Chúng ta sẽ gặp lại bang hội Fairy Tail một năm sau khi kết thúc bộ truyện gốc. Không có gì thay đổi nhiều đối với các anh hùng của chúng ta kể từ lần cuối chúng ta nhìn thấy họ trừ việc Fairy Tail đã tuyển mộ một thành viên mới! Cô gái mới Touka đã đến bang hội theo đuổi Natsu, người mà cô tuyên bố sẽ cưới làm chồng. Thật không may cho cô, Natsu, Lucy, Erza, Wendy và Gray đã không giải quyết được một nhiệm vụ mới (một nhiệm vụ đã không được hoàn thành trong hơn một thế kỷ). Touka không phải là cô gái ngọt ngào và ngây thơ như lúc cô ấy xuất hiện lần đầu tiên. Không biết đến bang hội Fairy Tail, Jellal đang đi khắp nơi cố gắng tìm thông tin về Touka và cảnh báo những người mà anh ta nói chuyện để tránh cô ta bằng mọi giá. Ở những nơi khác, nhóm Natsu bị sốc khi phát hiện ra rằng Nhiệm vụ trăm năm liên quan đến việc phong ấn Five Dragon Gods trên lục địa Guiltina. Mỗi vị thần được cho là mạnh mẽ như Acnologia, nhưng Natsu không bị khuất phục và nhóm bắt đầu hoàn thành nhiệm vụ bằng mọi giá.

Review Fairy Tail: Nhiệm vụ trăm năm - Phần 1 VietOtaku 3

Fairy Tail: 100 Years Quest cho cảm giác như một sự tiếp nối tự nhiên cho phần trước được yêu thích. Theo dõi đội Natsu khi họ bắt đầu cuộc phiêu lưu tiếp theo là một điều thú vị, đặc biệt là khi nó liên quan đến những con rồng và một lục địa hoàn toàn mới. Tập đầu tiên này có 9 chương, tác giả đã rất thông minh trong việc tìm kiếm sự cân bằng giữa việc theo dõi Natsu và những người bạn đồng hành. Trong khi thỉnh thoảng đổi lại bang hội và các nhân vật khác. Nó mang đến cơ hội cho các nhân vật phụ hoạt động cùng với Nhiệm vụ 100 năm và với dàn nhân vật lớn của Fairy Tail chắc chắn được chào đón.
Mặc dù manga này được coi là phần tiếp theo của Fairy Tail, nhưng không phải tất cả đều được xử lý bởi Hiro Mashima. Khi Mashima hiện đang làm việc cho loạt phim mới của mình, Edens Zero – anh đã giao nhiệm vụ nghệ thuật cho Atsuo Ueda và chỉ cung cấp bố cục và câu chuyện cho Fairy Tail: Nhiệm vụ trăm năm . Luôn luôn có một chút lo lắng khi một series được xử lý bởi một nghệ sĩ khác, nhưng may mắn thay Ueda đang làm rất tốt trong việc nắm bắt phong cách ban đầu của Fairy Tail. Hầu hết các nhân vật trông giống như họ sẽ làm gì nếu Mashima vẽ bộ truyện. Có một số khác biệt tinh tế (cụ thể là với Happy lúc không có cánh trong một số bức ảnh) nhưng chúng không đủ để trở thành một vấn đề. Nếu bạn không đọc Fairy Tail trong một thời gian, mình chắc chắn dám nói rằng bạn có thể sẽ không nhận thấy sự khác biệt. Lúc đầu mình chỉ có 1 mối quan tâm nhỏ duy nhất là nghệ thuật của Ueda sẽ như thế nào khi nói đến những cảnh chiến đấu có nhịp độ nhanh, vì series này không có đủ thời gian để tập trung vào cảnh trò chuyện. Mashima có một khả năng rất tốt về cách điều khiển và chiến đấu góc độ mà tôi sẽ thất vọng nếu Ueda không thể học theo điều đó.

Review Fairy Tail: Nhiệm vụ trăm năm - Phần 1 VietOtaku 2

Điều thú vị về phần tiếp theo này là nó cũng không cảm thấy giống như một ‘cash-in’. Fairy Tail có rất nhiều nhân vật và câu chuyện của các nhân vật cũng rất phong phú. Và ở phần này là một vị trí tốt để xây dựng trên một số câu chuyện của các diễn viên. Ví dụ, phần đầu của cuốn sách gợi ý rằng Lucy có thể được đoàn tụ với một người thân yêu trong nhiệm vụ này, điều này sẽ thực sự tuyệt vời để xem. Fairy Tail: Nhiệm vụ trăm năm là một series tuyệt vời cho những fan của anime Fairy Tail. Điều đáng chú ý là loạt bài này không phù hợp người mới tìm hiểu về bộ anime này. Nó thíc hợp rằng bạn đã đọc (hoặc xem) toàn bộ loạt Fairy Tail gốc , vì vậy hãy cân nhắc!

Review Fairy Tail: Nhiệm vụ trăm năm - Phần 1 VietOtaku

Nhìn chung, Fairy Tail: Nhiệm vụ trăm năm là một sự trở lại tuyệt vời cho những fan của Fairy Tail. Những người hâm mộ lâu năm sẽ rất vui mừng khi được “đoàn tụ” với các nhân vật yêu thích của họ với một cuộc phiêu lưu hoàn toàn mới. Là một người không bao giờ bỏ lỡ một chap nào Fairy Tail, mình tin rằng mình và các bạn chắc chắn sẽ háo hức chờ đợi từng tập.
Nguồn: AnimeUKnews Trans bởi NeekoSama – VietOtaku Team