10 cau hoi ve shikamaru

Xuất thân là sinh viên Học viện cùng với Naruto Uzumaki, Shikamaru được đào tạo bởi Asuma Sarutobi và là thành viên của Đội 10. Shikamaru đồng thời cũng là người đầu tiên trong thế hệ trở thành một shinobi cấp chunin. Trí thông minh của Shikamaru giúp anh sớm thích nghi được với nhiều tình huống và bạn bè xung quanh xem Shikamaru như một người chỉ huy. Fan hâm mộ đã chứng kiến Shikamaru thay đổi từ một thiên tài lười biếng thành cố vấn cho Hokage trong nhiều năm qua, nhưng có một số câu hỏi mà họ vẫn luôn thắc mắc.

10. Lần xuất hiện đầu tiên của Shikamaru

lan xuat hien dau tien cua shikamaru

Như nhiều bạn cùng lớp trong Học viện Naruto, việc xuất hiện của Shikamaru phụ thuộc vào việc bạn đã coi bản manga hay anime.
Trong bản anime, Shikamaru đã xuất hiện trong tập đầu tiên, cảnh Naruto và các bạn cùng lớp đang tham gia kỳ thi tốt nghiệp. Đây không phải những gì diễn ra trong bản manga. Bản manga tập trung vào Naruto và đội mới lúc mở đầu. Shikamaru không chính thức xuất hiện cho đến tập 4. Cụ thể, Shikamaru đã xuất hiện khi kỳ thi Chuunin bắt đầu ở chương 34 và được gọi là “Kẻ xâm nhập”?!

9. Có phải luôn có kế hoạch để biến Shikamaru thành thiên tài?

co phai luon co ke hoach de bien shikamaru thanh thien tai

Trong một cuộc phỏng vấn năm 2014 cho đài truyền hình Fuji, cha đẻ của Naruto – Masashi Kishimoto đã miêu tả một chút về các nhân vật. Đối với Shikamaru, Kishimoto đã tạo ra một nhân vật đặc biệt để vượt qua kỳ thi Chunin. Đây là nhân vật duy nhất được thăng cấp thành chunin trong Naruto.
Kishimoto đặc biệt muốn thứ mang lại lợi thế cho Shikamaru trong các kỳ thi là trí thông minh chứ không phải sức mạnh. Mạch truyện bị gián đoạn bởi việc bổ sung Orochimaru, nhưng ý tưởng vẫn được giữ nguyên. Vì vậy, Shikamaru luôn là một thiên tài.

 

8. Shikamaru thông minh đến mức nào?

shikamaru thong minh den muc nao

Shikamaru được cho là một chiến lược gia vĩ đại và đây cũng là lý do tại sao Shikamaru thường phụ trách các nhiệm vụ của bạn bè trong bản anime. Anh không chỉ giỏi lập kế hoạch chiến lược mà còn rất giỏi trong việc suy nghĩ cho từng bước tiến trong cuộc sống, như thể anh ta đang ở trong trò chơi vậy.
Khi trở thành thầy của Shikamaru trong bản manga, Asuma đã bắt đầu kiểm tra trí thông minh của Shikamaru thông qua các câu đố và trò chơi logic. Asuma phát hiện ra rằng Shikamaru có thể có I.Q. hơn 200 – một con số đáng kinh ngạc. Vào thời điểm series Boruto xuất hiện, Shikamaru được coi là người thông minh nhất ở Konohagakure.

7. Shikamaru và Naruto trở thành bạn bè khi nào?

Shikamaru va naruto tro thanh ban be khi nao

Thời điểm Shikamaru và Naruto thực sự hòa thuận vẫn chưa rõ ràng và nó phụ thuộc vào việc fan có xem các tập phụ của bản anime hay không.
Trong bản manga, Shikamaru đã không trở thành bạn của Naruto cho đến Thế chiến Shinobi thứ tư. Họ đã từng là bạn học và đồng đội trước đó, nhưng trong cuộc chiến, Shikamaru đã được Naruto truyền cảm hứng và anh thề sẽ ở bên cạnh Naruto để đảm bảo rằng Naruto có thể trở thành một Hokage vĩ đại. Trong bản anime, Shikamaru đi cùng Naruto khi họ bắt đầu học tại Học viện Ninja. Trong hồi ức , Naruto, Choji, Shikamaru và Kiba đều là bạn từ nhỏ nhưng khi lớn lên đã dần đi theo con đường riêng.

6. Ý nghĩa của cái tên Shikamaru

y nghia cua cai ten shikamaru

So với nhiều cái tên trong Naruto, Shikamaru Nara có ý nghĩa sâu sắc hơn.
Shikamaru được dịch là giống con hươu, với tiền tố là Shika nghĩa là con hươu. Shika là phần đầu tiên trong tên của tất cả những người đàn ông trong gia đình Shikamaru. Tên gia tộc – Nara cũng liên quan đến hươu. Nara là thủ đô của Nhật Bản vào thế kỷ thứ tám, và ngoài ra Nara còn có nghĩa là loài nai thuần hóa. Trong Naruto, gia tộc Nara có mối liên kết đặc biệt với loài hươu trong khu rừng bao quanh cơ ngơi của gia đình họ.

