10 cau hoi ve tsunade

Trong Naruto, Tsunade đã làm nên lịch sử với vai trò là nữ Hokage đầu tiên của Konohagakure. Là người thứ năm đảm nhận vai trò lãnh đạo, ban đầu Tsunade đã không muốn nhận trách nhiệm này. Cô đã rời khỏi làng nhiều năm trước và từ bỏ lối sống shinobi để sống theo ý mình. Trong Naruto Shippuden, Tsunade đã chứng minh được rằng cô đã hoàn toàn làm chủ được bản thân.
Ngoài việc lãnh đạo làng Lá chống lại Orochimaru, Akatsuki và tham gia Thế chiến Shinobi thứ tư, Tsunade còn đào tạo cho những người xung quanh. Cô đã dạy cho trợ lý Shizune những kỹ năng sơ cứu cơ bản của ninja và còn trở thành cố vấn cho Sakura Haruno và Ino Yamanaka. Ngoài kỹ năng lãnh đạo thì Tsunade còn có rất nhiều tài lẻ khác.

10. Tsunade tốt nghiệp Học viện khi nào?

tsunade tot nghiep hoc vien khi nao

Trước khi một shinobi có thể đảm nhiệm nhiệm vụ chính thức, họ phải hoàn thành rất nhiều khóa huấn luyện. Quá trình đào tạo đó liên quan đến việc ghi danh tại Học viện và các khóa học thường mất một vài năm. Một khi đứa trẻ có năng khiếu về các kỹ năng cần thiết thì nó sẽ có thể vào Học viện và tốt nghiệp sớm hơn.
Tuy nhiên trong Naruto, hầu hết các học sinh đều tốt nghiệp ở tuổi 12. Tsunade đã tham dự các thế hệ Học viện trước, và cô chắc chắn đã tiến bộ hơn so với bạn đồng trang lứa. Tsunade tốt nghiệp khi chỉ mới sáu tuổi và các thành viên còn lại của đội cũng vậy. Tsunade, Orochimaru và Jiraiya trở thành một đội khi còn rất trẻ.

9. Nỗi ám ảnh kỳ lạ nào luôn phát triển trong Tsunade?

noi am anh ky la nao luon phat trien trong tsunade

Tsunade đã dành nhiều năm để tập luyện cho trận chiến. Cô không còn xa lạ với bạo lực và máu me. Nhưng khi còn là một thanh niên, cô mắc chứng haemophobia – chứng sợ máu.
Chứng sợ hãi của Tsunade xuất hiện sau cái chết của người đàn ông mà cô nghĩ rằng đó sẽ là người mà mình sẽ dành phần còn lại của cuộc đời để yêu thương. Tsunade mất cả em trai và bạn trai, những người quan trọng nhất cuộc đời trong các sự kiện của Thế chiến Shinobi thứ hai. Cô đã cố gắng cứu bạn trai Dan của mình, nhưng khả năng của cô chưa đủ mạnh vào thời điểm đó. Khi Dan chết, tay Tsunade dính đầy máu và cảnh tượng đó đã ám ảnh cô trong một thời gian dài.

8. Làm thế nào mà Tsunade đạt được danh hiệu Sannin huyền thoại?

lam the nao ma tsunade dat duoc danh hieu sannin huyen thoai

Trong thời gian chiến đấu, tuy không còn là một đội shinobi nhưng Tsunade, Orochimaru và Jiraiya đã hợp tác để đánh bại kẻ thù của Konohagakure. Khi chiến đấu với Hanzo bên ngoài Amegakure với một trung đội lính shinobi trong trận chiến, họ là những người duy nhất sống sót. Hanzo đã vô cùng ấn tượng với các kỹ năng của họ trong trận chiến, và anh ta gọi họ là Sannin huyền thoại. Sau khi chiến đấu với Hanzo và sống sót, ba shinobi mỗi người đã chọn cho mình một lối đi riêng. Tsunade tiếp tục ở lại Konohagakure trong quá trình chiến tranh, Jiraiya giúp đỡ trẻ em mồ côi và Orochimaru bắt đầu các thí nghiệm của mình. Ngay khi giành được danh hiệu, cả đội đã chia tay nhau.

7. Nhóm máu của Tsunade?

nhom mau cua tsunade

Nhóm máu có vẻ như là một chủ đề kỳ lạ, nhưng trong văn hóa Nhật Bản, nhiều nhân vật hư cấu và nhân vật nổi tiếng có nhóm máu được liệt kê trong hồ sơ cá nhân. Theo thuyết nhân cách phổ biến ở Nhật Bản, nhóm máu có thể ảnh hưởng đến các đặc điểm tính cách nhân vật.
Tsunade có nhóm máu B. Những người có nhóm máu đặc biệt này được cho là đam mê và sáng tạo và đồng thời cũng rất ích kỷ, thiếu kiên nhẫn. Tsunade đã thể hiện những đặc điểm đó trong suốt bộ truyện, nhưng cô ấy không phải là người duy nhất trong Naruto mang nhóm máu B. Cô có chung nhóm máu với Orochimaru, Jiraiya và Naruto.

