phật vẫn quyết định chiến đấu để bảo vệ con người. Đức Phật sở hữu sức mạnh thể chất siêu việt, với những khả năng thần thánh, chẳng hạn như Bát tâm thức giác ngộ và khả năng chia sẻ quyền lực với Tịnh độ.

7.Tần Thủy Hoàng

Tần thủy hoàng - record of ragnarok
Tần Thủy Hoàng là người sáng lập ra triều đại nhà Tần và là vị hoàng đế đầu tiên của Trung Quốc từ ​​năm 221 đến năm 210 trước Công nguyên.Tần Thủy Hoàng đã mở rộng quy mô của Trung Quốc, thực hiện những cải cách lớn về kinh tế và chính trị, và để lại những dấu ấn lâu dài trong lịch sử Trung Quốc. Tần Thủy Hoàng vẫn chưa xuất hiện trong  Record of Ragnarok, nhưng thiết kế của ông đã được phát hành trong phần ngoại truyện “Shuumatsu no Valkyrie – The Legend of Lu Bu” vào tháng 12 năm 2020.

8.Simo Hayha

Simo hayha - record of ragnarok
Simo Hayha, biệt danh “Cái chết trắng”, là một xạ thủ của Lục Quân Phần Lan trong Chiến tranh thế giới thứ hai và Chiến tranh Liên Xô – Phần Lan. Anh ta được cho là đã giết 500 người trong hơn 100 ngày, số lượng lính bắn tỉa giết chết nhiều nhất trong bất kỳ cuộc chiến lớn nào. Hayha bị thương nặng sau khi một viên đạn găm vào hàm dưới vào năm 1940, khiến khuôn mặt bị biến dạng vĩnh viễn. Mặc dù chưa xuất hiện trong bộ truyện nhưng thiết kế của Simo đã được phát hành vào đầu năm 2019.

9.Okita Souji

Okita soji - record of ragnarok
Okita Souji là đội trưởng đầu tiên của lực lượng cảnh sát đặc biệt ở Kyoto, Nhật Bản được gọi là Shinsengumi – được thành lập để bảo vệ các đại diện của Mạc phủ. Ông được biết đến là một trong những kiếm sĩ giỏi nhất trong lực lượng nhưng đã chết khi còn trẻ vì bệnh lao. Không có bức ảnh nào được biết về Okita Souji, nhưng Record of Ragnarok mô phỏng hình ảnh của ông xung quanh các bức ảnh của các thành viên Shinsengumi đã biết. Okita vẫn chưa xuất hiện trong  Record of Ragnarok, nhưng thiết kế của ông được lấy từ một bộ truyện cùng tên trên tạp chí, Chiruran: Shinsengumi Requiem.

10.Các chiến binh còn lại

Cac chien binh - record of ragnarok
Có một số chiến binh chưa được lộ diện: Nikola Tesla, Michel de Nostredame, Sakata Kintoki, Grigori Rasputin và Leonidas I.
Nikola Tesla là một nhà phát minh và kỹ sư người Mỹ gốc Serbia với vô số phát minh có tầm ảnh hưởng lớn đến công nghệ hiện đại và văn minh nhân loại. Nostredame là một nhà chiêm tinh học và nhà tiên tri người Pháp, người đã viết một bộ sưu tập 942 dự đoán cho tương lai. Sakata Kintoki là một samurai nổi tiếng với sức mạnh thể chất siêu phàm của mình và là nguyên bản của Kintarō, một anh hùng dân gian trong thần thoại Nhật Bản. Grigori Rasputin là một tu sĩ người Nga. Leonidas I là vị vua đầu tiên của Sparta và là thủ lĩnh của 300 người Sparta trong cuộc đối đầu với quân Ba Tư tại Thermopylae. Đây cũng là cảm hứng cho bộ phim 300 của Zack Snyder – người tạo nên Justice League và Batman VS Superman.

Sưu tầm và dịch thuật bởi VietOtaku Team