Kimetsu No Yaiba – Shinazugawa Genya, nước mắt của người chiến thắng
Bài review trên của bạn Trần Phú, có thể nói nó là bài review cũng có thể nói đây là 1 vài lời nhận xét hay trách móc tác giả về cái chết của Genya ở chap 179. Cân nhắc trước khi xem

Trong khi 4 giác quan còn lại có đc arc riêng, có cao trào có lên có xuống có diễn biến tâm lý thì genya có????? chả có gì???
Kimetsu No Yaiba - Shinazugawa Genya vietotaku 1
Là nhân vật yếu nhất của truyện, là nhân vật chưa hề được develop tí nào. genya xuất hiện với ý nghĩ muốn trở nên mạnh mẽ vì anh trai, muốn đường đường chính chính xin lỗi anh trai, và chỉ vừa kịp xin lỗi, đã lập tức phải chết đi. Sinh ra là 1 con người, sống cương trực như 1 con người, chiến đấu như 1 con người, nhưng lại phải chết như 1 con quỷ. Genya có tội tình gì, giết genya thì được lợi lộc gì? bài học rút ra là kẻ yếu sẽ mãi là kẻ yếu thôi hả? vì dù có cố gắng thế nào, genya vẫn sẽ vĩnh viễn không đứng sát cánh cùng 4 giác quan còn lại đc, ko đứng cùng anh mình trên dàn trụ cột được, không trở thành Tsuguko của thầy mình được, và chết, cũng ko đc anh dũng và "con người" được. Đây là số phận mà kẻ yếu phải chấp nhận sao? bao nhiêu khó khăn đau đớn, luyện tập cực khổ hơn người, vì làm gì có buff sức mạnh, thì cũng đành buông xuôi nhìn những kẻ mạnh khác qua mặt mình thôi?

