The Promised Neverland (Miền đất hứa) được đánh giá là một trong những bộ anime thành công nhất của năm 2019. Có thể nói, bộ Anime này mang một bước ngoặt lớn trong làng Anime, khi mà những Fan Anime trinh thám đã quá quen thuộc với những cái tên như Conan, Hyoka, Lupin III…
Tuy nhiên, song song với cốt truyện mới mẻ, hấp dẫn với những tư duy “hack não”, The Promised Neverland cũng gặp phải một số chỉ trích nặng nề vì quá “ảo tưởng”. Dường như sự trưởng thành thái quá cùng những kiến thức của bộ ba nhân vật chính trong bộ truyện đã tạo nên vô số chủ đề bàn luận trên những diễn đàn Anime đình đám.
mien dat hua 22 - vietotaku.com
The Promised Neverland (Miền đất hứa) là câu chuyện về Emma cùng hai người bạn của cô là Ray và Norman lên đường tìm kiếm Miền đất hứa của mình, nơi mà họ có thể “Sống” chứ không phải làm vật tế cho những con quỷ trong nông trại.
Season 1 của bộ Anime này là bước khởi đầu trong tiến trình tìm kiếm Miền đất hứa, họ bắt đầu tìm cách thoát khỏi nông trại, nơi mà họ chính là những “vật nuôi” được nuôi dưỡng vô cùng tốt để phát triển bộ não. Đồng thời, khi nhanh chóng sa vào những kế hoạch của bộ ba Norman, Emma và Ray, thì khán giả xem phim cũng phải luôn đặt ra một câu hỏi: “Những đứa trẻ này thật sự mới 11 tuổi sao?”
Đúng vậy, thật hiếm có những đứa trẻ 11 tuổi nào có thể lên kế hoạch hoàn hảo không vết nứt như Norman, cũng có lẽ không có đứa bé 11 tuổi nào có thể làm được máy phá hủy bộ định vị như Ray.
Tuy nhiên, hãy cùng đi sâu vào phân tích những nguyên nhân dẫn đến sự trưởng thành trước tuổi của nhóm Emma. Emma, Ray và Norman được nuôi vì bộ não và bộ não của họ thông minh hơn bất kỳ bộ não của những đứa trẻ 11 tuổi.
Với tất cả những bài kiểm tra điểm tuyệt đối tại nông trại, có thể chắc chắn rằng, bộ não của Ray, Norman và Emma đã được “sản xuất” vô cùng tốt. Họ chỉ thiếu một sự thúc đẩy từ hoàn cảnh và một mục tiêu cụ thể mà thôi. Sự thúc đẩy từ hoàn cảnh Và sự thúc đẩy đó có được là nhờ may mắn, khi Ray lại có được ký ức từ khi vừa sinh ra với người “Mama” Isabella của mình. Khi Emma, Norman và Ray, những con người với bộ não vượt trội và kiến thức nền tảng vô cùng vững chắc, hiểu về vấn đề mình đang gặp phải thì đương nhiên, sự phát triển của bộ não càng được nâng cao tốt nhất có thể.
mien dat hua 23 - vietotaku.com
Tư duy trưởng thành vì phải trưởng thành Trước hết, dường như Emma, Ray và Norman đã sống và hiểu được mình cần làm điều gì, con đường của họ chỉ hướng đến điều đó. Họ hiểu được giá trị của bản thân cùng với những suy xét đúng đắn trên sự hiểu biết được tôi dũa suốt bao nhiêu năm làm “vật nuôi”. Các bạn cho rằng Emma, Ray và Norman có giống những đứa trẻ ở tuổi 11 không? Đừng quên để lại comment bên dưới để cùng thảo luận với chúng tôi nhé.
Nguồn: Kiều Oanh – VietOtaku Team