5. Shikamaru đã xuất hiện trong bao nhiêu phim Naruto

Shikamaru da xuat hien trong bao nhieu phim naruto

Trong The Stone of Gelel, Shikamaru là một trong những thành viên của đội Naruto được phái đi làm nhiệm vụ. Trong The Will Of Fire, tất cả các thế hệ Naruto đều có trong cốt truyện chính. Trong The Last: Naruto The Movie, Shikamaru là trưởng nhóm được phái đi để thu phục Hanabi và ngăn chặn Toneri.

4. Tại sao bông tai lại rất quan trọng với Shikamaru?

tai sao bong tai lai rat quan trong voi shikamaru

Trong những tập đầu của Naruto, Shikamaru được miêu tả với đôi bông tai nhỏ và nó được thay đổi thành đinh tán nhỏ trong các series sau đó. Sự thay đổi này không phải là ngẫu nhiên mà hơn thế nữa, nó ẩn chứa một thông điệp.
Đội Shikamaru gồm Ino và Choji là một phần của truyền thống gia đình. Ba gia tộc shinobi của họ từ lâu đã là đồng minh, và đã được đào tạo bởi một thành viên của tộc Sarutobi từ rất lâu. Giáo viên của họ – Asuma, đã trao cho ba người họ những đôi bông tai mới như một nghi lễ. Đây là cột mốc chứng tỏ rằng ba người họ không còn nhỏ nữa và đã tốt nghiệp như các ninja thực thụ.

3. Cung hoàng đạo của Shikamaru

cung hoang dao cua shikamaru

Mặc dù trên thế giới có rất nhiều cách xác định cung hoàng đạo khác nhau, nhưng mình không biết Shikamaru sinh vào năm nào, vì vậy mình chỉ có thể biết rằng tương ứng với ngày sinh 22 tháng 9 thì Shikamaru thuộc cung Xử Nữ.
Đây là một cung hoàng đạo rất phù hợp với Shikamaru. Những người thuộc cung Xử Nữ có xu hướng trở thành là những nhà tư tưởng, nhà phân tích tuyệt vời và có lòng trung thành. Buồn cười thay, Shikamaru dường như cũng thu hút những Xử Nữ khác. Temari – vợ anh cũng thuộc cung Xử Nữ. Đồng đội Ino của anh cũng vậy. Cô đã có thể thuộc cung Thiên Bình vì Ino được sinh ra vào ngày các cung hoàng đạo thay đổi.

2. Shikamaru đã hoàn thành bao nhiêu nhiệm vụ?

shikamaru da hoan thanh bao nhieu nhiem vu

Databooks được xuất bản trong thời gian phát hành Naruto đã tiết lộ rất nhiều chỉ số thú vị về các nhân vật. Ví dụ, Shikamaru được tiết lộ là một người yêu tảo bẹ, nhưng ghét trứng luộc. Số liệu thống kê nhiệm vụ chính thức của Shikamaru cũng được tiết lộ.
Trong suốt series, Shikamaru đã chính thức hoàn thành 39 nhiệm vụ bao gồm 8 nhiệm vụ cấp D, 3 cấp C, 9 cấp B và 19 nhiệm vụ cấp A. Các nhiệm vụ cấp D được coi là dễ nhất đối với những sinh viên mới tốt nghiệp Học viện shinobi và càng đến gần chữ cái đầu tiên của bảng chữ cái thì mức độ khó càng gia tăng . Thật thú vị, Shikamaru không bao giờ hoàn thành nhiệm vụ khó nhất của mỗi cấp, kể cả nhiệm vụ cấp S trong quá trình phát hành Naruto. Tuy giờ đây Shikamaru đã trưởng thành và có khả năng hoàn thành các nhiệm vụ còn lại trong Boruto nhưng các bảng dữ liệu phản ánh đúng về nhân vật trong Naruto và Naruto Shippuden.

1. Shikamaru đã thấy gì trong Tsukuyomi vô hạn?

shikamaru da thay gi trong tsukuyomi vo han

Trong các sự kiện của Chiến tranh thế giới Shinobi thứ tư, Madara Uchiha đã lên kế hoạch sắp xếp thế giới vào các genjutsu tối thượng. Tsukuyomi vô hạn gây ảo giác cho mọi người về thế giới lý tưởng của họ. Những người duy nhất không bị mắc kẹt trong đó là Sasuke, Naruto và Sakura.
Thế giới của Shikamaru là một thế giới thú vị bởi nó gợi lại những mối quan hệ quan trọng trong cuộc đời anh. Anh ấy quan sát mẹ và bố ở cùng nhau và thầy Asuma với vợ của ông – Kurenai. Shikamaru từng nói anh sẽ không bao giờ kết hôn. Và cuối cùng Temari đã trở thành vợ của anh.Dù cô bị Shikamaru từ chối nhưng cuối cùng, anh ta đã kết hôn và bắt đầu một gia đình với Temari vài năm sau đó. Ảo giác của anh đã chứng minh cách suy nghĩ của một nhân vật có thể thay đổi.

Trans bởi Như Quỳnh – VietOtaku Team