Nếu có danh sách gồm 10 nhân vật nổi tiếng nhất trong anime, Uchiha Sasuke chắc chắn sẽ ở trong top 5. Cuộc đời của Sasuke là con đường đầy gai góc. Anh trai Sasuke đã sát hại cả gia tộc khi Sasuke còn là một đứa trẻ và bỏ lại Sasuke cùng câu hỏi tại sao. Với vẻ ngoài lạnh lùng, và với sức mạnh của tộc nhân cuối cùng của gia tộc Uchiha. Sasuke là một nhân vật được nhiều fan của Anime yêu thích, hãy cùng VietOtaku Team tìm hiểu về nhân vật này nhé!

10.Lần xuất hiện đầu tiên?

uchiha sasuke va lan dau tien xuat hien o anime

Một số người hâm mộ lâu năm có thể biết câu trả lời này. Mình cá rằng bạn sẽ nghĩ Sasuke xuất hiện lần đầu trong Chương 3 của bộ truyện gốc – có tiêu đề 'Uchiha Sasuke !!' (với hai dấu chấm than để nhấn mạnh).
Sự thật là, Sasuke đã xuất hiện sớm hơn nhiều. Hãy phủi bụi bản sao Naruto Uzumaki Tập 1, mở Chương 1 và chuyển sang trang 13. Bây giờ, hãy nhìn vào cuối trang và nhìn về phía sau. Bạn có thấy anh chàng ngồi khoanh tay không? Đúng, đó là Sasuke bằng xương bằng thịt!

9.Diễn viên lồng tiếng của Sasuke là ai?

dien vien long tieng cua sasuke la ai

Sasuke có một loạt các diễn viên lồng tiếng tài năng và năng suất để giúp anh trở nên sinh động hơn. Tại Nhật Bản, Noriaki Sugiyama là người lồng tiếng cho Sasuke. Trước đây, Sugiyama đã lồng tiếng cho Uryu Ishida trong Bleach! Trong bản tiếng Anh, huyền thoại Yuri Lowenthal đã lồng tiếng cho Sasuke trong Naruto và Shippuden. Đúng vậy, Sasuke Uchiha và Ben 10 có cùng diễn viên lồng tiếng! Bên cạnh đó, nam diễn viên lồng tiếng nổi tiếng người Mexico Víctor Ugarte đã đưa Sasuke vào cuộc sống trong bản lồng tiếng Naruto của Mỹ Latinh. Sự thật thú vị: Ugarte cũng lồng tiếng cho Master Shake trong bản Mỹ Latinh của Aqua Teen Hunger Force.

8.Ai là người nghĩ ra tên Sasuke?

ai la nguoi nghi ra ten sasuke

Khi Masashi Kishimoto tạo ra Sasuke theo yêu cầu của biên tập viên, anh ta không chỉ sử dụng một trình tạo tên trực tuyến mà còn bằng cách sử dụng các truy cập quay số vào cuối thập niên 1990. Kishimoto là người hướng nội và các nhân vật và anh hùng dân gian đã truyền cảm hứng cho anh trong con đường nghệ thuật. Cuối cùng, Kishimoto đã đặt tên là Sasuke để vinh danh Sasuke Sarutobi và một bộ phim hoạt hình năm 1960 dựa trên Sarutobi. Đối với cái tên Uchiha, nó dựa trên từ tiếng Nhật uchiwa – có nghĩa là 'quạt giấy'.

7. Tại sao trang phục của Sasuke thay đổi rất nhiều?

tai sao trang phuc cua sasuke thay doi rat nhieu

Một lần nữa, những người hâm mộ lâu năm có thể nghĩ rằng họ đã có sẵn câu trả lời cho câu hỏi này. Và đương nhiên họ không sai. Tuy nhiên, có một lời giải thích thực tế nhàm chán hơn nhiều cho việc thay đổi trang phục của Sasuke trong series. Kishimoto muốn cho Sasuke một thiết kế phức tạp giống với trang phục thi Chunin của Sasuke. Nhưng Kishimoto sớm phát hiện ra rằng việc vẽ một bộ trang phục phức tạp như vậy lặp đi lặp lại là một điều khó khăn. Vì vậy, anh đã đơn giản hóa trang phục của Sasuke, cố gắng trở lại với thiết kế đơn điệu hơn trong các kỳ thi và thay đổi nó vào gần cuối của series đầu tiên.