6. Cô ấy được tín nhiệm phát triển lĩnh vực nào cho Konoha?

co ay duoc tin nhiem phat trien linh vuc nao cho konoha

Mặc dù Konohagakure luôn có shinobi tập trung các kỹ năng vào y học, nhưng Tsunade đã biến y khoa ninja thành một phần chính thức trong việc đào tạo shinobi. Khi còn là một shinobi trẻ tuổi, cô đề xuất rằng tất cả các đơn vị trong lĩnh vực này cần có ninja y tế riêng – hoặc ít nhất là một người được đào tạo kỹ lưỡng để giúp đỡ đồng đội của họ.
Lời đề nghị của Tsunade không được thực hiện dù nó đã được đưa ra rất lâu. Nhưng vào thời điểm cô là Hokage và gửi shinobi của mình vào trận chiến trong Thế chiến Shinobi thứ tư, nó đã được làm rõ. Nhiều shinobi để đồng đội ở lại phía sau để giúp đỡ trong trường hợp y tế khẩn cấp. Sakura, người luôn sẵn sàng đánh nhau với các đồng đội của mình, đã dành rất nhiều thời gian trong phần sau của Naruto Shippuden để sử dụng các kỹ năng cứu trợ của mình.

5. Tsunade đã trở thành kẻ thù của người già Suna như thế nào?

tsunade da tro thanh ke thu cua a suna elder nhu the nao

Khi Sakura và Chiyo của Sunagakure hợp tác để chống lại một vụ đầu độc, Chiyo đã nghi ngờ Sakura bởi phương pháp của Sakura giống với những người mà Tsunade đã làm việc cùng trong Thế chiến Shinobi thứ hai. Chiyo coi Tsunade là kẻ báo oán mình vì trước đây cô giỏi về các chất độc trong chiến tranh, nhưng những nỗ lực của cô luôn bị cản trở bởi năng lực y tế sau này. Tsunade được cho là đã kết thúc (và chiến thắng) cuộc chiến tranh giành Konahagakure, điều mà Chiyo ghét.

4. Tsunade có chung diễn viên lồng tiếng với nhân vật nào?

tsunade co chung dien vien long tieng voi nhan vat nao

Các nữ diễn viên lồng tiếng ( bao gồm Masako Katsuki trong tiếng Nhật và Debbie Mae West trong tiếng Anh) là diễn viên lồng tiếng cho Tsunade. Tuy nhiên, trong các trò chơi điện tử, người lồng tiếng cho cô Tsunade lại là người khác.
Mary Elizabeth McGylnn là người tạo nên giọng hát của Tsunade trong 8 trò chơi điện tử của Naruto. Cô đồng thời là diễn viên lồng tiếng cho Kurenai Yuhi – giáo viên của Đội Tám trong bản anime.

3. Cung hoàng đạo của Tsunade?

cung hoang dao cua tsunade

Trong Naruto không có nhiều thông tin về tử vi phương Tây, nhưng nếu có thì tương ứng với ngày sinh của Tsunade là ngày 2 tháng 8, cung hoàng đạo của cô là Sư Tử. Những người mang cung Sư Tử được cho là người sáng tạo, bướng bỉnh và lạc quan. Hai đặc điểm đầu hoàn toàn đúng với Tsunade, trừ cái cuối. Tsunade không hẳn là người lạc quan. Cô là người luôn lên kế hoạch cho những trường hợp xấu nhất, dù cô luôn hy vọng may mắn khi đánh bạc.

2. Lần đầu Tsunade xuất hiện trong bản Manga là khi nào?

lan dau tsunade xuat hien trong ban manga la khi nao

Tsunade chưa xuất hiện trực tiếp trong bản anime và manga mà chỉ gián tiếp khi Jiraiya và Naruto đi tìm cô ở Chương 139 bản manga. Tuy nhiên, cái tên của cô đã trở nên nổi tiếng ngay cả trước khi cô xuất hiện.
Tsunade được nhắc đến lần đầu tiên trong bản manga hơn 50 chương trước đó. Trong Chương 84, Rock Lee và Gaara đã tranh đấu trong các kỳ thi Chunin và không ai trong số họ nhắc đến Tsunade. Thay vào đó, người đầu tiên nhắc đến Tsunade là Ten Ten – người đồng đội của Lee. Dù thông tin đến gia thế hay cuộc sống gia đình của Ten Ten không được tiết lộ nhiều nhưng từ khi còn nhỏ, cô đã khao khát trở thành một ninja có khả năng y tế như Tsunade.

1. Ý nghĩa của tên Tsunade?

y nghia cua cai ten tsunade

Giống như Jiraiya và Orochimaru, tên của Tsunade được ấy cảm hứng từ câu chuyện dân gian Chàng Jiraiya dũng cảm. Và tên của cô cũng có mối liên hệ với tên các thành viên trong gia đình.
Tsunade có nghĩa là dây neo, một loại dây giữ cho một thủy phi cơ được bảo đảm an toàn tại nhà. Nawaki – tên của em trai cô cũng có liên quan tới cái tên của cô, với ý nghĩa là dây thừng.

Nguồn: screenrant
Trans bởi Như Quỳnh – VietOtaku Team