Kimetsu No Yaiba - Shinazugawa Genya vietotaku 2
Ở chap 179, khi đặt 2 cậu bé, genya và mui, cạnh nhau, mới thấy thực tế nó nghiệt ngã thế nào.
Mui – con cháu của thượng nhất, 1 cậu bé mạnh mẽ đến nỗi chỉ sau 2 tháng đã tự thở đc hơi thở của riêng mình và lên đc cả chức trụ. Mui – người có một arc riêng biệt để nhớ lại quá khứ mà bé đã quên lãng, cùng ng anh mà bé đã quên lãng, rồi mạnh mẽ hơn, rồi có đc niềm tin, hi vọng, có đc ý chí chiến đấu. Mui – một con người bình thường, cầm cự trong trận thượng nhất, không chỉ băng bó và giúp đỡ genya, còn gồng mình chiến đấu với cụ, dù bị xẻ ra thành nhiều mảnh, tay vẫn nắm chắc thanh kiếm, đâm sâu vào ng cụ mình để giúp đồng đội. Cái chết của mui, là một cú tát vào cụ nhất, cho cụ tỉnh ra kết cục của cụ khi xoáy quá sâu vào cái hố đen đố kị, khi người hậu duệ cuối cùng của mình bị mình giết, cụ ko còn gì ngoài con quỷ xấu xí dị hợm cả. Mui, khi được Gyomei đắp áo và vuốt mắt, đã quay về gặp lại anh trai mình. Đoàn tụ, viên mãn, một cuộc đời cao đẹp của cậu bé dũng sĩ mạnh mẽ, chấm cuối câu bằng sự hi sinh anh dũng, một cái chết hào hùng và cuộc hội ngộ ấm áp của cặp sinh đôi.
Còn genya, lại chỉ là một cậu bé, vì quá hoảng sợ sau khi nhìn thấy em mình và mẹ mình chết, đã lỡ lời buộc tội anh mình, khiến hai anh em tách nhau từ nhỏ. Genya, người khó khăn lắm mới sống sót qua đc kì tuyển chọn, vì cậu bé ko có sức mạnh đặc biệt như bao ng, quyết tâm làm kiếm sĩ cốt chỉ vì muốn đc gặp anh và xin lỗi. Genya, cậu bé đc gyomei nhận làm học trò, nhưng rồi lại ko đc làm Tsuguko dù cậu bé thân với thầy nhất, vì genya không thể nào thở đc như các kiếm sĩ khác. Genya, ngay cả trong trận đấu của mình cũng phải nhường cho tanjirou đánh bại quỷ, vì cậu bé không thể nào làm được. Genya, mãi đến lúc nguy cấp mới có thể xin lỗi anh mình, vì cậu sẽ mãi mãi ko đủ mạnh để gặp anh, ko thể đường đường chính chính đứng ngang hàng với anh mà xin lỗi. Genya, người phải dựa vào sức mạnh của quỷ mới có thể cầm cự đc, mà xả đạn, để rồi bị xẻ đôi trong 1 nhát, tay chân vô thức quờ quạng trong không khí một cách helpless. Genya, đến cuối cùng cũng chỉ nói được vài câu xin lỗi trong nước mắt rồi tan biến. Sống là người, nhưng chết lại là quỷ. một cuộc đời mà dù cố gắng cách mấy cũng đành nhìn ng khác thành công, 1 cuộc đời luôn phải đứng sau lưng ng khác, luôn phải dựa vào người khác. Genya tan biến trong tiếng gào khóc thảm thương của anh trai. Cái chết của Genya, giúp được gì ngoài việc khiến sanemi chấn thương tâm lý ngày một nặng hơn. Mẹ và các em mất, do quỷ, anh (kết nghĩa) mất, cũng do quỷ. Sanemi quên mất cách thể hiện cảm xúc, trái tim của anh như thế giới không màu đc nhìn qua đôi mắt của anh vậy. Và dù anh cố gắng dành một đời im lặng diệt quỷ để người thân duy nhất của mình đc sống bình an, thì nó lại chết trong vòng tay mình, nghiệt ngã hơn là nó chết dưới dạng một con quỷ.
Kimetsu No Yaiba - Shinazugawa Genya vietotaku 3
Chỉ thấy tức, và thấy bất công. trong trận chiến sức mạnh này, kẻ yếu thì sẽ chết, có cố gắng đến mấy thì cũng sẽ mãi mãi thua thiệt người khác thôi. có cố gắng cách mấy, thì cũng không bằng các bạn khác, người thì khoẻ mạnh tự nhiên, người thì đc thầy dạy dỗ, người thì đc truyền đạt từ bé, người được nuôi nấng kèm cặp đến tận bây h, người lại mang sẵn dòng máu chảy trong cơ thể mình. cần cù bù thông minh, nhưng genya có bù được đâu? cảm thấy nghẹn trong họng. Genya, cả lúc chết, cũng chết một cách yếu ớt hơn các bạn cùng trang lứa của mình. thật sự thì với mình, mình ko sống chết đòi nhân vật mình thích phải sống cho bằng đc, nhưng ít nhất cũng phải có mở thân kết thoả đáng đi đã, rồi chết có lí một xíu. chứ như kyojurou chết có lí, Shinobu chết có lí, muichirou chết có lí, thì cái chết của genya, vừa chấm dứt một cuộc đời nhạt nhẽo của mình, chấm dứt cả ý chí diệt quỷ của anh mình, vừa như nhấn mạnh vào việc kẻ yếu sẽ chết, kẻ yếu hiển nhiên sẽ chết vậy ngoài shock factor ra chẳng có lí do gì để giết genya cả, vì nếu để genya sống truyện sẽ có impact hơn rất nhiều. Một kẻ yếu ớt như genya mà có thể sống sót, sau đó hồi phục lại tình cảm của hai anh em, cũng như chữa lành vết thương của anh mình, một kẻ yếu ớt không làm được gì mà cuối cùng có thể tự đứng lên, chẳng phải sẽ có ý nghĩa hơn rất nhiều so với việc giết kẻ yếu nhất truyện và buff kamaboko ngày một mạnh hơn sao? chẳng khác gì vì chúng ta chắc mẩm "genya là bán quỷ, có thể hồi sinh phần quỷ để sống sót" rồi viết ngược lại thành "genya là bán quỷ, chính vì phần quỷ ấy mà cậu bé phải chết" để dội gáo nước lạnh lên đầu chúng mình vậy.

Kimetsu No Yaiba - Shinazugawa Genya vietotaku 4
Thôi, sao cũng được, cậu bé yếu ớt của bất tử xuyên không còn phải cố gắng gồng mình ép buộc bản thân phải vượt quá giới hạn rồi, không cần phải giày vò vì sự nhỏ bé của mình, không cần phải cảm thấy mình là một gánh nặng, không cần phải hoảng sợ mà tự dồn bản thân vào đường cùng đến mức phải ăn quỷ để sống sót nữa. Genya có thể cứ là genya, dù yếu đuối cỡ nào cũng không sao cả rồi.
Chỉ tiếc là, chỉ khi chết đi, cậu bé mới được giải thoát khỏi cái tảng đá sức mạnh này đè trên vai mình. chỉ tiếc là, gotouge không cho cậu bé một con đường nào khác để thay đổi bản thân. Cho đến phút cuối cùng, cậu bé vẫn chẳng thể thay đổi mình hay ai cả, mà vẫn đành ngậm ngùi chết như một con quỷ, tan biến vào hư không vậy thôi.

Nguồn: FB Trần Phú