6. Nhóm máu của Sasuke?

nhom mau cua sasuke

Nếu bạn là một otaku chính hiệu thì chắc hẳn bạn sẽ biết được rằng hàng nghìn bộ anime và manga có xu hướng áp vào nhóm máu của các nhân vật không? Đó là bởi một niềm tin phổ biến ở Nhật Bản cho rằng nhóm máu ảnh hưởng và quyết định tính cách. Kishimoto tin điều này và anh đã để Sasuke và Itachi mang nhóm máu AB. AB là một nhóm máu hiếm – và bất cứ ai mang dòng máu này sẽ bị cho là nghiêm khắc, sống nội tâm và rất thông minh.

5.Món ăn yêu thích của Sasuke là gì?

mon an yeu thich cua sasuke la gi

Như mình đã nói, những câu hỏi này sẽ không có quan trọng tuy nhiên sẽ có những câu hỏi liên quan đến vấn đề này. Và bạn sẽ đặt ra câu hỏi rằng loại thức ăn nào khiến một chàng trai như Sasuke sẽ thích khi anh ta không ngừng nghĩ về nó. Món yêu thích của Sasuke là onigiri và cà chua. Onigiri là món cơm trộn Nhật Bản thường được bọc trong rong biển.

4.Kiếm của Sasuke từ đâu ra?

kiem cua sasuke tu dau ra

Giữa kết thúc của Naruto và kết thúc của Naruto Shippuden, Sasuke có được chokuto, một loại kiếm thẳng của Nhật Bản. Sasuke trông thật tuyệt vời trong Shippuden mà không ai trong chúng ta để ý đến vũ khí mới của anh ta. Bên cạnh đó, mình luôn nghĩ rằng sẽ nghe câu chuyện về cách anh ta có được thanh kiếm. Và rồi Shippuden kết thúc. Và sau đó, thanh kiếm của Sasuke chính là thanh kiếm huyền thoại Kusanagi, một trong những báu vật hoàng gia của Nhật Bản. Thanh kiếm gắn liền với Susanoo – Thần bão tố của Thần đạo.

3.Cấp độ Ninja của Sasuke trong Học viên là gì?

cap do ninja cua sasuke trong hoc vien la gi

Tất cả các ninja phải trải qua bốn năm trong Học viện Ninja. Gần như mọi nhân vật mà chúng ta gặp trong series bắt đầu năm 8 tuổi và tốt nghiệp năm 12 tuổi, học tất cả những điều cơ bản về cách trở thành ninja. Sasuke cũng không ngoại lệ. Anh vào Học viện Ninja khi còn trẻ và có năng lực trong hầu hết mọi lĩnh vực. Trên thực tế, chỉ có một lĩnh vực làm khó Sasuke: Học cách hợp tác.

2.Sasuke đã hoàn thành bao nhiêu nhiệm vụ Shinobi?

sasuke da hoan thanh bao nhieu nhiem vu shinobi

Sasuke chỉ mới hoàn thành 16 nhiệm vụ Shinobi. Đây là con số thấp đáng kinh ngạc so với những nhân vật khác trong Naruto. Nói chính xác, Sasuke đã hoàn thành 7 nhiệm vụ cấp D, 1 nhiệm vụ cấp C, 2 nhiệm vụ cấp B, 6 nhiệm vụ cấp A và 0 nhiệm vụ cấp S.

1.Từ yêu thích của Sasuke

tu yeu thich cua sasuke

Từ yêu thích của Sasuke là "sức mạnh". Thành thật mà nói, có câu trả lời nào phù hợp hơn thế này không? Nhân vật Sasuke trong hầu hết các bộ phim xoay quanh lòng căm thù đối với Itachi và mong muốn giết anh ta bằng bất cứ giá nào. Hầu hết những nỗi đau cũng như chiến thắng trong cuộc đời Sasuke đều bắt nguồn từ sự theo đuổi sức mạnh không ngừng nghỉ của anh. Khó mà tin được, từ yêu thích của Itachi lại là "hòa bình".
Nguồn: screenrant, Trans bởi Như Quỳnh – VietOtaku Team