[Naruto] Uchiha Itachi – Nỗi đau của nhẫn giả tài ba
Thông tin nhân vật : tên Uchiha Itachi , chiều cao 178cm , cân nặng 59kg , nhóm máu AB , ngày sinh 9/6.
Tiểu sử nhân vật :
+Thời thơ ấu : Tốt nghiệp học viện Ninja loại xuất sắc và đánh thức Sharingan khi mới 7 tuổi , trở thành bậc thầy Sharingan vào 8 tuổi làm Ninja Chunin lúc 10 tuổi , 11 tuổi gia nhập ANBU ( Ninja làm việc trong bóng tối cho làng Lá ) và trở thành đội trưởng đội ANBU năm 13 tuổi , được người đợi mệnh danh là thiên tài và là niêm hi vọng của tộc Uchiha.
+ Trưởng thành : Năm Itachi 14 tuổi tiêu diệt toàn bộ dòng họ nhà Uchiha và rời làng gia nhập vào tổ chức tội phạm Akatsuki ( đồng thời làm gián điệp 2 mang theo dõi nhất cử nhất động của nhóm tội phạm Akatsuki và âm thầm bảo vệ làng Lá ) , năm 17 tuổi trở thành thành viên cốt cán của Akatsuki vẩn âm thầm bảo vệ làng.
[Naruto] Uchiha Itachi - Nỗi đau của nhẫn giả tài ba
+ Cái chết của Itachi : Năm 21 tuổi Itachi chết bởi người em trai anh yêu thương nhất “Sasuke”
Cảm nhận nhân vật:
+ Sự hi sinh của Itachi : Hồi còn nhỏ ai mà chả có một cô gái mà ta thầm thương trộm nhớ đối với Itachi cô gái đó là Izumi và còn gì tuyệt vời hơn khi cô gái đó củng thích Itachi , tình cảm của Izumi và Itachi lớn dần theo năm tháng tuy nhiên đó củng là lúc Itachi làm đội trưởng ANBU và được lệnh tiêu diệt toàn bộ dòng tộc Uchiha , và người đầu tiên ngã xuống tay anh là Izumi cô gái anh yêu thương tuy nhiên anh v đưa cô vào Tsukoyomi( một ảo thuật cấp cao ) tạo ra viễn cảnh cô và Itachi bên nhau đến già nơi mà Konaha ( làng Lá ) ko có chiến tranh hay thù hận.
[Naruto] Uchiha Itachi - Nỗi đau của nhẫn giả tài ba 2
-Thảm cảnh diệt vọng tộc Uchiha : Vì bảo vệ làng và danh dự cho tộc Uchiha củng như người em nhỏ bé của mình Itachi đả đồng ý với Danzou sẻ làm theo nhiệm vụ được giao : TIÊU DIỆT TOÀN BỘ TỘC UCHIHA , sau khi ra tay với người con gái anh yêu thương Itachi đả tới gặp ba mẹ , ba và mẹ Itachi đều thông cảm và hiểu cho Itachi , trước khi Itachi ra tay cha của cậu chỉ bắt cậu phải chăm lo cho em cậu còn mẹ cậu thì nói ” Đừng sợ đây là con đường mà con đả chọn , nỗi đau của chúng ta chỉ thoáng qua , không kéo dài như con , cha mẹ tự hào về con ” Itachi khóc và nói ” con hứa ” với sự đau khổ tột cùng run rẩy trong khi nước mắt và mồ hôi hòa lẫn với nhau kết thúc cha mẹ mình.
– Sau khi Itachi kết thúc những người anh yêu thương nhất thì Sasuke về , Itachi đả dùng ảo thuật Tsukoyomi tra tấn Sasuke cho Sasuke thấy cảnh anh mình nhẫn tẩm giết hại ba mẹ mình ra sao , đau khổ và khóc Sasuke van xin Itachi dừng lại.
– Sau khi tiêu diệt dòng tộc Uchiha , Itachi được gắn với cái mác kẻ phản bội làng và sát nhân của gia tộc , tội danh cấp S bị truy nã.
[Naruto] Uchiha Itachi - Nỗi đau của nhẫn giả tài ba 3
Sau tất cả Itachi được gì ? Được người đời khinh rẻ , được người anh yêu thương nhất ” Sasuke ” căm thù , giết cả ba mẹ và những người yêu thương nhất chỉ để bảo vệ 2 từ : làng Lá.
– Một người anh hùng nhuộm đầy máu và bị mang danh kẻ phản bội , kẻ tàn sát tộc chi để bảo vệ làng Lá.
– Tại sao mình chọn nhân vật này : Itachi là người nhận kết cục bi thảm nhất để bảo vệ làng và em trai , một con người luôn sống vì làng Lá sẳn sàng chấp nhận ra tay với ba mẹ và nhữnng người anh yêu thương , mang vết dơ và cả đời ko được công nhận.
– Câu nói Itachi làm mình ấn tượng nhất là : ” TRỞ THÀNH HOKAGE KHÔNG CÓ NGHĨA LÀ NGƯỜI TA SẼ CÔNG NHẬN CẬU , MÀ CHỈ KHI ĐƯỢC MỌI NGƯỜI CÔNG NHẬN CẬU MỚI CÓ THỂ TRỞ THÀNH HOKAGE”
Nguồn: Dang Hoang – Gr LightNovel Manga VN